10/01/2022

Năm 2021 là năm đầy thách thức với nền kinh tế TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung, đợt bùng phát dịch lần thứ tư đã gây ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, dẫn đến đà tăng trưởng suy giảm mạnh. Tuy nhiên, tỉ lệ nghịch với nền kinh tế, giá nhà tại TP.HCM và các khu vực vùng ven vẫn liên tục đi lên và thiết lập mặt bằng khung giá mới.

  • “BẢN NHẠC” SÔI ĐỘNG CỦA THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NĂM 2022.

Ngay khi dịch bệnh đã được kiểm soát tốt, nhu cầu tìm mua nhà ở và đầu tư ở các tỉnh trọng điểm đều có sức bật rất khỏe, nhất là vào dịp cuối năm dòng tiền không ngừng đổ xô vào thị trường bất động sản. Theo các chuyên gia nhận định rằng, thị trường bất động sản năm 2022 sẽ tiếp tục “bùng nổ”, bởi thời gian qua mặc dù phải chịu những tác động của dịch bệnh nhưng nhiều phân khúc trên thị trường bất động sản vẫn bất chấp tăng giá mạnh.  

Đặc biệt, khi Nhà nước triển khai các gói kích thích kinh tế được mà Nhà nước triển khai, cùng chiến lược thúc đẩy, phục hồi và phát triển kinh tế sau dịch sẽ góp phần cho nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng cụ thể 6-6.5% và chỉ số GDP có thể tăng 6.5-7%, điều này thúc đẩy thị trường bất động sản vực dậy mạnh mẽ sau thời gian dài.  

Báo cáo thị trường bất động sản quý IV/2021 cho thấy, tại TP.HCM có 3 khu vực tạo sức hấp dẫn lớn nhất với nhà đầu tư là Quận 12, Quận 9 cũ và TP. Thủ Đức với mức tăng nguồn cầu so với quý III lần lượt là 2,5 lần; 2,1 lần và 1,9 lần. Những thị trường là các tỉnh vệ tinh của TP.HCM cũng có bước tiến mới, với lượt tìm kiếm sau dịch cao hơn cả giai đoạn trước giãn cách, chính vì nhu cầu tăng cao nên giá đất ở các địa phương này cũng tăng từ 2% – 6%.  

  • BẤT ĐỘNG SẢN VÙNG VEN DẪN DẮT XU HƯỚNG CỦA THỊ TRƯỜNG.

Bước sang năm 2022 với một tín hiệu đáng mừng khi vaccine được phủ nhanh ở khắp các tỉnh thành cùng với chiến lược mở cửa nền kinh tế sống chung với Covid-19 cũng là lúc các nhà đầu tư bất động sản hoạt động mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, sự phục hồi giữa các khu vực cũng như ở những phân khúc khác nhau chắc chắn sẽ có sự chênh lệch, bất động sản nhà ở vừa túi tiền, bất động sản công nghiệp sẽ đi nhanh hơn so với bất động sản du lịch nghỉ dưỡng.
Trong năm 2022, xu hướng bất động sản vùng ven vẫn sẽ tiếp tục dẫn đầu thị trường, bởi hiện nay nguồn cung tại TP.HCM ngày càng khan hiếm kéo theo đó là giá bất động sản được đà đẩy lên cao. Hơn thế, sau thời gian dài giãn cách xã hội, đã hình thành “làn sóng” dịch chuyển dân cư về vùng ven sau đại dịch, với mong muốn có một cuộc sống an yên hơn ở quê nhà. 

Trong đó, những khu vực vệ tinh như Bình Dương, Đồng Nai hay Long An sẽ trở thành điểm sáng của thị trường. Tuy nhiên, việc lựa chọn phân khúc nào, khu vực nào để xuống tiền còn phụ thuộc vào tầm nhìn, sự lựa chọn của mỗi người.

Công viên trung tâm Century Park thuộc khu đô thị Century City Long Thành Đồng Nai.

Bên cạnh đó, vị trí và hạ tầng xung quanh dự án là yếu tố mà khách hàng ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn. Một dự án được coi là có tiềm năng ngoài tính thanh khoản cao, còn phải có vị trí nằm gần khu dân cư đông đúc, hạ tầng quanh khu vực dự án cũng phải được đầu tư chỉn chu, thuận tiện kết nối với các khu vực trọng điểm. 

Điển hình, dự án khu đô thị Century City Long Thành được phân phối bởi Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh tọa lạc tại trung tâm tỉnh Đồng Nai. Đây đang là cái tên nóng dần theo tiến độ xây dựng Cảng hàng không Sân bay Quốc tế Long Thành, cùng việc Chính phủ tập trung đẩy mạnh triển khai loạt dự án đầu tư công như mở rộng cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, hệ thống các tuyến đường sắt, cảng biển cảng Cái Mép - Thị Vải, các đường vành đai 3 – 4 kết nối với các tuyến đừng cao tốc cũng đang được khẩn trương xây dựng. 

Dãy shophouse được hoàn thiện và đưa vào sử dụng tại khu đô thị Century City Long Thành Đồng Nai.

Những dự án này sau khi hoàn thành sẽ tạo nên mạng lưới giao thông mang tính kết nối đột phá, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản sẽ có tác động tích cực và trở thành động lực tăng trưởng chính của bất động sản trong các năm tới. 

Sở hữu được vị trí "vàng" vô cùng chiến lược, khu đô thị Century City Long Thành Đồng Nai thu hút được nhiều Khách hàng quan tâm.

Ngoài các yếu tố trên thì hiện nay, đối với khách hàng mua nhà để an cư mong muốn tìm kiếm được những dự án đáp ứng đầy đủ tiện nghi nội ngoại khu, cảnh quan xanh mát, thoáng đãng, đặc biệt giá cả phù hợp với túi tiền thì khu đô thị Century City Long Thành Đồng Nai chính là một lựa chọn hoàn hảo. Dự án hứa hẹn mang về lợi nhuận siêu hấp dẫn khi hạ tầng quanh khu vực hoàn thiện sẽ góp phần nâng tầm giá trị thêm cho dự án Century City Kim Oanh.

 

 

Từ khóa: Century CIty, Sân bay Long Thành, Đất nền Long Thành, Đất nền Đồng Nai, Đất nền đầu tư