16/04/2021

Quý I/2021 vừa qua, bất động sản khu vực Đồng Nai nói chung tiếp tục trên đà nóng sống, lượt quan tâm tăng thêm 18% và mức giá biến động mạnh. Dự kiến, giá rao bán đất nền tiếp tục tăng trưởng ít nhất thêm 9% trong những quý tiếp theo.

Những con số thống kê như trên vừa được công bố tại buổi báo cáo nghiên cứu thị trường do batdongsan.com.vn ( một trong những trang thông tin về bất động sản được giới đầu tư tìm kiếm nhiều nhất ) khảo sát. Trong đó, Đồng Nai nói chung và khu vực Long Thành nói riêng được xem là thị trường trọng tâm nhất và có biên độ tăng giá cực mạnh nhờ cú hích của dự án Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành.

Dự án Century City tiếp tục là " tâm điểm " đầu tư tại khu vực Long Thành. Ảnh: Phối cảnh dự án.

 

GIÁ ĐẤT TĂNG MẠNH

Không chỉ hưởng lợi từ Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành, một loạt dự án giao thông trọng điểm đã, đang và sắp sửa triển khai như: cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây ( sắp được mở rộng ); cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu; cao tốc Bến Lức - Long Thành; cao tốc Dầu Giây - Liên Khương; mở rộng trục đường ĐT 769 lên thành 45 mét; đường Câu Mên 32 mét; Vành Đai 4.........càng tiếp thêm động lực vô cùng lớn cho bất động sản khu vực bứt phá mạnh.

Theo chia sẻ của các chuyên gia trong ngành, TP. HCM đang đứng trước áp lực dân số trong khi giá nhà đất đắt đỏ và nguồn cung sản phẩm bất động sản mới ngày càng sụt giảm, xu hướng “ ly tâm ” về vùng ven để tìm kiếm cơ hội an cư và đầu tư là tất yếu.

Sự dịch chuyển về vùng ven kết hợp tầm nhìn trở thành đô thị thành phố sân bay, hạ tầng phát triển đồng bộ, sở hữu vị trí cửa ngõ kết nối khu Đông TP. HCM và các tỉnh miền Đông Nam bộ, Long Thành là một trong những khu vực vùng ven hưởng lợi và đón đầu xu hướng “bỏ phố về vườn”.

Qua quan sát, hiện giá bất động sản Long Thành tăng mạnh. Năm 2019, mức giá đạt khoảng 15-30 triệu đồng/m2. Năm 2020, giá đất huyện Long Thành tăng lên mức 18-36 triệu đồng/m2. Đến thời điểm hiện tại, dự án sân bay Long Thành giai đoạn 1 chính thức khởi công và đang được triển khai nhộn nhịp, mức giá tiếp tục biến động mạnh, một số dự án có giá trên 40 triệu đồng/m2.

Tại báo cáo mới đây của đại diện chuyên trang Batdongsan.com.vn, mức giá hấp dẫn và được quan tâm nhiều nhất tại Đồng Nai trong khoảng 10-15 triệu đồng/m2, tuy nhiên, hiện mức giá này khá khan hiếm trên địa bàn. Vì vậy, những dự án có giá mềm đã tạo tín hiệu tốt và có sức hút lớn trên thị trường.

CENTURY CITY - Giá tốt nhất khu vực.

Nhằm chia sẻ cơ hội lợi nhuận với khách hàng, Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh tiếp tục giới thiệu dự án Century City với mức giá “ổn định”, chỉ từ 16,8 triệu đồng/m2 đi kèm nhiều ưu đãi: ngân hàng hỗ trợ vay vốn với lãi suất ưu đãi, tặng 20 chỉ vàng SJC, cơ hội sở hữu những phần giá trị với tổng giải thưởng lên đến 20 tỷ đồng…

Các nhà môi giới bất động sản nhận xét, hiện hiếm dự án nào tại Long Thành có mức giá mềm và được áp dụng chính sách tốt như Century City. Đây cũng là lý do tạo nên hiện tượng thu hút đông đảo khách hàng tham quan dự án và tìm hiểu cơ hội đầu tư vào mỗi cuối tuần.

Đơn cử, tại sự kiện ngày 10/04 vừa qua, có đến hàng trăm khách hàng tham dự sự kiện “Tìm hiểu cơ hội đầu tư Century City với giá tốt nhất”. Không bỏ lỡ cơ hội, nhiều khách hàng đã đặt giữ quyền ưu tiên những sản phẩm Century City và tin tưởng vào tiềm năng của sản phẩm. 

Hình ảnh thực tế Khách Hàng tham quan tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Century City.

 

Anh N.M.H, khách hàng đến từ TP. HCM là một trong những nhà đầu tư kỳ vọng lớn vào thị trường Long Thành và lựa chọn Century City. Anh H cho biết, qua tìm hiểu một số dự án lân cận, Century City là dự án có mức giá tốt nên chắc chắn đầu tư sẽ hiệu quả hơn.

Century City còn nằm ngay mặt tiền đường ĐT 769 và Cầu Mên, là cửa ngõ kết nối trực tiếp sân bay Long Thành với khoảng cách chỉ 2 km. Nhờ vị trí chiến lược phục vụ đô thị sân bay, Century City là một trong số ít dự án tại khu vực có giá trị tăng mạnh khi sân bay hình thành.

Dự án còn tiếp giáp khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn với tổng diện tích hơn 280 ha, là nơi bố trí tái định cư cho toàn bộ người dân vùng dự án Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành. Như vậy, ngoài chức năng trở thành “điểm đầu” tiếp nhận hàng triệu lượt khách di chuyển bằng đường hàng không, chủ sở hữu Century City còn có thể khai thác kinh doanh phụ vụ hàng ngàn hộ dân quanh khu vực.

Sau khoảng 1 năm thi công, hiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu tái định cơ cơ bản hoàn thành. Mới đây, tỉnh đã thực hiện công tác cắm mốc, xác định ranh giới, vị trí các lô đất và chuẩn bị bàn giao đất cho người dân có đất bị thu hồi để triển khai xây dựng nhà cửa, ổn định cuộc sống. 

Hạ tầng Century City gần hoàn thiện, dãy nhà phố liên kế cũng được đẩy nhanh tiến độ.

 

Cùng thời điểm, hạ tầng dự án Century City cũng đang được gấp rút triển khai, hiện đạt hơn 80%. Đặc biệt, dãy shophouse nằm ngay mặt tiền ĐT 769 và các trục nội bộ lớn cũng được ưu tiên xây dựng, đảm bảo tiến độ bàn giao và chủ sở hữu có thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng nhiều hình thức kinh doanh. Pháp lý dự án cũng rõ ràng, đã có Giấy CNQSDĐ từng nền càng nâng cao giá trị Century City.

Theo nhận xét của các chuyên gia trong ngành, thời gian tới, khi dự án Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành được khai thác cùng một loạt bệ đỡ từ hạ tầng giao thông, phát triển công nghiệp theo hướng hiện đại, nhiều khả năng giá đất Long Thành “bám sát” các quận, huyện thuộc khu Đông TP. HCM. Trong bối cảnh này, nếu không sớm đưa ra quyết định thì nhà đầu tư ngày càng cách xa cơ hội sở hữu bất động sản tại đây.

Thông tin dự án: https://diaoc-kimoanh.com.vn/century-city-thanh-pho-san-bay

Từ khóa: Century CIty, Sân bay Long Thành, Đất nền Long Thành