19/05/2021

Cho đến hiện nay, cơn sốt căn hộ tại Bình Dương đã đẩy giá bán tại nhiều dự án tại khu vực này vượt ngưỡng 40 triệu đồng/m2. Đây được xem là mức giá cao chưa từng có tại khu vực Bình Dương, thậm chí vượt mặt một số khu vực lân cận thuộc Tp. Hồ Chí Minh. Liệu rằng, theo đà phát triển như này thì những người trẻ thu nhập thấp có sở hữu được cho mình một nơi an cư?

Nhu cầu an cư tăng mạnh

Trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 năm trở lại đây, thị trường chung của căn hộ Bình Dương bước vào giai đoạn phát triển vô cùng mạnh mẽ kéo theo hàng loạt cơn sốt về giá. Nếu như trước năm 2018, mức giá chung căn hộ trung bình tại khu vực Bình Dương chỉ dao động khoảng từ 20-25 triệu đồng/m2 thì hiện nay khung giá đã tăng đến 40-45 triệu đồng/m2, thậm chí ngoài ra có một số dự án cán mốc ngưỡng 60 triệu đồng/m2.

Lý giải cho hiện tượng cơn sốt này, nhiều chuyên gia bất động sản nhận định chung rằng Bình Dương có vị trí tiếp giáp và là thị trường vệ tinh nổi bật bên cạnh của Tp. Hồ Chí Minh, sở hữu một hệ thống hạ tầng giao thông kết nối liên vùng được đồng bộ. Ngoài ra, Bình Dương còn được mệnh danh là "thủ phủ công nghiệp" của cả nước, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Bình Dương cũng luôn nằm ở nhóm đầu trong khu vực miền Nam và cả Nước.

 Cùng với tốc độ phát triển thần tốc về các yếu tố như: kinh tế, hạ tầng, dân số của Bình Dương cũng đang là nhân tố chủ lực kéo theo áp lực về nhu cầu nhà ở để an cư lập nghiệp tại đây. Theo số liệu vừa qua năm 2019 cập nhật cho thấy, toàn tỉnh Bình Dương có gần 2,5 triệu người tính luôn cả người dân bản địa và nhập cư tại đây. Theo số liệu thống kê được cập nhật, Bình Dương cũng là một trong những tỉnh có tỷ lệ người di cư phải thuê nhà phục vụ cho nhu cầu an cư cao nhất cả nước (74,5%). Theo thống kê, toàn tỉnh Bình Dương hiện có hơn 45.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại đây và gần 1.000.000 công nhân kỹ thuật cao, kỹ sư trong nước. Ứớc tính trải qua hàng năm, con số này dự kiến sẽ tăng thêm khoảng hơn 80.000 người lao động từ ngoài tỉnh đến làm việc và sinh sống tại đây. Vì vậy, nhu cầu an cư tại Bình Dương đang là vấn đề cấp bách và được ưu tiên quan tâm hàng đầu tại đây.

Đáng nói hơn, trong bối cảnh nguồn cung cực kì khan hiếm mới tại Tp. Hồ Chí Minh thì việc Dĩ An và Thuận An đã phát triển lên thành phố đã tạo ra một lực hút mạnh mẽ cho thị trường bất động sản Bình Dương tăng vọt. Làn sóng các doanh nghiệp ngoài nước đổ về Bình Dương để phát triển dự án đã kéo làn sóng đầu tư về đây.

Giải bài toán an cư cho gia đình trẻ

Từ đầu quý I/2021, thị trường chung của căn hộ Bình Dương đang đột nhiên sôi động trở lại do nền kinh tế tổng lực dần dần phục hồi và nhu cầu an cư tại đây tăng mạnh vượt bậc. Tuy nhiên, giá căn hộ Bình Dương cũng đã xác lập một khung giá giá mới, nhiều dự án căn hộ tại đây có mức tăng quá “nóng”, cao hơn nhiều so với tiềm năng thực tế của khu vực đang khiến nhà đầu tư lẫn người mua an cư đều hết sức cân nhắc để lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp khi quyết định xuống tiền.

Trong khi đó, những người có nhu cầu an cư thật sự đa phần là người dân nhập cư từ nhiều địa phương khác nhau, những gia đình trẻ hay lao động trí thức trẻ đang làm việc tại các khu công nghiệp tại Bình Dương. Đây là nhóm Khách Hàng có vốn tích lũy tương đối hạn chế, thu nhập hằng tháng tuy ổn định nhưng nằm ở mức tầm trung. Vì vậy, giá căn hộ ở ngưỡng 40-45 triệu đồng/m2 được đánh giá là quá sức đối với người mua ở thực, ngay cả mức giá 35-40 triệu đồng/m2 cũng là một thách thức không hề nhỏ cho những nhóm Khách Hàng này. Theo đó, người trẻ độc thân thường ưa chuộng căn hộ nhỏ dưới 1 tỷ và gia đình trẻ 2 thế hệ sẽ an toàn với căn hộ lớn hơn ở mức dưới 1,5 tỷ đồng. Đồng nghĩa mức giá an cư lý tưởng cho người mua ở thực sẽ không vượt quá 30 triệu đồng/m2.

Thấu hiểu nỗi khát vọng nhu cầu sở hữu cho mình một căn hộ để an cư và lập nghiệp, đáp ứng được nhu cầu cũng như kỳ vọng của các gia đình trẻ tại Bình Dương, Tập Đoàn Địa Ốc Kim Oanh sắp ra mắt dự án căn hộ Legacy Central đang được giới đầu tư và đông đảo người mua ở thực sự quan tâm. Theo đó, giá bán cho căn hộ này dự kiến dao động từ dưới 1 tỷ đồng/căn đến 1,5 tỷ đồng/căn gồm 3 loại căn như sau: căn hộ studio, căn một phòng ngủ và căn 2 phòng ngủ. Nếu quy ra m2 có thế thấy giá bán tại Legacy Central chưa đầy 25 triệu đồng/m2, rất lý tưởng đối với nhóm người mua ở thực tại nơi được mệnh danh là "thủ phủ công nghiệp" này.

Mặc dù có mức giá thấp hơn rất nhiều so với giá sàn tại cùng khu vực nhưng Legacy Central Bình Dương không thuộc phân khúc căn hộ bình dân mà là căn hộ hiện đại với thiết kế vô cùng thông minh, nội thất cao cấp, đạt tiêu chuẩn xanh thân thiện với môi trường. Có thể thấy rằng, đây được coi là nỗ lực đáng ghi nhận của chủ đầu tư cũng như đơn vị phát triển dự án – Kim Oanh Group trong việc chung tay đóng góp và việc phát triển đô thị địa phương cũng như hiện thực hóa giấc mơ an cư cho đông đảo người trẻ tại đây.

Không chỉ ưu đãi về giá, Kim Oanh Group còn đặc biệt liên kết với Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) mang đến giải pháp tài chính tối ưu cho Khách Hàng khi đồng hành cùng Công Ty. Theo tiết lộ từ đơn vị phát triển dự án, sau thanh toán đợt 1 (khoảng vài trăm triệu), những gia đình trẻ có nhu cầu an cự tại đây có thể sở hữu ngay căn hộ thông minh tại Legacy Central chỉ với 7 triệu đồng/tháng. Thông tin chính thức về dự án và chính sách ưu đãi hấp dẫn sẽ được Tập Đoàn Kim Oanh công bố ngay trong tháng 5 này.

Có thể nói, chưa bao giờ giới trẻ Bình Dương và những hộ gia đình có mức thu nhập tầm trung có thể chạm tay tới giấc mơ an cư tại đây một cách vô cùng dễ dàng đến thế. Sự xuất hiện của Legacy Central Bình Dương được ví như cơn "nắng hạn gặp mưa rào" nhằm mục đích mang lại nhu cầu sở hữu căn hộ giá rẻ và trở thành nơi khởi nguồn hạnh phúc – tổ ấm đầu tiên cho các gia đình trẻ bắt đầu một cuộc hành trình xây dựng hạnh phúc tương lai tại nơi được mệnh danh là  "thủ phủ công nghiệp" phía Nam.

 

Link tham khảo dự án:

https://diaoc-kimoanh.com.vn/can-ho-legacy-central-thuan-an 

 

 

 

Từ khóa: Kim Oanh Group, Bình Dương, Căn Hộ Bình Dương, Căn Hộ Thuận An, Căn Hộ Giá Rẻ, Căn Hộ Đầu Tư