16/08/2021

Quỹ Từ thiện Kim Oanh của Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh vừa tổng kết giai đoạn I hành trình “Tiếp Nối Nhịp Thở - Chia Sẻ Yêu Thương” và gửi thư tay tri ân đến các mạnh thường quân đã đóng góp vào cho chương trình. Bên cạnh đó, tiếp nối sứ mệnh “Chia Sẻ yêu Thương” với cộng đồng trong tình hình đại dịch Covid – 19 đang diễn ra mạnh trên địa bàn diện rộng, Quỹ Từ thiện Kim Oanh tiếp tục phát động khuôn khổ chương trình “Hạt Gạo Nghĩa Tình - Chia Sẻ Yêu Thương”.

Với tinh thần tương thân tương ái và trách nhiệm cùng với cộng đồng nhằm chung tay đẩy lùi đại dịch Covid – 19 đang hoành hành, Quỹ Từ thiện Kim Oanh phát động khuôn khổ chương trình “Tiếp Nối Nhịp Thở - Chia Sẻ Yêu Thương” kêu gọi 100 hệ thống máy thở oxy (trong đó có 10 máy thở chuyên sâu), 500 thiết bị hỗ trợ kết nối máy thở, 1.000 đồng hồ oxy, 20.000 bộ đồ bảo hộ y tế và 100.000 khẩu trang y tế N95 để gửi đến các Bệnh viện thuộc tuyến đầu, kịp thời hỗ trợ thêm cho đội ngũ y bác sĩ và bệnh nhân trong công tác phòng chống và điều trị cho các bệnh nhân đang mắc phải Covid – 19. Tổng giá trị hỗ trợ cho chương trình này dự kiến lên đến 20 tỷ đồng.

Bà Đặng Thị Kim Oanh và ông Nguyễn Phú Đức đại diện Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao tặng dụng cụ y tế và tặng gạo tại Đồng Nai.

Với thông điệp “Chúng ta có thể nhịn ăn vài tuần, nhịn uống vài ngày nhưng không thể nhịn thở vài phút”, khuôn khổ chương trình Chung tay “Tiếp Nối Nhịp Thở - Chia Sẻ Yêu Thương” đã thật sự lan tỏa những giá trị mang tính nhân văn ý nghĩa đến khắp mọi miền trên Tổ quốc, đặc biệt là khu vực phía Nam, các điểm nóng như Thành Phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và nhận được sự hưởng ứng và đóng góp tích cực của nhiều cá nhân, doanh nghiệp, đặc biệt là sự đồng hành của CBNV, bạn bè, đối tác của hệ thống Kim Oanh Group.
Thông qua chương trình trên, cả cộng đồng, nhất là các mạnh thường quân mới hiểu hết vai trò và ý nghĩa thực sự quan trọng cấp thiết của máy thở và trang thiết bị y tế đối với các bệnh viện tuyến đầu, đặc biệt là sự cần thiết trong công tác điều trị cho các bệnh nhân đang mắc phải Covid – 19. Từ đó, giúp các cơ sở y tế, bệnh viện nhận được nhiều sự hỗ trợ đóng góp của các mạnh thường quân trong cả nước.

Chương trình “Hạt gạo nghĩa tình - Chia sẻ yêu thương” vừa phát động hôm 14/8 nhanh chóng nhận được hưởng ứng của nhiều cá nhân, tổ chức.

Đến nay, chương trình đã huy động được 18,5 tỷ đồng. Trong đó, số tiền kêu gọi được từ các nhà hảo tâm là 3,5 tỷ đồng; nguồn ngân sách chủ động của Quỹ Từ thiện Kim Oanh, gia đình Bà Đặng Thị Kim Oanh và kinh phí từ Kim Oanh Group đóng góp là 15 tỷ đồng. Đồng thời, chương trình đã tổ chức 3 đợt trao tặng 75 máy thở và hàng ngàn dụng cụ y tế đến các điểm nóng chống lại đại dịch Covid – 19  tại các khu vực trọng điểm như: Thành Phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An và Đồng Tháp.

Cho đến hiện nay, số bệnh nhân đang mắc phải Covid – 19 vẫn không ngừng tăng mạnh, các cơ sở y tế, bệnh viên dã chiến đang rất cần nhận được sự hỗ trợ trang thiết bị vật tư ngành y tế như: bình oxy, đống hồ oxy, SP02… Vì thế, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã đặt hàng và mua được 5.000 mặt nạ dưỡng khí, 5.000 đồng hồ oxy, 5.000 đồng hồ SP02 đo nồng độ oxy trong máu và hàng trăm bình chứa oxy để giúp cho người bệnh nhẹ giảm nguy cơ chuyển biến nặng. Hiện tại, các thiết bị y tế được đặt mua đang gấp rút vận chuyển về và sẽ tiếp tục được trao tặng đến các bệnh viện dã chiến, các huyện tuyến đầu trong thời gian sớm nhất có thể để phần nào hỗ trợ được cho người bệnh tăng thêm tỷ lệ được cứu sống.

Chương trình “Tiếp Nối Nhịp Thở” đã và đang được lan toả, thu được kết quả trong công cuộc phòng chống và góp phần đẩy lùi đại dịch Covid – 19. Tuy nhiên, giữa tình hình giãn cách xã hội đã khiến cho nhiều người dân gặp khó khăn về nguồn lương thực thiết yếu, đặc biệt nhất là đối với những nhóm người yếu thế, người lao động tự do mất việc làm và là các sinh viên xa quê đang tạm trú tại các ký túc xá, nhà trọ ở thành phố. Do đó, Quỹ Từ thiện Kim Oanh tiếp tục phát động chương trình “Hạt Gạo Nghĩa Tình - Chia Sẻ Yêu Thương” kêu gọi 130 tấn gạo hỗ trợ thêm cho người dân đang ở trong vùng bị phong tỏa. Trong đó, chương trình đã dành tặng 6 tấn gạo cho sinh viên trực thuộc các trường Đại học, Cao đẳng đang gặp khó khăn trong khi chống chọi với đại dịch Covid – 19.

MC - Nghệ sĩ Quyền Linh cùng Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao tặng 15 tấn gạo.

Chương trình vừa chính thức khởi động với quy mô lớn, diễn ra vào hôm qua 15h00 Thứ Bảy, ngày 14/08/2021 với sự tham gia đồng hành của MC Quyền Linh và Á hậu Phương Anh - Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2020; đồng thời được phát trực tiếp trên Fanpage Quỹ Từ thiện Kim Oanh, MC Quyền Linh và Á hậu Phương Anh.

Quỹ Từ Thiện Kim Oanh rất mong nhận được sự ủng hộ cùa quý Mạnh thường quân trên hành trình nhân ái này.

Mọi đóng góp của quý Nhà hảo tâm xin gửi về:
Quỹ: TIẾP NỐI NHỊP THỞ
STK: 0100 100 688 688 688
Mở tại Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) - Chi nhánh Võ Văn Tần - Quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh
Nội dung vui lòng ghi rõ: Họ & Tên + ủng hộ 100 tấn gạo
Quỹ Từ thiện Kim Oanh xin trân trọng cảm ơn.