23/06/2021

Trong thời điểm khi mà dịch Covid - 19 càng ngày hết sức căng thẳng , các dự án quanh sân bay Long Thành vẫn đang trở thành điểm nóng thu hút dòng vốn đầu tư , vẫn là những đứa con tinh thần được các đại gia săn đón. 

Động lực phát triển mới nhờ vào yếu tố Sân bay xây dựng.

Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành với quy mô tầm cỡ 5000 hecta công suất đạt lên đến 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm, với tổng số vốn đầu tư triển khai xây dựng lên đến 16,3 tỉ USD, Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành được đánh giá là một trong những dự án trọng điểm được Quốc gia được nhận định là sẽ đánh dấu một cột mốc mới, thay đổi toàn bộ diện mạo kinh tế của cả Nước nói chung và khu vực Long Thành nói riêng. Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành sau khi được hoạt động được xem là một “cú hích” lớn giúp nền kinh tế của Nước ta vươn xa trên thị trường Quốc tế và đạt được một tầm cao mới.

Thông qua đó, Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành là điểm nhấn vô cùng lớn trên bản đồ hàng không Thế giới, khi mà các chuyên gia của nước ngoài phải thốt lên vị thế của Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành như ví von như một “quả bom nguyên tử” có sức công phá hết sức khủng khiếp . Bên cạnh đó, việc triển khai xây dựng Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành cũng được xem là tham vọng cực kì lớn biến toàn bộ khu vực Long Thành trở thành thành phố sân bay vô cùng hiện đại, thúc đẩy việc giao thương Quốc Tế, thu hút nguồn vốn đầu tư của các đại gia trong và ngoài nước đổ về tại đây.

Những dự án được phát triển gần sân bay Quốc tế Long Thành.

Thông tin từ Sở Xây Dựng tỉnh Đồng Nai cho biết Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành sẽ phát triển các khu chức năng riêng biệt với nhau, với phạm vi bán kính từ 2km đến 10km sẽ phát triển khu vực trung tâm vận chuyển các kho trung chuyển, dịch vụ logistic, các khu trung tâm thương mại và dịch vụ nhằm phục vụ cho nhu cầu của toàn bộ cư dân tại khu vực phát triển Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành này. Vùng 2 gồm các khu đô thị mới phát triển, cụm đô thị vệ tinh gồm khu dân cư hiện hữu, khu đô thị thông minh và khu tái định cư được Nhà nước tiến hành triển khai xây dựng nhằm mục đích hỗ trợ tái định cư cho những hộ dân nhường đất để phát triển xây dựng Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành.

Khu đô thị Century City Kim Oanh - Cách khu vực Sân bay Quốc tế Long Thành chỉ 2,8km.

Không những thế mặt bằng chung nền kinh tế từ Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành sẽ được kích hoạt tối đa bởi trên địa bàn huyện Long Thành xung quanh các cụm khu công nghiệp (KCN) lớn nhỏ hoạt động vô cùng nhộn nhịp, lượng công nhân viên tại khắp mọi nơi trên mọi miền Tổ quốc đổ dồn về khu vực này , hàng chục cụm khu công nghiệp giáp ranh khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu tạo nên một tứ giác kinh tế trọng điểm của phía Nam. Sự phối hợp như trên phần lớn dã giúp cho sự phát triển kinh tế giao thương qua lại được bồi đắp và càng ngày càng vươn xa hơn , không những thế việc cộng hưởng của các cảng Quốc tế Cát Lái , cảng biển nước sâu Cái Mép - Thị Vải hình thành nên một chuỗi dịch vụ logistic đủ sức vươn tầm cạnh tranh với các cường quốc trên Thế giới . Bên cạnh đó sự tân tiến , cơ sở hạ tầng , kỹ thuật, hệ thống giao thông đường bộ kết nối đang được ấp ủ được kể đến như các tuyến cao tốc liên vùng Tp. Hồ Chí Minh – Long Thành - Dầu giây , tuyến đường cao tốc Bến Lức - Long Thành, tuyến đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, các tuyến Quốc lộ, Tỉnh lộ huyết mạch chuẩn bị xây dựng, các công trình dịch vụ cấp vùng cấp Quốc gia đã và đang trên đà chuẩn bị triển khai xây dựng gồm hệ thống trung tâm triển lãm – hội nghị , trung tâm thương mại , bệnh viện Quốc tế , hệ thống phức hợp giáo dục các cấp.

Sân Bay phát triển – Bất động sản hưởng lợi.

Không thể không nói khi mà chỉ dựa trên tiềm lực hiện tại của Long Thành mà cả khi so sánh với các khu vực địa phương khác khi có Sân bay xây dựng khiêm tốn hơn nhiều . Ví dụ điển hình như Sân Bay Cam Ranh trực thuộc tỉnh Khánh Hòa khi chưa có Sân bay giá trị bất động sản ước tính khoảng 8tr/m2, khi Sân bay đưa vào khai thác hoạt động đã nhảy “vọt” lên 45 triệu/m2 (số liệu thống kê tăng hơn gấp 5 lần); tiếp đến là Sân bay Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang trước khi có Sân bay thì giá trị đất chỉ 12 triệu đồng/m2 và sau khi Sân bay đưa vào hoạt động thì con số đó đã tăng lên 120 triệu đồng/m2 (ước tính tăng gấp 10 lần so với ban đầu)….. Đây được xem là minh chứng đủ để chúng ta nhìn nhận thấy rõ sức ảnh hưởng cực kì khủng khiếp khi một địa phương có Sân bay sau khi đưa vào hoạt động.

Giá trị bất động sản của khu vực có sân bay triển khai xây dựng.

Quay trở lại với thị trường bất động sản khu vực Long Thành, nhiều đại gia nhận diện rõ tiềm năng vô cùng lớn khu vực quanh Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành, nên đã đổ bộ săn đón những quỹ đất , triển khai hàng loạt các dự án lớn nhằm đón sóng thị trường bất động sản thành phố Sân bay. Chẳng hạn như khu đô thị Century City của hệ thống Kim Oanh Group phát triển được tọa lạc ngay vị trí vô cùng tiềm năng là mặt tiền đường ĐT 769 (quy mô mở rộng 45 mét nhằm mục đích vận chuyển nguyên vật liệu để tiến hành xâu dựng Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành), bên cạnh đó cập hông dự án là 2 tuyến đường với lộ giới 32 mét bao bọc xung quanh khu đô thị. Hơn thế nữa, dự án khu đô thị Century City chỉ cách Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành khoảng 2,8km , mỗi đợt mở bán thì giỏ hàng tập trung được bung ra đều được thị trường hấp thụ toàn bộ. Vì dự án là một trong những khu đô thị trọng điểm đang được triển khai và đầu tư một cách bài bản nhất có thể tại khu vực Long Thành với quy mô 49,8hecta , cơ sở hạ tầng pháp lý hoàn thiện chuẩn mực được cấp giấy CNQSDĐ riêng từng nền , với mức giá cực kì cạnh tranh và thấp nhất so với những dự án “đối thủ” xung quanh đó vì mức giá quá hấp dẫn trong khi các khu dân cư hiện hữu tại Long Thành đang phổ biến khoảng từ 25-30 triệu đồng/m2 , đất dự án nhỏ ít diện tích từ 20-30 triệu đồng/m2.

Mặc dù biết tại thời điểm hiện tại nền kinh tế thị trường đang rất khó khăn nhưng các nhà đầu tư vẫn chọn mặt gửi vàng vào những sản phẩm , dự án thực sự có tiềm năng . Thế mới biết sân bay có sức hút cực kì mạnh mẽ như nào.

 

Từ khóa: Century CIty, Sân bay Long Thành, Đất nền Long Thành, Đất nền Đồng Nai, Đất nền đầu tư, Khu Tái Định Cư Lộc An - Bình Sơn