14/06/2021

Thị trường bất động sản khu vực Tỉnh Bình Dương nói chung và của Thành Phố Dĩ An nói riêng đang đứng trước một cơ hội vô cùng lớn chuẩn bị lên đô thị loại II vào cuối quý IV/2021 và dự kiến sẽ tiến đến đô thị loại I vào năm 2025. Quan trọng hơn cả, phân khúc bất động sản nhà phố thương mại dịch vụ đang trở thành “tâm điểm”bởi những hoạt động kinh doanh mua bán tại khu vực Thành Phố Dĩ An này đang ngày một sôi động hơn

Cơ hội mới phát triển được mở ra.

Tính đến đầu năm 2020, trải qua công cuộc đổi mới nhằm đưa Dĩ An vươn mình trở thành thành phố trực thuộc Tỉnh Bình Dương, thành phố Dĩ An đã phát triển một cách nhanh chóng trở thành đầu tàu kinh tế, tạo ra một động lực vô cùng mạnh cho sự phát triển toàn diện của nơi được mệnh danh là “thủ phủ công nghiệp” của miền Nam.
Sở hữu vị trí “vàng” vô cùng đắt địa giữa 4 thành phố lớn của miền Nam như: thành phố Thủ Đức, thành phố Thủ Dầu Một, thành phố Thuận An và thành phố Biên Hòa đã mang đến cho thành phố Dĩ An nhiều mặt thuận lợi, không chỉ thuận lợi về mặt công nghiệp mà còn phát triển đôi đường đối với các dịch vụ thương mại, du lịch, giáo dục và khu vui chơi giải trí cộng đồng…..

Góc nhìn đô thị thành phố Dĩ An.

Mới gần đây nhất, độ nhận diện của đô thị thành phố Dĩ An đang thanh đổi một cách “chóng mặt” với hàng loạt trung tâm thương mại và dịch vụ phát triển ra. Bên cạnh đó, cửa hàng bán lẻ và hệ thống chung cư, cao ốc văn phòng và các công trình liên quan đến giáo dục, y tế và thể thao cũng lần lượt xuất hiện thêm.

Mặt khác, tiềm năng phát triển của thành phố Dĩ An không chỉ dừng lại ở đó vì Dĩ An là thành phố trực thuộc Tỉnh Bình Dương có số dân đông thứ ba trên cả trước (hơn 403 nghìn người với số liệu cập nhật năm 2019). Cứ mỗi năm trôi qua, thành phố Dĩ An lại đón thêm hàng nghìn người dân nhập cư từ khác Tỉnh thành khác đổ về sinh sống và làm việc tại đây. Bên cạnh đó, những chuyên gia nước ngoài và các kỹ sư từ khắp nơi đổ về làm việc tại đây trong các cụm khu công nghiệp (KCN) dẫn đến nhu cầu phát triển về thương mại và dịch vụ cùng từng bước phát triển theo.

Kết hợp những yếu tố trên lại đã góp phần giúp cho những “ông lớn” trong nước cũng như nước ngoài đang dần lần lượt tìm đến thành phố Dĩ An để nắm bắt cơ hội phát triển hệ thống mô hình bất động sản tại đây nhằm mục đích để ở cũng như kinh doanh.

Bên cạnh việc đầu tư của hàng loạt doanh nghiệp về đây hỗ trợ thì thành phố Dĩ An cũng tập trung nguồn lực tập trung đầu tư vào các hạng mục như cơ sở hạ tầng giao thông nhằm mục đích nâng cấp thành phố Dĩ An trở thành đô thị loại I vào năm 2025. Hiện nay, khu vực thành phố Dĩ An kết nối một cách dễ dàng các khu dân cư với các trục đường giao thông huyết mạch nối liền các khu vực như: tuyến cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn; ĐT 743; Quốc lộ 1; Quốc lộ 1k; Đại Lộ Bình Dương (QL13)……
Tuy nhiên, để tạo cho đà phát triển một cách bền vững nhất, xứng tầm nhất của một trung tâm thương mại và dịch vụ thì tính từ đầu quý I/2021 đến nay, thành phố Dĩ An đã đồng loạt triển khai 24 dự án giao thông trọng điểm nhằm kết nối khu vực thành phố Dĩ An đến các vị trí lân cận một cách dễ dàng nhất có thể. Đây được xem là một điều đáng quan tâm.

Theo số liệu thống kê được cập nhật thì thời gian nổi bật nhất là dự án tuyến trung tâm phố thương mại Nguyễn Thị Khắp, được nâng cấp và mở rộng tuyến đường ĐT 743 (đoạn từ miếu ông Cù đi đến nút giao thông Sóng Thần); kèm theo đó là xây dựng tuyến đường Bắc Nam 3; tuyến đường vành đai Đông Bắc 2; đường trục chính Đông Tây; tuyến đường nối khu công nghiệp (KCN) Tân Đông Hiệp B vào đường Mỹ Phước - Tân Vạn – Nhơn Trạch… Đặc biệt nhất, phải kể đến là dự án xây dựng tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên kéo dài đến thành phố Dĩ An.

Nhà phố thương mại Royal Town Bình Dương phức hợp dùng để ở và kinh doanh được xây dựng hoàn thiện.

Mới gần đây nhất, thành phố Dĩ An cũng đã ban hành kế hoạch chuyển đổi mục đích sử dụng đất toàn bộ đất nông nghiệp sang phi nông nghiệp để mở rộng không gian phát triển đô thị và phát triển thương mại dịch vụ chất lượng cao.

Theo các chuyên gia nhận định rằng, những công trình nói trên không chỉ giúp gia tăng tính kết nối cho khu vực thành phố Dĩ An mà còn giúp thành phố trẻ này kiến tạo nên vóc dáng mới, giúp cho nền kinh tế sôi động hơn nữa tại nơi được mệnh danh là “thủ phủ công nghiệp” này.
Tương lai không xa, thành phố Dĩ An sẽ nhanh chóng trở thành đô thị dịch vụ - công nghiệp - du lịch hàng đầu của Tỉnh Bình Dương và là trung tâm thương mại - tài chính, logistics và dịch vụ cao cấp của khu vực ven thành phố Hồ Chí Minh.

Khu nhà phố thương mại Royal Town - Cơ Hội Mới – Lợi Nhuận Mới.

Trên thị trường bất động sản khu vực thành phố Dĩ An hiện nay, đất nền và nhà phố xây sẵn vẫn là những sản phẩm chủ đạo rất được các nhà đầu tư ưa chuộng nhất. Trong thời gian vừa qua, có những thời điểm “thiếu hụt” trầm trọng nguồn cung khiến mặt bằng chung giá trị bất động sản tại khu vực này tăng rất mạnh, nhất là khu vực trung tâm thành phố Dĩ An.

Theo số liệu thống kê cập nhật, hiện nay tại thành phố Dĩ An chỉ có khoảng hơn 10 dự án đất nền, nhà phố trên tổng số 40 dự án đang triển khai phát triển tại đây nhưng quy mô không lớn. Hơn hết, hầu như các dự án trên đều được triển khai cách đây vài năm và đang được giao dịch thứ cấp với mức giá tăng gấp vài lần so với giá Chủ Đầu Tư triển khai bán hàng. Đặc biệt hơn, loại hình nhà phố kinh doanh thực thụ hoàn toàn “mất hút” trên thị trường bất động sản tại khu vực này, ngay cả trên thị trường thứ cấp.

Trong bối cảnh đó, mới đây Kim Oanh Group đã giới thiệu tung ra thị trường bất động sản Bình Dương nói chung và khu vực thành phố Dĩ An nói riêng dự án phố thương mạiRoyal Town Bình Dương gồm 74 sản phẩm kết hợp nhà ở và kinh doanh với thiết kế chuẩn theo phong cách Châu Âu sang trọng đã thu hút nhiều khách hàng quan tâm.
Dự án nhà phố thương mại Royal Town Dĩ An được tọa lạc ngay vị trí “vàng” nằm ngay mặt tiền Nguyển Thị Khắp, cách ngã tư 550 chỉ 5 phút di chuyển. Đây được xem là khu vực lõi trung tâm phát triển bậc nhất của thành phố Dĩ An, tập trung đầy đủ toàn bộ các cơ quan hành chính và các dịch vụ tiện ích hàng đầu của thành phố.

Ảnh thực tế nhà phố thương mại Royal Town Dĩ An.

Không chỉ việc sở hữu vị trí “vàng”, khu nhà phố thương mại Royal Town Dĩ An được tung ra thị trường bất động sản nhà phố thương mại mức giá hấp dẫn chỉ từ 4,5 tỷ đồng/căn, phố thương mại Royal Town Dĩ An còn được xem là một trong những dự án hiếm hoi trên thị trường bất động sản nói chung của Bình Dương đã xây dựng hoàn thiện sẵn sàng bàn giao cho người mua và đã có sổ từng căn. Điều này giúp khách hàng an tâm tuyệt đối khi đưa ra quyết định xuống tiền đầu tư tại đây và đảm bảo giá trị sẽ gia tăng một cách nhanh chóng cho phố thương mại Royal Town Dĩ An.

Vị trí "vàng" của nhà phố thương mại Royal Town Dĩ An.

So sánh với các khu vực khác của tỉnh Bình Dương, thành phố Dĩ An sở hữu nhiều cụm khu công nghiệp (KCN) vô cùng lớn và quy mô như Sóng Thần 1, Sóng Thần 2, Bình Đường, Tân Đông Hiệp A, Tân Đông Hiệp B, Tân Bình; 2 trung tâm cảng ICD và hệ thống cảng, kho bãi rất lớn của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nên lưu lượng giao thông tập trung tại đây là rất lớn.

Những yếu tố trên là một trong những tác động vô cùng lớn cho những khách hàng ra quyết định đầu tư tại dự án nhà phố thương mại Royal Town Dĩ An cơ hội mới nhằm khai thác vào việc kinh doanh và đương nhiên giá trị bất động sản của quý khách hàng cũng sẽ ngày một tăng giá theo thời gian.

 

Từ khóa: Nhà phố Bình Dương, Kim Oanh Group, Nhà phố Dĩ An, Nhà phố sổ sẵn, Royal Town Dĩ An, Royal Town Bình Dương