02/07/2021

Việc tiến hành triển khai xây dựng Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành đòi hỏi phải thu hồi đất của hơn 5000 hộ dân nên việc tiến hành thu hồi, hỗ trợ và bồi thường đất tái định cư cho những hộ dân này. Việc tập trung triển khai xây dựng khu tái định cư Sân bay Long Thành đang được hoàn thiện và kịp tiến độ bàn giao đến cho các hộ dân.

Tính đến thời điểm bây giờ thì "siêu" dự án Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành đã được triển khai giai đoạn I được 2 quý (tính từ ngày 05/01/2021). Việc triển khai tiến hành xây dựng Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành được đánh giá là một trong những cột mốc mang tính chiến lược vô cùng quan trọng cấp Quốc gia. Sân bay Long Thành đã mang đến luồng gió mới cho nền kinh tế khu vực miền Nam nói chung và khu vực Đồng Nai nói riêng tăng trưởng vượt bậc nhất có thể bởi lẻ tại đây thu hút được nhiều nguồn vốn trong và ngoài nước đổ về.

Ngoài việc lãnh đạo Tỉnh hỗ trợ cho các chủ đầu tư triển khai hàng loạt dự án tại khu vực phát triển dự án Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành thì bên cạnh đó, Ban Lãnh Đạo cũng trú trọng trong công tác triển khai hỗ trợ bồi thường, tái định cư cho những hộ dân đã tiến hành nhường đất để phát triển dự án Sân bay Long Thành.

Trải qua hơn một năm sau khi tiến hành khởi công xây dựng khu dân cư TĐC Sân bay Long Thành với tổng quy mô hơn 280 hecta, cơ bản đã hoàn thiện các hạng mục quan trọng nhằm mục đích phục vụ cho nhu cầu an cư của người dân sắp sửa về đây tiến hành xây dựng.

Toàn cảnh dự án khu dân cư TĐC Lộc An - Bình Sơn tổng quy mô rộng 280 hecta.

Dự án khu dân cư TĐC Lộc An - Bình Sơn được đầu tư chỉnh chu về yếu tố cơ sở hạ tầng.

Dự án khu dân cư TĐC Lộc An - Bình Sơn kéo dài tiếp giáp mặt tiền đường ĐT 769 và cụm khu công nghiệp Lộc An - Bình Sơn.

UBND Huyện Long Thành bàn giao cho 24 hộ dân đầu tiên tại khu dân cư TĐC Lộc An - Bình Sơn.

Trong số các hộ dân được bàn giao đất thì có tổng cộng 15 hộ được cấp giấy CNQSDĐ vì đã hoàn tất thủ tục tài chính theo quy định của Nhà nước.

Các hạng mục công trình còn lại cũng đang ráo riết tiến hành thi công để kịp bàn giao theo tiến độ đề ra ban đầu.

Dọc theo các tuyến đường trong khu dân cư TĐC được ốp gạch vỉa hè và đan xen là hệ thống cây xanh tạo cảnh quan tốt.

Khu dân cư TĐC Lộc An - Bình Sơn có 11 công trình hạ tầng xã hội bao gồm: 4 trường mầm non; 2 trường tiểu học; 2 trường THCS; trụ sở UBND; Trung tâm văn hóa và chợ.

 

 

Từ khóa: Century CIty, Sân bay Long Thành, Đất nền Long Thành, Đất nền Đồng Nai, Đất nền đầu tư, Khu Tái Định Cư Lộc An - Bình Sơn