25/02/2022

Thế mạnh tuyệt đối về hệ thống cảng biển nước sâu Cái Mép - Thị Vải, Sân bay Quốc tế Long Thành, đường sắt và đường bộ hoàn chỉnh đã khiến cho tốc độ đô thị hóa tại khu vực Long Thành diễn ra một cách nhanh chóng và mang đến cho thị trường bất động sản khu vực Long Thành nhiều cơ hội đầu tư hơn nữa trong năm 2022.

Những lý do khiến các Chủ đầu tư đổ dồn về khu vực Sân bay Long Thành.

Cho đến hiện tại, thị trường bất động sản khu vực thành phố Hồ Chí Minh đang đứng trước nguy cơ thiếu hụt nguồn cung chất lượng. Trước bối cảnh khó khăn đó, nhiều nhà đầu tư đã quyết định đi tìm cơ hội mới tại các khu vực vùng ven thành phố; trong đó, Long Thành nổi lên như là “điểm nhấn” thu hút được nhiều giới đầu tư nhờ vào việc sở hữu nhiều yếu tố giúp gia tăng giá trị bất động sản.

Đầu tiên, khu vực Long Thành sở hữu vị trí vô cùng thuận tiện khi tọa lạc tại mặt tiền tuyến đường huyết mạch DT769, một trong những trục đường chính tại Long Thành, song song với tuyến đường cao tốc Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây. Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông tại khu vực Long Thành còn được quy hoạch đồng bộ gồm: tuyến đường cao tốc Bến Lức - Long Thành, Cao tốc Dầu Giây - Liên Khương, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, tuyến đường Vành đai 3 và dự án khôi phục cải tạo Quốc lộ 20…
Mặt khác, so với khu vực thành phố Hồ Chí Minh cũng như các vùng phụ cận như Bình Dương, Long An... thì mặt bằng chung khung giá đất tại khu vực Long Thành thời điểm này dù có tăng nhưng vẫn còn thấp hơn rất nhiều. Cụ thể như sau, nhiều dự án đất nền tại khu vực Long An như khu vực Đức Hòa, Bến Lức đang được rao bán với mức giá giao động từ 12 đến 22 triệu đồng/m2, còn ngay tại khu vực Long Thành, mức giá phổ biến chỉ từ 15 đến 35 triệu đồng/m2.

Một điểm nổi bật không thể bỏ qua khi nhắc đến Long Thành chính là sân bay Long Thành. Dự án hiện tại đang được đẩy mạnh công tác triển khai các công đoạn và dự kiến đưa vào vận hành trong năm 2025. Theo thiết kế, Cảng hàng không Quốc tế Sân bay Long Thành sẽ có công suất 100 triệu lượt hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa/năm. Điều này đồng nghĩa với lượng người nhập cư, nhu cầu giao thương, sử dụng dịch vụ và lao động làm việc ngay tại khu vực Sân bay Quốc tế Long Thành sắp tới sẽ vô cùng lớn.
Đặc biệt hơn, theo kế hoạch định hướng vùng xung quanh khu vực Cảng hàng không Quốc tế Sân bay Long Thành trở thành “thành phố sân bay” sẽ đưa Long Thành trở thành một đô thị công nghiệp với nhiều dịch vụ hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đổ về đây. Đó là một trong những nguyên nhân chính khiến các dòng sản phẩm đất nền tại các dự án được quy hoạch đồng bộ một cách chỉn chu xung quanh khu vực Cảng hàng không Quốc tế Sân bay Long Thành đang được nhiều nhà đầu tư săn tìm.

Hàng loạt dự án bất động sản xuất hiện và nhanh chóng trở thành tâm điểm đầu tư sinh lời tốt tại Long Thành có thể kể đến như khu đô thị Century City Kim Oanh sở hữu vị trí “vàng” trải dài 600m mặt tiền đường DT769. Đây được xem là một vị trí hiếm có khi chỉ cách khu vực Cảng hàng không Quốc tế Sân bay Long Thành chỉ 2,5 kilomet và bao quanh bởi các trục đường huyết mạch liên kết đến các khu vực xung quanh. Đặc biệt hơn, khi Cảng hàng không Quốc tế Sân bay Long Thành chính thức khởi công năm 2021 và dự kiến bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2025 thì đất nền khu vực Long Thành ngày càng có sức hút hơn đối với thị trường bất động sản nói chung.

Cho đến hiện tại, dự án khu đô thị Century City Long Thành Đồng Nai đang được hoàn thiện phần cơ sở hạ tầng ước tính đạt 95%. Dự kiến trong quý III tới đây sẽ bàn giao giấy chứng nhận QSDĐ đến tay quý Khách hàng.

Chi tiết được cập nhật tại: https://diaoc-kimoanh.com.vn/century-city-khu-do-thi-san-bay

Từ khóa: Century CIty, Sân bay Long Thành, Đất nền Long Thành, Đất nền Đồng Nai, Đất nền đầu tư, Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn