02/06/2021

Từ một vùng đất nằm ven Sài Gòn hẻo lánh, thô sơ và mộc mạc với đầy rẫy sình lầy lau sậy. Nhưng chỉ sau 45 năm giải phóng, những công cuộc đổi mới và xây dựng mới đã hình thành được một đô thị thông minh, một trung tâm tài chính tọa lại tại nơi được mệnh danh là “thủ phủ công nghiệp” với cái tên Tp. Thuận An đang dần xuất hiện.


 
Một góc Thành Phố Thuận An Tỉnh Bình Dương.

Qua những năm gần đây nhất, thành phố Thuận An phát triển tăng vọt một cách nhanh chóng, hệ thống cơ sở hạ tầng và đướng xá ngày một hiện đại hơn tạo ra sự thu hút được làn sóng đầu tư mới vào đây, tạo một cú hích đột phá cho động lực phát triển của kinh tế - xã hội cả tỉnh Bình Dương bứt phá mạnh mẽ.

Phát triển cơ sở hạ tầng trục đại lộ trung tâm.

Ông Nguyễn Thanh Tâm - Chủ tịch UBND Tp. Thuận An tỉnh Bình Dương cho biết, trong giai đoạn 2021 - 2025, Tp. Thuận An đã triển khai xây dựng và phát triển chương trình hành động và kế hoạch hóa thực hiện cụ thể về việc đầu tư kết cấu hạ tầng các tiêu chí đô thị loại I gắn với phát triển mảng dịch vụ để hình thành trung tâm tài chính mới của Tỉnh. Đây thực sự được xem là một tin vui đầu năm không chỉ với người dân địa phương mà còn tạo ra cơ hội vô cùng lớn đón đầu làn sóng đầu tư trong và ngoài nước đến với thành phố Thuận An.

Lãnh đạo Tp. Thuận An cho biết thêm, bước đi đầu tiên trong lộ trình trở thành một trung tâm tài chính mới đó là việc triển khai đầu tư, nâng cấp một phần trục quốc lộ 13 (QL 13) đi ngang qua khu vực Tp. Thuận An trở thành một đại lộ tài chính - thương mại - dịch vụ lớn nhất của Tỉnh. Tiếp theo nữa, từ trục đại lộ này sẽ phát triển thêm 5 trung tâm thương mại cấp đô thị, nhằm đưa Tp. Thuận An trở thành trung tâm công nghiệp - tài chính - dịch vụ bậc nhất của Tỉnh. Từ đó tạo ra thế đòn bẩy thu hút các dự án đầu tư lớn từ trong và ngoài nước đổ về thành phố Thuận An.

Được lên kế hoạch đầu tư công lớn thứ hai toàn Tỉnh (đợt 1 năm 2021) với nguồn vốn hơn 500 tỷ đồng, Tp. Thuận An dành ưu tiên và khẩn trương triển khai các hạng mục giải phóng mặt bằng QL13, các đoạn từ cổng chào Vĩnh Phú đến ngã tư cầu Ông Bố, cầu Ông Bố đến nút giao Hữu Nghị, nút giao Tự Do đến ngã tư Lê Hồng Phong… Theo UBND tỉnh Bình Dương cho biết thêm, việc triển khai quy hoạch hạ tầng bài bản cùng tiến độ triển khai thực hiện một cách nhanh chóng các hạng mục được ưu tiên đầu tư trong năm 2021 là tiền đề giúp giá trị bất động sản gia tăng đột phá tại khu vực Bình Dương nói chung và Tp. Thuận An nói riêng. Các chuyên gia kinh tế nhận định rằng, diễn biến gia tăng giá trị bất động sản khu vực trung tâm trục QL13 tương tự tại Tp. Hồ Chí Minh, tỷ lệ tăng giá ước tính trung bình mỗi năm dao động tăng khoảng từ 25% - 30%. Đặc biệt sau khi hoàn thành các hạng mục cải tạo, nâng cấp QL13 cùng với 5 trung tâm thương mại cấp đô thị, dịch vụ, công trình phúc lợi, công viên giải trí… Tp. Thuận An sẽ xứng tầm đô thị thông minh - đô thị loại 1, trung tâm tài chính - thương mại - dịch vụ lớn nhất của tỉnh Bình Dương.

Hình thành trung tâm tài chính mới.

Theo các chuyên gia kinh tế nhận định chung, chiến lược phát triển Tp. Thuận An của tỉnh Bình Dương được xem là bước đột phá vô cùng mới bên cạnh vị trí liền kề Tp. Thủ Đức của Tp. Hồ Chí Minh. Các công trình giao thông hạ tầng hiện hữu đã được hiện đại hóa như: 2 trung tâm thương mại, nhiều siêu thị vừa và nhỏ, 3 bệnh viện quốc tế, 1 sân golf, 3 cụm khu công nghiệp (KCN) lớn được xem là nền móng vô cùng vững chắc cho phát triển và hội tụ đầy đủ các tiêu chí tiếp theo của một trung tâm tài chính mới.

Việc triển khai phát triển thêm 5 trung tâm thương mại cấp đô thị, gồm: Trung tâm 1 tọa lạc tại Lái Thiêu; trung tâm 2 tọa lạc khu vực ngã tư QL13 - đường An Thạnh - Bình Chuẩn; trung tâm 3 chạy dọc ngã 5 An Phú và trục đường 473; trung tâm 4 và 5 thuộc trục ngang Lái Thiêu - Dĩ An với ngã tư QL13 và trục Bình Hòa - Vĩnh Phú... cũng đang được các cấp lãnh đạo của tỉnh Bình Dương tính toán một cách kỹ lưỡng, phù hợp với nhu cầu của địa phương cũng như cân đối về mặt tài chính cho phù hợp.

Cho đến hiện nay, Tp. Thuận An đã đầu tư tổng cộng 3 công viên diện tích từ 1.000 - 2.000m2 và đang triển khai xây dựng thêm 5 công viên diện tích từ hơn 2.000 - 15.000m2 như: công viên An Phú (phường An Phú), công viên Bình Hòa (phường Bình Hòa), công viên Thuận Giao (phường Thuận Giao). “Thuận An cũng sẽ xây dựng mới kết hợp nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông hiện có; phát triển khu nhà ở, khu đô thị gắn với trung tâm thương mại - dịch vụ. Các công trình sẽ được xây dựng tạo nét kiến trúc đặc trưng cho đô thị” - ông Nguyễn Thanh Tâm - Chủ tịch UBND Tp. Thuận An nhấn mạnh thêm.

Nằm ở vị trí vô cùng đắc địa, hội đủ đầy đủ các điều kiện thuận lợi, trong tương lai gần, Tp. Thuận An được tỉnh Bình Dương định hướng phát triển thành đô thị thông minh - đô thị loại 1 (giai đoạn 2021 – 2025). Cùng với đó, biến một phần quốc lộ 13 thành trục chính, đại lộ tài chính - thương mại - dịch vụ lớn nhất tỉnh mang tên Đại Lộ Bình Dương.

 

 

Từ khóa: Bình Dương, Căn Hộ Bình Dương, Căn Hộ Thuận An, Legacy Central, Legacy Central Thuận An, Legacy Central Bình Dương, Căn hộ giá rẻ Bình Dương, Căn hộ khu công nghiệp.