22/04/2022

Hôm qua ngày 21-4, UBND huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) đã bàn giao thêm 82 hecta đất cho ACV – Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam để tiến hành làm dự án Cảng hàng không Quốc tế sân bay Long Thành giai đoạn 1.

Theo ghi nhận, tại các vị trí giao 82 hecta đất đều nằm ở khu vực xã Suối Trầu cũ bị giải tỏa trắng. Đây cũng là khu vực đang thi công ngổn ngang nhưng một số nơi người dân vẫn chưa di dời để bàn giao mặt bằng, nên đã tạo ra tình trạng "xôi đỗ" tại khu vực thi công.

Ông Lê Văn Tiếp - chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Long Thành - cho hay việc giao thêm 82 hecta đất để Chủ đầu tư tổ chức thi công thuận lợi, tránh tình trạng mặt bằng ‘xôi đỗ’, ảnh hưởng đến an toàn trong việc thi công. Với diện tích bàn giao thêm, đến nay huyện Long Thành đã bàn giao gần 2.200 hecta/  2.532 hecta diện tích giai đoạn 1.

Cũng theo ông Tiếp chia sẻ, hiện còn diện tích hơn 330 hecta của giai đoạn 1 nên các sở ngành tỉnh Đồng Nai đang phối hợp với huyện Long Thành để xử lý các vướng mắc trong công tác bồi thường, hỗ trợ để bàn giao cho Chủ đầu tư trong tháng 4 này.

Một đoạn triển khai thi công trong khu vực xây dựng Sân bay Quốc tế Long Thành.

Trước đó, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai kiểm tra hiện trường, cho rằng việc bàn giao mặt bằng còn "xôi đỗ" thì việc thi công rất khó, trong khi mùa mưa bão sắp đến. Vì vậy, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu UBND huyện Long Thành phải có giải pháp để đảm bảo tiến độ bàn giao mặt bằng giai đoạn 1 đúng mốc thời gian 30-4 đã cam kết với Chính phủ.

 

Từ khóa: Century CIty, Sân bay Long Thành, Đất nền Long Thành, Đất nền Đồng Nai, Đất nền đầu tư, Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn