15/08/2021

Năm 2025 được xem là cột mốc quan trọng đầu tiên trong đề án triển khai quy hoạch đô thị của toàn bộ huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai. Mạng lưới các công trình giao thông mang tính trọng điểm và các khu đô thị mới hiện đại hoàn chỉnh góp phần tạo nên diện mạo xứng tầm cho “thành phố Sân bay”, hướng đến mục tiêu đưa Long Thành trở thành đô thị loại III vào 2030, tầm nhìn đến 2050.

  • Năm 2025: định hướng Long Thành trở thành đô thị loại IV.

Theo thông tin quy hoạch của UBND tỉnh Đồng Nai, huyện Long Thành sẽ được xây dựng thành vùng phát triển thành khu vực kinh tế động lực của tỉnh, thuộc vùng đô thị trung tâm ở vị trí phía Đông của Thành Phố Hồ Chí Minh. Với hơn 430 km2, quy mô dân số hiện tại của huyện Long Thành dự báo đến năm 2030 đạt từ 370 ~ 380 nghìn người. Dự kiến đến năm 2040, đạt từ 480 ~ 500 nghìn người.

Trong định hướng phát triển không gian, huyện Long Thành sẽ được chia thành 5 phân vùng bao gồm: vùng đô thị của thị trấn Long Thành mở rộng và khu phức hợp công nghiệp, đô thị - dịch vụ Long Thành; vùng đô thị Bình Sơn; vùng dịch vụ thương mại - đô thị hỗn hợp; vùng chức năng đặc thù của Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành; vùng công nghiệp đô thị dịch vụ - nông nghiệp công nghệ cao ở phía Nam Sân bay.

Ảnh: Phác họa Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành.

Về sử dụng đất công nghiệp và đất ở tại đô thị, vào đầu quý III/2020 đề án quy hoạch đã được phê duyệt bổ sung 2 cụm khu công nghiệp (KCN) Long Đức 3 và Bàu Cạn - Tân Hiệp với diện tích gần 3.000 hecta. Hiện diện tích đất trong các cụm khu công nghiệp của Đồng Nai còn rất ít, tỷ lệ lấp đầy bình quân hơn 82%.
Thời điểm đầu quý I/2021, tỉnh Đồng Nai đang chuẩn bị phối hợp với các Bộ, Ngành để nhanh chóng hoàn thành các thủ tục, hồ sơ để thành lập, chọn nhà đầu tư và xây dựng hạ tầng kỹ thuật, tiến hành cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước thuê đất làm nhà xưởng sản xuất công nghiệp,…

Cùng với sự quy hoạch đồng bộ đô thị đó, Long Thành đang sở hữu nhiều lợi thế nhất nhờ vào sự kết nối và tập trung nhiều dự án giao thông trọng điểm lớn của Quốc gia điển hình như: Sân bay quốc tế Long Thành khởi công giai đoạn I/2021, tuyến cao tốc Thành Phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, tuyến cao tốc Bến Lức - Nhơn Trạch - Long Thành; đường sắt Thành Phố Hồ Chí Minh - Biên Hòa - Long Thành - Vũng Tàu; Quốc lộ 51; Vành đai 3; Vành đai 4......
Với hệ thống cơ sở hạ tầng được đồng bộ tối đa có thể, cơ hội tiếp cận nguồn vốn đầu tư trên nhiều lĩnh vực sẽ tiếp tục gia tăng, góp phần đẩy mạnh cho việc tăng trưởng kinh tế toàn vùng.

  • 2025: Sân bay Quốc tế vận hành giai đoạn I cùng hàng loạt khu đô thị thắp sáng cho Long Thành.

Theo kế hoạch, Sân bay Long Thành sẽ hoàn thành giai đoạn I vào năm 2025 bao gồm một đường băng đầu tiên và nhà ga hành khách có công suất khai thác đạt 25 triệu khách/năm với 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm.

Cho đến hiện nay, các đơn vị đang thiết kế kỹ thuật phần san nền, đến quý III/2021 sẽ tổ chức đấu thầu và ngay sau đó sẽ sẵn sàng cho việc thi công san nền. Đồng thời, các hạng mục rà phá bom mìn đã thi công hơn 50% diện tích mà tỉnh Đồng Nai bàn giao và dự kiến toàn bộ công việc này sẽ hoàn tất vào cuối quý IV năm nay.

Nhờ các ưu thế về quy hoạch đô thị đồng bộ với sự phát triển về yếu tố cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông kết nối đã có tác động vô cùng lớn đến xu hướng đầu tư của nhiều doanh nghiệp.
Từ năm 2021 – 2025, công nghiệp, bất động sản, phát triển hạ tầng cho dịch vụ logistics, dịch vụ tài chính, và nông nghiệp công nghệ cao được xem là những ngành mũi nhọn phục vụ cho mục tiêu đổi mới mô hình tăng trưởng của huyện Long Thành trong thời gian tới.

Theo kế hoạch sử dụng đất năm 2021 đã được UBND tỉnh phê duyệt, hiện Đồng Nai có 344 dự án khu dân cư, khu đô thị với diện tích gần 9,2 nghìn hecta. Trước đó, nhiều doanh nghiệp và tập đoàn lớn như Đất Xanh, Novaland, Kim Oanh, Amata, Hưng Thịnh,... đã đầu tư từ vài trăm đến hàng nghìn tỷ đồng vào các dự án khu dân cư, khu đô thị nhằm đón đầu nhu cầu ở thực khi Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành chính thức đi vào hoạt động vào năm 2025.

Đến năm 2025, Long Thành và các khu vực vệ tinh lân cận sẽ tạo nên diện mạo đầy sức sống khi hàng loạt các khu đô thị thương mại sẽ hoàn thiện đồng bộ điển hình như khu đô thị Century City của Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh triển khai.

Hạ tầng dự án khu đô thị Century City đã được hoàn thiện hơn 90% các hạng mục.

Cách sân bay Quốc tế Long Thành chỉ hơn 2,8 kilomet, sau hơn một năm ra mắt thị trường, khu đô thị Century City tại xã Bình Sơn do Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh phát triển đã hoàn thành nhiều hạng mục công trình quan trọng. Trong đó, công viên trung tâm Century Park với diện tích 2 hecta đã hoàn công chuẩn bị đưa vào sử  dụng, hệ thống cac tiểu khu công viên. Dãy Shophouse mặt tiền đường ĐT 769 cũng đã được hoàn công và dãy nhà phố trục đường chính N8 của dự án cũng đang hoàn thành.

Với chính sách cực kỳ ưu đãi kèm theo là pháp lý vô cùng chuẩn mực khi đã có giấy chứng nhận QSDĐ từng nền. Đảm bảo quý Khách hàng khi quyết định “xuống tiền” tại khu đô thị Century City sẽ là quyết định sáng suốt.

CENTURY CITY: Cập Nhật Thông Tin Centuty City Kim Oanh Group - Chính Sách Ưu Đãi Và Bảng Giá 2021 (diaoc-kimoanh.com.vn)