31/05/2021

Thời gian dự kiến chậm nhất đến cuối quý IV/2021, Tp. Dĩ An, Bình Dương sẽ trở thành đô thị loại II và đến hết năm 2025 cơ bản đạt các tiêu chí của đô thị loại I. Bên cạnh đó, thành phố Dĩ An đưa ra định hướng đến năm 2030 sẽ không còn đất nông nghiệp, dự kiến chuyển đổi mục đích sử dụng đất hơn 765 ha đất nông nghiệp sang phi nông nghiệp trong giai đoạn 2021 - 2030.

 

Đề ra định hướng đến năm 2030 không còn đất nông nghiệp tại khu vực Tp. Dĩ An, bước tiến lên đô thị loại II

UBND tỉnh Bình Dương vừa công bố quyết định dự thảo Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của Tp. Dĩ An để lấy ý kiến đóng góp từ ngày 26/5/2021 đến 25/6/2021.

Theo định hướng phát triển chung của thành phố, chậm nhất đến cuối quý IV/2021, Tp. Dĩ An sẽ trở thành đô thị loại II và đến năm 2025 cơ bản đạt các tiêu chí của đô thị loại I. Trên cơ sở phát triển đó, những phương án quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 không bố trí đất sản xuất phi nông nghiệp đan xen trong các khu dân cư mà chỉ bố trí trong các khu sản xuất tập trung, đồng thời phương án quy hoạch cũng sẽ đóng cửa các mỏ khai thác đá và tập trung chủ yếu chuyển sang phát triển du lịch sinh thái.

Dự kiến đến hết năm 2030, thành phố Dĩ An không còn đất nông nghiệp, toàn bộ diện tích nhóm đất nông nghiệp hiện nay sẽ được chuyển sang nhóm đất phi nông nghiệp để phục vụ cho các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, phát triển cho đô thị của thành phố để đạt được những mục tiêu cũng như kế hoạch được đặt ra từ bây giờ.

Tổng diện tích đất được chuyển mục đích sử dụng đất phải xin phép trong kỳ quy hoạch 2021 - 2030 là 765,55 hecta, toàn bộ đất là chuyển từ nhóm đất nông nghiệp sang nhóm đất phi nông nghiệp. Lãnh đạo tỉnh Bình Dương cũng đã xác định danh mục các công trình giao thông dự án dự kiến triển khai thực hiện trong thời kỳ này. Cụ thể như sau: đối với khu vực công nghiệp, cụm công nghiệp (ký hiệu SKK và SKN) theo phương án quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030, trên địa bàn Tp. Dĩ An sẽ ổn định 6 khu công nghiệp với tổng diện tích là 679 hecta; khu đô thị (ký hiệu ODT và ONT), thương mại dịch vụ (ký hiệu TMD) có diện tích 2737 hecta và phân bố đều trên các phường trong toàn thành phố.

Khu du lịch diện tích 128 hecta, phân bố trên địa bàn các phường Bình An, Tân Đông Hiệp. Tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư sớm triển khai thực hiện các dự án đã được phê duyệt như khu du lịch hồ Bình An, khu du lịch núi Châu Thới...

Tổng nhu cầu sử dụng đất giao thông (ký hiệu DGT) đến năm 2030 trên địa bàn Tp. Dĩ An là 1147 hecta, tăng 362,91 hecta so với hiện trạng năm 2020.

 

Link tham khảo dự án nhà phố Tp. Dĩ An: https://diaoc-kimoanh.com.vn/royal-town-binh-duong

Link tham khảo căn hộ chung cư Tp. Thuận An: https://diaoc-kimoanh.com.vn/can-ho-legacy-central-thuan-an

 

Từ khóa: Kim Oanh Group, Bình Dương, Căn Hộ Bình Dương, Căn Hộ Thuận An, Căn Hộ Giá Rẻ, Căn Hộ Đầu Tư