12/05/2021

Sau khi hoàn thành cầu Cát Lái sẽ là một trong những tuyến giao thông trọng điểm gắn kết khu vực Tp. Hồ Chi Minh đến với khu vực Nhơn Trạch, Đồng Nai. Ngoài ra, đây cũng là trục đường kết nối vào khu vực phát triển Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành.

Ngày 11/5, ông Lê Quang Bình - Giám Đốc Sở GTVT tỉnh Đồng Nai cho biết thêm, Sở GTVT Tp. Hồ Chí Minh đã có văn bản trả lời chọn phương án đề xuất phương án 2 của đơn vị tư vấn thiết kế và tiếp thu ý kiến của các đơn vị liên quan.

“Sau khi chọn xong phương án hướng tuyến, tỉnh Đồng Nai được Thủ Tướng Chính Phủ giao chủ trì sẽ xúc tiến đẩy nhanh cao độ các bước tiếp theo để triển khai sớm”, ông Bình cho hay.

Thông tin phương án đề xuất giữa sở GTVT Tp. Hồ Chí Minh và sở GTVT Đồng Nai:

https://diaoc-kimoanh.com.vn/thong-tin-du-an-xay-dung-cau-cat-lai-lieu-thanh-pho-nhon-trach-cat-canh

Tình hình kẹt xe tại phà Cát Lái luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu tại khu vực này.

Theo Công Ty CP Tư vấn thiết kế GTVT, đối với phương án 2, chiều dài xây dựng tuyến của dự án cầu Cát Lái là hơn 10,6km. Trên dọc tuyến cầu sẽ bố trí các nút giao khác mức với đường vành đai 2, nút giao cắt với đường Phạm Thái Bường và đường tỉnh 25C (tỉnh Đồng Nai đã có phê duyệt quyết định đầu tư) và tại cuối dự án kết nối với đường cao tốc Bến Lức - Long Thành ( tổng chiều dài tuyến cao tốc này là 58km nối trực tiếp vào nhánh cao tốc Trung Lương hướng về Long Thành - tuyến cao tốc này giúp kết nối khu vực miền Tây về khu vực phát triển Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành. Đảm bảo rút ngắn khoảng cách và thời gian nhất có thể. Dự kiến, tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành sẽ được thông tuyến vào cuối quý IV/2021 ).

Dự án xây dựng cầu Cát Lái kết nối trực tiếp khu vực Tp. Thủ Đức (Tp. Hồ Chí Minh) với huyện Nhơn Trạch là một trong những dự án giao thông trọng điểm kết nối quan trọng của vùng Đông Nam bộ. Đây cũng là một trong những hạng mục quan trọng trong việc hình thành tuyến giao thông kết nối giữa Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành với Tp. Hồ Chí Minh, bên cạnh tuyến cao tốc Tp. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây đang khai thác và cao tốc Bến Lức - Long Thành đang triển khai và dự kiến thông tuyến vào cuối quý IV/2021.

Tháng 8/2019, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận giao UBND tỉnh Đồng Nai chủ trì, phối hợp với Tp. Hồ Chí Minh thực hiện dự án xây dựng cầu Cát Lái. Trên cơ sở tiếp thu ý kiến của Sở GTVT Tp. Hồ Chí Minh và các đơn vị có liên quan đưa ra, Sở GTVT Đồng Nai và đơn vị tư vấn đã điều chỉnh, bổ sung phương án hướng tuyến phù hợp.

Gần đây nhất vào đầu tháng 4, tại cuộc họp giữa các cơ quan chức năng 2 địa phương, phương án hướng tuyến số 2 đã được đánh giá là cơ bản giải quyết được các tồn tại và được đồng thuận cao.

Thông tin tham khảo dự án mặt tiền đường 25C mở rộng 100 mét huyện Nhơn Trạch:

https://diaoc-kimoanh.com.vn/mega-city-2

 

Từ khóa: Nhơn Trạch, Cầu Cát Lái, 25B, 25C, Century CIty, Sân bay Long Thành, Đất nền Long Thành, Đất nền Đồng Nai, Đất nền đầu tư, Khu Tái Định Cư Lộc An - Bình Sơn