14/09/2022

Ông Diệp Bảo Tuấn – Phó giám đốc Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận cho biết, đơn vị đã đề xuất Bộ Giao thông – Vận tải tổ chức lễ khởi công dự án 1A, cụ thể là hạng mục cầu Nhơn Trạch thuộc đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch (giai đoạn 1), dự án Đường Vành đai 3 - TP.HCM trong thời gian từ ngày 20/9 đến 30/9/2022.

Phối cảnh cầu Nhơn Trạch thuộc dự án 1A, đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch giai đoạn 1.

Dự án thành phần 1A, đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch (giai đoạn 1) có chiều dài 8,75 kilomet, kéo dài từ Tỉnh lộ 25B đến đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Điểm đầu giao với đường tỉnh 25B thuộc địa phận H.Nhơn Trạch và điểm cuối giao với đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây thuộc TP.Thủ Đức (TP.HCM). Trong đó, đoạn đi qua địa bàn tỉnh có chiều dài 6,3 kilomet. Đây là đoạn đầu của tuyến đường Vành đai 3-TP.HCM. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 6,9 nghìn tỷ đồng được đầu tư từ nguồn vốn vay ODA của Chính phủ Hàn Quốc thông qua Quỹ hợp tác phát triển kinh tế Hàn Quốc (EDCF) và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Theo Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận, đến nay, Đồng Nai và TP.HCM đã bàn giao mặt bằng khoảng 2,8 kilomet trên tổng chiều toàn tuyến chính (đạt 34,5%), phần lớn ở phía TP.HCM. Riêng một đoạn còn lại gần 1 kilomet tại nút giao kết nối với đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, phía TP.HCM đang đẩy nhanh các thủ tục để sớm bàn giao. Trong khi đó, Đồng Nai mới hoàn tất bàn giao khoảng 1,1 kilomet trên tổng 6,3 kilomet chiều dài dự án qua địa bàn (chiếm 17,5%).

Trong dự án 1A, cầu Nhơn Trạch là hạng mục quan trọng nhất có chiều dài hơn 2 kilomet, rộng 19,75m và phần đường dẫn 2 đầu cầu dài 560m. Tổng mức đầu tư của cầu Nhơn Trạch là hơn 1,8 nghìn tỷ đồng.

Dự kiến sau khi triển khai tuyến cầu này sẽ tạo đà phát triển một cách vượt bậc cho khu vực Đồng Nai nói chung và thị trường khu vực Nhơn Trạch nói riêng, đặc biệt là thị trường bất động sản khu vực này. Đây được xem là một trong những “cú hích” mạnh giúp cho thị trường bất động sản “thiết lập” mặt bằng khung giá mới.

Trong bối cảnh Cảng hàng không Quốc tế Sân bay Long Thành hoàn thành hạng mục móng cọc nhà ga sớm hơn 2 tháng so với dự kiến (dữ liệu cập nhật của ACV – Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam). Bên cạnh đó là thông tin xây dựng tuyến cầu trên, đảm bảo mang lại cho thị trường Đồng Nai một “bức tranh” tuyệt đẹp về thị trường bất động sản thời gian tới./.

Thông tin dự án mặt tiền đường Tỉnh lộ 25C xem tại đây:

Thông tin dự án liền kề dự án Sân bay Long Thành xem tại đây:

 

Từ khóa: Nhơn Trạch, Cầu Cát Lái, 25B, 25C, Century CIty, Sân bay Long Thành, Đất nền Long Thành, Đất nền Đồng Nai, Đất nền đầu tư, Khu Tái Định Cư Lộc An - Bình Sơn