15/03/2023

Trong bối cảnh thị trường khó khăn, nhiều doanh nghiệp bất động sản vẫn đặt mục tiêu đảm bảo tiến độ các dự án, bàn giao đúng hẹn cho người mua nhà nhằm giữ uy tín và cũng để có thêm nguồn thu.

Dự án Legacy Prime của Kim Oanh Group hiện tại đã bước vào giai đoạn hoàn thiện chi tiết, bàn giao trong năm 2023 cho khách hàng.

  • Chạy nước rút.

Dự án căn hộ Legacy Prime Thuận An Bình Dương, tọa lạc tại TP. Thuận An (tỉnh Bình Dương), do Kim Oanh Group phát triển được xây dựng với tổng sản phẩm là 1.082 căn. Bắt đầu khởi công ngày 10/7/2020, tới ngày 3/10/2020 đã khai trương nhà mẫu. Theo dự kiến, chủ đầu tư sẽ bàn giao căn hộ cho khách hàng vào quý III/2023.
Việc thi công dự án được tiến hành lần lượt theo giai đoạn như: ép cọc, làm móng, thi công phần thô và hoàn thiện. Trong đó, giai đoạn cuối cùng là thi công hoàn thiện, lắp đặt thiết bị cho căn hộ chiếm thời gian lâu nhất trong quá trình xây dựng.

Nhờ sự góp mặt của các đối tác và nỗ lực của chủ đầu tư nên tiến độ xây dựng Dự án căn hộ Legacy Prime Bình Dương đang khá nhanh chóng. Ngày 13/3/2021 đã hoàn thành móng cọc vượt xa tiến độ dự kiến, hoàn thành lắp tầng hầm vào ngày 12/5/2021 và chính thức cất nóc trong tháng 7/2022. Theo đó, nhiều khả năng, chủ đầu tư sẽ bàn giao căn hộ cho khách hàng trước quý III/2023, vượt cả kế hoạch dự kiến.

Thắng Lợi Group cũng đang triển khai bàn giao sản phẩm và mở rổ hàng đặc biệt của các dự án Young Town Tây Bắc Sài Gòn, The Diamond City, Sài Gòn Town, với chính sách hướng đến khách hàng. Chương trình “Săn nhà giá vàng, nhẹ nhàng thanh toán” đã được tung ra ngay đầu tháng 3/2023, trong đó, khách hàng chỉ cần bỏ 220 triệu đồng (tương đương 20% giá trị sản phẩm) là có thể sở hữu nền nhà phố trong khu đô thị hạ tầng đã hoàn thiện 100%.

Đối với những sản phẩm là nhà xây sẵn, khách hàng sẽ được chiết khấu sâu đến 29% giá trị sản phẩm khi chọn phương thức thanh toán nhanh 95%. Nếu tiết kiệm dòng tiền, khách có thể chọn thanh toán 20%, phần còn lại được giãn tiến độ 24 tháng. Trong trường hợp khách hàng có nhu cầu cho thuê lại nhà đã mua, Thắng Lợi Group có gói cam kết thuê lại với lợi tức đến 240 triệu đồng trong 12 tháng. Hơn nữa, dự án đều được Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) tài trợ vốn tới 70%, vì vậy, khách sẽ có thêm nhiều lựa chọn lợi thế cho dòng tiền mua.

Đầu tháng 3 này, Masterise Homes đã tiến hành tổ chức lễ cất nóc Dự án Lumière Riverside tại công trường của dự án nằm trên địa bàn TP. Thủ Đức (TP.HCM). Dự án được khởi công vào cuối năm 2020 và phải trải qua giai đoạn giãn cách xã hội kéo dài do dịch bệnh Covid-19 gây ra, nhưng vẫn đảm bảo tiến độ xây dựng. Thời gian bàn giao nhà dự kiến là cuối năm 2023.

“Tôi rất vui mừng khi chứng kiến Lumière Riverside đã vượt qua mọi thử thách để hoàn tất phần xây thô, bước vào giai đoạn hoàn thiện. Đây là bước phát triển đầy tự hào của chúng tôi cùng các đối tác, nhà thầu thi công, chứng minh uy tín và năng lực của Masterise Homes”, ông Mahdi Samhouri, Phó giám đốc khối phát triển dự án, kiêm Phó giám đốc khối thiết kế Masterise Homes chia sẻ.

  • Giữ uy tín với khách hàng.

Theo phân tích của bà Võ Thị Khánh Trang, Phó giám đốc Bộ phận nghiên cứu Savills TP.HCM, việc doanh nghiệp địa ốc tập trung đẩy nhanh tiến độ bàn giao các dự án chính là cách để giữ uy tín với khách hàng.

Đơn vị nghiên cứu thị trường này cũng đã có khảo sát đối với những giao dịch thành công trong thời gian khó khăn hiện nay. Theo đó, 80% lượng giao dịch thành công đến từ những dự án có pháp lý vững chắc và tiến độ xây dựng đảm bảo như cam kết.

“Điều đó cho thấy, nhóm khách hàng có sẵn tiền sẽ nhìn vào tiến độ xây dựng cũng như tính pháp lý của dự án và xem đây là yếu tố quyết định để mua bất động sản. Đó là điều mà trong năm nay chủ đầu tư nên nhìn nhận và chú trọng”, bà Trang nói.

Ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam cũng cho rằng, câu chuyện đảm bảo tiến độ dự án bất động sản không có gì đáng nói nếu không đặt trong bối cảnh thị trường hiện nay. Khi hoạt động thi công xây dựng các dự án gặp nhiều khó khăn, bị gián đoạn vì dịch Covid-19 và đặc biệt là những khó khăn của thị trường, thì những dự án vẫn đảm bảo tiến độ xây dựng được xem là điểm sáng, thu hút sự chú ý của khách mua nhà. Điều này cũng khẳng định thêm năng lực của các chủ đầu tư biết giữ chữ tín. Họ cũng gặp khó khăn như các chủ đầu tư khác, nhưng vẫn rất coi trọng tiến độ dự án, cũng là cách họ tạo niềm tin cho khách hàng ở giai đoạn này.

Dưới góc độ là lãnh đạo doanh nghiệp, ông Cao Hữu Phi, Tổng giám đốc Công ty COPiHOME cho hay, thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn thanh lọc mạnh mẽ, sẽ dần loại bỏ  những đơn vị thiếu năng lực, kinh doanh theo kiểu “ăn xổi ở thì”. Thay vào đó là những doanh nghiệp có sức khỏe tài chính tốt, chiến lược phát triển an toàn, bền vững. Các doanh nghiệp có tiềm lực thực sự, đồng thời tiến hành tái cơ cấu quyết liệt và đúng hướng trong giai đoạn này sẽ sở hữu nhiều cơ hội lớn.

“Trong thời điểm thị trường đối mặt với nhiều khó khăn thì người mua nhà càng nên tìm hiểu kỹ hơn về tính pháp lý, tiến độ của các dự án. Pháp lý dự án chưa hoàn chỉnh sẽ có nhiều rủi ro rất lớn và người mua không nên đầu tư. Đối với những dự án đang dừng thi công, điều này cũng đồng nghĩa với việc tiến độ bàn giao căn hộ sẽ khó đảm bảo theo kế hoạch mà chủ đầu tư đã cam kết”, ông Phi lưu ý.

Thông tin chi tiết xem tại đây:

 

Từ khóa: Legacy Prime, Kim Oanh Group, Bình Dương, Căn Hộ Bình Dương, Căn Hộ Thuận An, Legacy Central, Legacy Central Thuận An, Legacy Central Bình Dương, Căn hộ giá rẻ Bình Dương, Căn hộ khu công nghiệp.