05/07/2021

Tính từ thời điểm đầu quý I/2021 đến nay, đồng hành cùng với sự tăng trưởng về thị trường bất động sản phân khúc căn hộ thì các Chủ Đầu Tư đang triển khai tại khu vực này cũng đang bước vào một cuộc đua mới mang tên “giá thành sản phẩm”. Nhiều dự án căn hộ cao cấp tại khu vực Bình Dương đã đẩy giá trị lên con số cao ngất ngưỡng, có nơi “vượt ngưỡng” 45 triệu đồng/mét vuông, điều này đã dẫn đến khung giá trị bất động sản phân khúc căn hộ tại đây được thiết lập khung giá mới. 

“Cuộc đua” khốc liệt về giá trị của các căn hộ cao cấp.

Hơn 2 năm trở lai đây, khi thị trường bất động sản khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh đang trở nên vô cùng khan hiếm nguồn cung thì xu hướng hiện tại dịch chuyển nhu cầu ra các khu đô thị vệ tinh xung quanh Thành Phố Hồ Chí Minh. Do đó, theo số liệu báo cáo của nhiều đơn vị nghiên cứu thị trường bất động sản cho thấy, thị trường khu vực “thủ phủ công nghiệp” Bình Dương đã vượt mặt hẳn khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh, vượt lên dẫn đầu trong “cuộc đua” nguồn cung mới và số lượng căn hộ tiêu thụ ra ngoài thị trường.

Theo số liệu thống kê năm 2020, nguồn cung đưa ra thị trường bất động sản phân khúc căn hộ tại khu vực Bình Dương tăng gấp đôi so với tổng nguồn cung căn hộ khoảng10 năm trước cộng lại với hơn 8.200 sản phẩm. Khoảng 55% trong tổng số căn hộ đó đều được tập trung tại hai thành phố mới của Bình Dương là: Thuận An và Dĩ An với tỉ lệ hấp thụ lên đến 97% (con số thống kế cho thấy cao ngang ngửa so với khu vực Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh).

Đồng hành cùng với sự tăng trưởng tốc độ về số lượng căn hộ, các chủ đầu tư cũng bước vào cuộc mang tên “giá thành”. Nếu thời điểm giữa năm 2019 đến đầu năm 2020, giá căn hộ Bình Dương ở ngưỡng 30 - 35 triệu/m2, thì sau khi thành lập 2 thành phố Thuận An và Dĩ An, mức giá thành đã được đưa lên cao ngất ngưởng, liên tục thiết lập mặt bằng giá mới “vượt ngưỡng” 45 triệu đồng/m2.

Trong số đó, căn hộ Legacy Central tại Thành Phố Thuận An là dự án hiếm hoi chỉ có mức giá khoảng trên dưới 1 tỷ đồng/căn – mức giá được xem là vô cùng hấp dẫn trong cuộc chạy đua về giá thành giữa tâm điểm thị trường đang bán biến động. Dù vậy, căn hộ Legacy Central Thuận An vẫn được đánh giá là dự án được đầu tư bài bản từ khâu thiết kế đến triển khai thi công và hoàn thiện. Căn hộ Legacy Central Thuận An còn được tiến hành thi công xây dựng bởi Tập Đoàn Hòa Bình - nhà thầu được đánh giá là hạng A trên thị trường cả về chất lượng cũng như mức giá. Qua đó, cho thấy được tâm huyết vô cùng lớn của Chủ Đầu Tư đã truyền hết nguồn cảm hứng để phát triển đưa ra thị trường căn hộ Legacy Central vô cùng tiềm năng, thích hợp cho những hộ gia đình trẻ hoặc những hộ gia đình thu nhập thấp vẫn có thể sở hữu cho mình một bất động sản riêng biệt tại nơi được mệnh danh là “thủ phủ công nghiệp” này.

Đi trước đón đầu tiềm năng.

Theo các chuyên gia nhận định rằng, giá trị bất động sản phân khúc căn hộ cao cấp tại Bình Dương tăng mạnh vào thời gian qua là một điều vô cùng dễ hiểu. Nguyên nhân chính là do nơi đây có vị trí tốt có lợi thế giáp với Thành Phố Thủ Đức, vừa được “ôm trọn” gần như hoàn toàn các hạ tầng kết nối giao thông cũng như các tiện ích quan trọng được triển khai tại Thành Phố Hồ Chí Minh và khu lân cận khác kế bên.

Bên cạnh đó, khu vực Bình Dương cũng là một trong những địa phương có các hoạt động kinh tế phát triển một cách sôi động, đặc biệt là ngành công nghiệp. Thực tế cho thấy, Thành Phố Dĩ An là nơi tập trung nhiều khu chế xuất, với 7 khu công nghiệp (KCN) đã đi vào hoạt động như: Sóng Thần 1, Sóng Thần 2, Bình Đường, Tân Đông Hiệp A, Tân Đông Hiệp B, KCN Tân Bình, Cụm công nghiệp may mặc Bình An. Qua đó, thu hút được nguồn nhân lực tập trung về đây và làm tăng thêm nhu cầu về bất động sản ở địa phương.

Theo số liệu thống kê những năm qua cho thấy, khu vực Bình Dương là địa còn có tốc độ đô thị hoá cao nhất tính trên cả Nước (82% năm 2020). Cho đến nay, dân số Bình Dương đạt hơn 2,4 triệu người, trong đó tỷ lệ dân nhập cư chiếm hơn 50%. Điều này khiến nhu cầu về nhà ở tại đây tăng mạnh.

Thực tế cho thấy, bất động sản tại khu vực Bình Dương có nhiều tiềm năng phát triển do sở hữu lợi thế kết nối xuyên suốt từ Quốc lộ 13 về khu vực Thành Phố Thủ Đức và trung tâm Thành Phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, giá trị bất động sản tại đây đang còn khá là "mềm" trong khi những căn hộ giá trị từ 30 - 35 triệu đồng/m2 tại Thành Phố Hồ Chí Minh dường như đã "mất hút" từ lâu. Điều này đã kéo theo xu hướng di dời dân cư của những người có nhu cầu ở thực. Họ tìm đến những nơi có chất lượng sống được xem là tương đương, kết nối không quá xa so với khu vực trung tâm nhưng giá cả cũng rất phải chăng.

Đồng hành cùng với sự phát triển nhu cầu nhà ở tại khu vực Bình Dương, bên cạnh đó là xu hướng giãn dân của Thành Phố Hồ Chí Minh, với tác động mạnh mẽ từ nhiều yếu tố như hình thành Thành Phố Thủ Đức, Sân bay Long Thành…thì thị trường bất động sản khu vực phía Đông đương nhiên là không thể nào đứng yên được và khu vực Bình Dương vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn là điều thiết yếu. Do đó, giá trị bất động sản tại khu vực Bình Dương chắc chẵn sẽ tăng mạnh trong thời gian tới và sẽ xác lập được khung giá mới.

 

Từ khóa: Bình Dương, Căn Hộ Bình Dương, Căn Hộ Thuận An, Legacy Central, Legacy Central Thuận An, Legacy Central Bình Dương, Căn hộ giá rẻ Bình Dương, Căn hộ khu công nghiệp.