18/11/2022

Tốc độ phát triển nhanh của “Thủ phủ FDI” Bình Dương đang gây áp lực vô cùng lớn đến phân khúc nhà ở đáp ứng nhu cầu ở thật bởi lượng lao động nhập cư tìm đến làm việc, sinh sống tăng cao, đặc biệt là tại thị trường khu vực Thị xã. Bến Cát.

Được mệnh danh là “thủ phủ FDI" của miền Nam nước ta, cho đến hiện tại Bình Dương hiện có đến 48 khu, cụm công nghiệp lớn, chiếm 1/4 diện tích khu công nghiệp toàn miền Nam. Các KCN này đang thu dụng lượng lớn lao động là chuyên gia, kỹ sư lẫn công nhân đổ về làm việc.

Theo số liệu thống kê, hiện có hơn 50.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và gần 1 triệu công nhân kỹ thuật cao đang làm việc tại Bình Dương. Con số này tiếp tục tăng với tốc độ 15-20% mỗi năm. Mặt khác, Bình Dương cũng là địa phương có tỷ lệ người nhập cư phải đi thuê nhà cao nhất cả nước, ở mức 74,5%. Điều đó gây áp lực lên nguồn cung nhà ở giá rẻ cho công nhân. cử động. Thống kê từ batdongsan.com.vn cho thấy, mỗi năm Bình Dương có nhu cầu hơn 7 triệu m2 nhà ở, gần gấp đôi TP.HCM. Dân số Bình Dương hiện nay khoảng 2,8 triệu người. .Dự báo trong tương lai gần, tốc độ gia tăng dân số của Tỉnh Bình Dương sẽ tăng lên cùng với sự gia tăng của dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào tỉnh. Cục Đầu tư nước ngoài cho biết, tính đến nay, vùng đã thu hút được tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt 39,5 tỷ USD, đứng thứ hai cả nước sau TP.HCM.

Bình Dương là một trong những Tỉnh thành tập trung nhiều cụm Khu công nghiệp (KCN) nhất miền Nam.

Bình dương cũng thu hút 2,7 tỷ USD vốn FDI, đứng thứ hai cả nước. Thời gian gần đây, các doanh nghiệp liên tiếp xây dựng nhà máy quy mô lớn công nghệ hiện đại tại Bình Dương. Đáng nói, đầu tháng 11, Tập đoàn Lego (Đan Mạch) đã chính thức khởi công xây dựng nhà máy trị giá 1 tỷ USD tại Khu công nghiệp (KCN) VSIP 3. Sau khi nhà máy đi vào hoạt động sẽ tạo hơn 4.000 việc làm cho người dân. Tất nhiên, số lượng người làm việc trong nhà máy LEGO và Khu công nghiệp (KCN) VSIP 3 sẽ tăng đột biến trong thời gian tới. Đồng thời, nguồn cung trên thị trường gần như cạn kiệt, có thể chỉ là dự án đất nền, còn những dự án được quy hoạch bài bản, đầu tư tiện ích công cộng phục vụ đời sống cư dân chỉ quanh quẩn.

Giá trị bất động sản tại thị trường Bình Dương sẽ đạt 42,8 tr/m2 vào quý 3/2022. Phân khúc nhà phố dù được chú ý nhiều nhưng gần như vắng bóng.  Đây chính là một trong những lý do chính giúp cho phân khúc này đã tăng trưởng ổn định trong giai đoạn vừa qua. Trong giai đoạn 2018-2020, giá đất nền tại khu vực “thủ phủ công nghiệp” Bình Dương cũng tăng 98%, trong khi giá chung cư tăng 68%.

Nhìn lại một vòng toàn bộ thị trường của Bình Dương như: Thuận An, Dĩ An có giá nhà cao nhất, tiếp theo sau đó là đến khu vực Thủ Dầu Một. Các khu phát triển mới phát triển cần kể đến như Bến Cát, Tân Uyên đều ghi nhận mức giá sát với nhu cầu thực tế của người lao động, thấp hơn khoảng 50%, giá bán mềm hơn, thuận tiện kết nối khu vực như giúp cho Bến Cát đạt tiêu chuẩn và các tuyến đường khác. Bên cạnh đó, nhu cầu về nhà ở cũng là một vấn đề cấp bách cần đề cập đến tại khu vực Bến Cát này.

Ngoài ra, Bến Cát hiện là trung tâm công nghiệp lớn nhất của tỉnh nhà Bình Dương, với 9 khu/cụm công nghiệp và hàng trăm ngàn lao động. Có thể kể đến như các KCN Mỹ Phước 1,2,3; VSIP 2 mở rộng; Tân Bình, Rạch Bắp…. Ngoài ra, Khu công nghiệp (KCN) VSIP 3 với quy mô lên đến 1000 hecta cũng liền kề khu vực Bến Cát. Đây là cơ sở vững chắc để tin rằng nhu cầu nhà ở tại khu vực Bến Cát sẽ tăng trưởng rất mạnh trong thời gian tới.

Khách hàng tham quan lễ công bố dự án Khu đô thị thương mại Richland Residence Bến Cát Bình Dương của Kim Oanh Group.

Hiện tại, một trong những dự án tại thị trường khu vực Bến Cát thu hút nhiều người mua và nhà đầu tư quan tâm là dự án Khu đô thị thương mại Richland Residence do hệ thống Kim Oanh Group phát triển. Dự án Richland Residence Bến Cát đang được chào bán ra thị trường với mức giá khá mềm chỉ 1,6 tỷ/căn 1 PN 1PN (bàn giao hoàn thiện nội thất cao cấp) hoặc 1,23 tỷ/nền đất (hình thức khách hàng tự xây nhà).

Đây cũng là một trong những dự án có ưu điểm vượt trội khi quý Khách hàng được hưởng chính sách bán hàng ưu đãi nhất thị trường. Gói vay chỉ 4,8%/ năm cố định xuyên suốt trong vòng 25 năm. Khách hàng trả nợ trước hạn được hưởng lãi suất lên đến 18%.

Ngoài ra, Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh (Kim Oanh Group) còn đưa ra nhiều chương trình tặng thưởng như 10-40 chỉ vàng và bốc thăm trúng thưởng với tổng giá trị lên đến 12 tỷ đồng cho quý Khách hàng giao dịch sớm. Một ưu điểm nổi bật khác của dự án Richland Residence Bình Dương là yếu tố hạ tầng xây dựng hoàn thiện và nhiều tiện ích công cộng như công viên, khu vui chơi trẻ em, khu thể thao đa năng, trường học… Yếu tố quan trọng này giúp khách hàng an tâm giao dịch và có thể dọn vào ở ngay. Đồng thời gia tăng giá trị và tính thanh khoản cho sản phẩm của người sở hữu.

Công viên trung tâm dự án Richland Residence đã được hoàn thiện phục vụ cho nhu cầu của cư dân sinh sống tại đây.

Cú hích rất lớn để gia tăng giá trị của dự án Khu đô thị thương mại Richland Residence Bình Dương là hiện nay Thị xã Bến Cát đã hội đủ các tiêu chuẩn về dân số, diện tích tự nhiên, cơ cấu và trình độ phát triển xã hội, tỷ lệ hộ nghèo, tỷ lệ tái nghèo, lao động phi nông nghiệp... để được nâng cấp thành Thành phố trực thuộc “thủ phủ FDI” Bình Dương. Vào năm 2025 tới đây, thị trường Bến Cát sẽ là cơ sở để thu hút đầu tư tạo đòn bẩy tăng trưởng cho thị trường BĐS.

Thông tin chi tiết dự án xem tại đây: 

Từ khóa: Richland, Richland Residence, Nhà ở thương mại, Richland, Bàu Bàng, Khu công nghiệp Bàu Bàng, Tân UyênThuận An, Bình Dương, Long Thành, Sân bay Long Thành, Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành, Khu Tái Định Cư Sân Bay