06/07/2021

Trong tất cả các kênh đầu tư hiện này thì kênh bất động sản vẫn là kênh thu hút được nhiều nhà đầu tư dẫu cho thị trường có biến động như nào đi chăng nữa. Bởi vậy, với những thông tin “đồn thổi” việc lên thành phố thì sức mua tại những khu vực này tăng mạnh đáng kể, những nơi có mức giá tăng đến 30%. Thông tin Bến Cát và Tân Uyên đang triển khai đề án xây dựng triển khai thành lập Thành Phố Bến Cát và Thành Phố Tân Uyên giao đoạn trước năm 2025 đang được quan tâm rất nhiều từ giới nhà đầu tư đang quan tâm về khu vực này.

Trước những thông tin rầm rộ này, thị trường bất động sản của hai khu vực này đã đón nhận được sự quan tâm một cách đáng kể của các nhà đầu tư đổ về. Việc các nhà đầu tư đang đổ xô săn lùng đất, khiến giá đất tại 2 khu vực này không ngừng tăng trong thời gian qua, nhất là ở khu vực thị xã Bến Cát.

Theo số liệu thống kê của Batdongsan.com.vn (trang tìm kiếm thông tin về thị trường bất động sản lớn của Nước ta) ngay từ quý I khi vừa mới truyển tải một số thông tin lên thành phố, nhà đất khu vực Bến Cát đã ghi nhận nhu cầu cần tìm mua tăng mạnh một cách đáng kể. Cụ thể, nếu khu vực Thành Phố Thuận An và Thành Phố Thủ Dầu Một có lượng tìm kiếm bất động sản đi ngang, thậm chí giảm nhẹ thì riêng khu vực Bến Cát ghi nhận mức quan tâm tăng 38%. Đặc biệt hơn, phân khúc bất động sản loại hình nhà phố liền kề trong các khu compoud tại khu vực này có lượt tìm kiếm tăng hơn 60% so với quý IV/2020.

Không chỉ dừng lại ở lượt quan tâm, giá trị bất động sản tại thị trường này cũng tăng theo nhu cầu giao dịch. Trong khi đó, thị trường bất động sản khu vực Thành Phố Dĩ An và Thành Phố Thủ Dầu Một ghi nhận mức tăng mạnh nhất là 19-21%, khu vực Bắc Tân Uyên có giá trị bất động sản tăng gần 30%.

Các chuyên gia về thị trường bất động sản tại khu vực Bình Dương cho rằng, đây đượ xem là động thái tất yếu của thị trường chung trước một thông tin quy hoạch triển khai hạ tầng lớn, có sức ảnh hưởng sâu rộng. Sự điều chỉnh giá này đến nhu cầu mua là do làn sóng đi săn đất đầu năm của nhà đầu tư, vốn đã có tiền lệ trước đó. Xét vài năm trước khi Dĩ An, Thuận An sắp lên thành phố, giá nhà đất cũng tăng rất nhanh.

Năm 2018-2019 giá đất Dĩ An chỉ khoảng 30 triệu/m2, sau khi lên thành phố đã tăng 45-50 triệu/m2. Thuận An cũng từ mức 25-35 triệu/m2 vượt lên đến 40-50 triệu/m2, nhà phố liền kề thậm chí đạt mức 60-70 triệu/m2. Xu hướng này cũng sẽ diễn ra với thị trường bất động sản khu vực Bến Cát trong vài năm tới.

Trong cơ cấu nền kinh tế của địa phương, tỷ trọng của nền công nghiệp đã chiếm hơn 70%, còn về thương mại và dịch vụ chiếm khoảng 27%. Giá trị sản xuất của nền công nghiệp tăng bình quân mỗi năm trên 12%; cùng với đó, tổng mức doanh thu bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng trên 18%/năm; tổng thu nhập bình quân đầu người tại khu vực Bến Cát tăng gấp 1,56 lần so với cả Nước.

Bên cạnh đó, Bến Cát đã phối hợp triển khai hàng loạt các công trình hạ tầng vô cùng quan trọng, nổi bật nhất là tuyến đường cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn với 10 làn xe lưu thông; nâng cấp tuyến đường ĐT 747B với lộ giới quy hoạch lên đến 74m; đường ĐT 746 giúp kết nối hàng loạt các cụm khu công nghiệp (KCN) ở Bình Phước, huyện Bàu Bàng, thị xã Bến Cát, Thành Phố Thủ Dầu Một, Thành Phố Thuận An và Thành Phố Dĩ An đến với khu vực các cảng biển nước sâu Cái Mép – Thị Vải và Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành.

Dự Án Khu Dân Cư Mega City I Bến Cát: https://diaoc-kimoanh.com.vn/mega-city-cau-do

 

Từ khóa: Nhà phố Bình Dương, Kim Oanh Group, Nhà phố Dĩ An, Nhà phố sổ sẵn, Royal Town Dĩ An, Royal Town Bình Dương