27/08/2021

Thống kê sơ bộ có khoảng 40 dự án bất động sản có vị trí kết nối nằm dọc theo tuyến đường cao tốc này và hàng loạt nhiều dự án khác nhờ vào tuyến đường này để rút ngắn bớt thời gian di chuyển. Vậy nên, giá trị bất động sản tăng dựa trên thông tin tuyến đường cao tốc này mở rộng là hoàn toàn phù hợp.

Tuyến đường cao tốc Thành Phố Hồ Chí Minh - Long Thành -Dầu Giây là tuyến đường vô cùng quan trọng giúp cho việc kết nối trung tâm của khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh với các khu vực vệ tinh lân cận. Đây cũng là một trong những tuyến đường huyết mạch sẽ kết nối trực tiếp đến với khu vực phát triển dự án  Cảng hàng không Quốc tế Sân bay Long Thành trong tương lai. Chính vì vậy, khu vực dọc tuyến đường cao tốc này và tuyến đường kết nối trực tiếp luôn luôn được xem là tâm điểm của giới đầu tư bất động sản.

Do mật độ giao thông là quá lớn cũng như để phát triển mạnh cho nền kinh tế xã hội của khu vực, Thành Phố Hồ Chí Minh đã quyết định mở rộng thêm tuyến đường cao tốc Thành Phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, với tổng mức đầu tư thêm khoảng 11.500 tỉ đồng. Tuyến cao tốc này trước đó đã được đầu tư xây dựng từ tháng 10 năm 2009 với tổng 4 làn xe chạy, tổng mức đầu tư khoảng 1 tỷ USD, với chiều dài hơn 55 kilomet.

Việc mở rộng tuyến đường cao tốc này được Ban quản lý dự án Mỹ Thuận đã trình lên Bộ Giao Thông – Vận Tải xác định là dự án mang tính trọng điểm, thời gian thực hiện xây dựng từ năm 2021 đến năm 2025. Đoạn mở rộng bắt đầu tư cầu Bà Dạt thuộc An Phú đến điểm cuối là điểm nối với tuyến đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu dài 24 kilomet, đạt đường cao tốc loại A, tốc độ thiết kế lên đến 120km/h.

Việc hạ tầng giao thông khu vực này được đầu tư, mở rộng cùng các dự án mang tính trọng điểm khác như Cảng hàng không Quốc tế Sân bay Long Thành đang xây dựng, tuyến đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết đang xây dựng chuẩn bị được hoàn công, tuyến đường ven sông Đồng Nai đang triển khai xây dựng,...kéo theo hàng loạt các dự án bất động sản của khu vực cũng đang được triển khai để đón sóng đầu tư, đón đầu yếu tố co sở hạ tầng khu của vực này.

 

Từ khóa: Century CIty, Sân bay Long Thành, Đất nền Long Thành, Đất nền Đồng Nai, Đất nền đầu tư, Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn