26/04/2022

Sáng hôm qua ngày 25/04/2022, UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai tiếp tục tiến hành tổ chức bốc thăm vị trí đất tái định cư thêm cho 355 hộ dân có đất bị thu hồi để triển khai làm dự án Cảng hàng không Quốc tế Sân bay Long Thành 

Hình ảnh thực tế ghi nhận sáng hôm qua ngày 25/04/2022 người dân được bốc thăm.

Những trường hợp bốc thăm lần này đã đủ điều kiện bố trí tái định cư tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn. Chủ tịch UBND huyện Long Thành - Ông Lê Văn Tiếp cho biết đợt bốc thăm vị trí đất tái định cư lần này sẽ có các hộ dân trong khu vực 2532 hecta phục vụ triển khai xây dựng dự án Cảng hàng không Quốc tế Sân bay Long Thành giai đoạn 1.

Sau khi tiến hành bốc thăm vị trí đất tái định cư, trong thời gian chờ đợi xây dựng nhà mới, huyện sẽ hỗ trợ người dân tìm kiếm nơi tạm cư để sớm bàn giao mặt bằng khu vực này cho Chủ đầu tư. Từ đó, giải quyết tình trạng mặt bằng "da beo" để tạo thuận lợi cho các đơn vị tiến hành thi công.

UBND huyện Long Thành cũng lưu ý nếu muốn xây nhà sớm, các hộ dân không cần chờ quyết định giao đất mà chỉ cần liên hệ UBND xã Lộc An là có thể tiến hành triển khai xây nhà tại Khu dân cư (KDC) tái định cư. Cũng theo huyện Long Thành, đến nay đã tổ chức bốc thăm vị trí đất tái định cư tại Khu dân cư (KDC) tái định cư Lộc An - Bình Sơn cho 1569 hộ dân.

Để thực hiện dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không Quốc tế Sân bay Long Thành, Đồng Nai phải thực hiện thu hồi diện tích đất 5000 hecta với hơn 5000 hộ dân bị ảnh hưởng. Trong đó, có hơn 4300 hộ dân bị giải tỏa trắng và thuộc diện phải bố trí tái định cư.

 

Từ khóa: Century CIty, Sân bay Long Thành, Đất nền Long Thành, Đất nền Đồng Nai, Đất nền đầu tư, Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn