03/09/2021

Tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai nằm trong tứ giác trọng điểm của khu vực phía Nam bao gồm: Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và Thành Phố Hồ Chí Minh. Vậy nên, 2 khu vực này được dự báo là sẽ thu hút được nhiều dòng tiền đổ về sau thời gian giãn cách xã hội theo chỉ thị của Chính phủ. Ngoài ra, 2 khu vực này cũng được xem là một trong những cán cân đối trọng so với khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh.

Xu hướng về thị trường đầu tư bất động sản vùng ven đã được dự báo từ những năm trước đây và ngày càng được củng cố vững vàng hơn bởi những tác động kéo dài của đợt đại dịch Covid – 19 lần thứ 4. Câu hỏi rằng đầu tư vào đâu sau khi đại dịch bệnh Covid – 19 đang được kiểm soát và đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm.
Tỉnh Bình Dương là một trong những thị trường khu vực miền Nam có sự phát triển rất tốt về yếu tố cơ sở giao thông hạ tầng. Trước đây, địa phương này cũng đã từng thu hút được rất nhiều nhà đầu tư đổ về. Cho đến hiện nay, dù cho thị trường bất động sản của khu vực Bình Dương không còn sôi động như cách đây khoảng 10 năm. Tuy nhiên, bất động sản khu vực Bình Dương vẫn đang được ví là “miếng mồi ngon” cho các nhà đầu tư quan tâm đổ về và đây cũng sẽ là một đối trọng lớn của thị trường Thành Phố Hồ Chí Minh.

Căn hộ Legacy Central Thuận An được tung ra thị trường được ví như cơn “nắng hạn gặp mưa rào”  giải tỏa cơn khát vọng sở hữu căn hộ cho chính mình.

Trong năm 2020, khi nguồn cung phân khúc căn hộ tại khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh không còn nhiều thì ngay tại thị trường bất động sản khu vực Thành Phố Thuận An đã xuất hiện rất nhiều dự án căn hộ tầm trung, thay thế cho lượng sản phẩm thiếu hụt ở thị trường khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh. Kèm theo đó là rất nhiều nhà đầu tư ở thị trường khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh đã đến với thị trường Bình Dương để đầu tư vào phân khúc bất động sản căn hộ tầm trung này. Điển hình như dự án căn hộ Legacy Central Thuận An, tọa lạc ngay trung tâm Thành Phố Thuận An dễ dàng kết nối được liên vùng thông qua các tuyến đường huyết mạch như: Đại Lộ Bình Dương (Quốc lộ 13); Tuyến đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn; Tuyến đường ĐT 743…… Dự án căn hộ Legacy Central Thuận An thu hút được nhà đầu tư quan tâm bởi giá bán vô cùng hợp lý, chỉ từ 900 triệu đồng/căn và hàng loạt chính sách ưu đãi từ Chủ đầu tư như chiết khấu 3%, chiết khấu sỉ 2% và hàng loạt các ưu đãi khác cộng dồn. Hơn nữa, nhờ vào “đòn bẩy” tài chính của Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) được hỗ trợ vay lên đến 75%, kèm theo chính sách ân hạn gốc lên đến 18 tháng.

Ngoài ra, ở phân khúc nhà phố, thị trường Bình Dương đang rất sôi động ở khu vực Thành Phố Dĩ An điển hình như dự án nhà phố thương mại Royal Town. Được thiết kế theo phong cách chuẩn Âu “Mang cả Paris tái tiện ngay tại Royal Town”.

Riêng khu vực “thủ phủ công nghiệp” Bình Dương, do đặc thù là khu vực mang tính kết nối liên vùng giữa Thành Phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai. Vậy nên, khu vực này có nhiều tiềm năng lớn, thu hút được nhiều nguồn vốn đâu từ đổ về, điều kiện vô cùng thuận lợi để phát triển thị trường bất động sản với đa dạng chủng loại từng sản phẩm như căn hộ, nhà phố, đất nền...

Ngoài Bình Dương, thị trường bất động sản ngay tại khu vực Đồng Nai thời gian gần đây cũng được nhiều nhà đầu tư quan tâm đổ về khi có dự án lớn là Cảng hàng không Quốc tế Sân bay Long Thành đang được triển khai xây dựng.

Tỉnh Đồng Nai thời gian vừa qua đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư quan tâm về thị trường bất động sản đã đến tìm kiếm những sản phẩm đất nền, bao gồm cả đất nền dự án lẫn đất nền phân lô. Ngoài ra, đặc điểm của Đồng Nai là một trong những tỉnh có khả năng kết nối hạ tầng rất tốt do có nhiều hệ thống công trình giao thông hạ tầng đã và đang được triển khai xây dựng, hàng loạt các cao tốc kết nối liên vùng như: tuyến cao tốc Thành Phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây; tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành; tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết và cao tốc Dầu Giây – Liên Khương... Khi sân bay Long Thành phê duyệt được đưa vào triển khai tiến hành xây dựng thì hàng loạt các “ông lớn” về thị trường bất động sản đã đổ bộ về đây để tìm kiếm quỹ đất và phát triển dự án.

Điển hình là dự án Khu đô thị Century City Long Thành, dự án tọa lạc ngay mặt tiền đường ĐT 769, liền kề khu vực dân cư tái định cư Sân bay Long Thành và chỉ cách khu vực phát triển Sân bay Long Thành chỉ 2,8km.

Dự án khu đô thị Century City Long Thành được đầu tư chuẩn mực mang phong cách hiện đại với hàng loạt dãy shophouse, nhà phố xây dựng sẵn và đan xen là một số các tiện ích nhằm phục vụ nhu cầu của khu dân cư sinh sống tại đây như: Trung tâm thương mại – dịch vụ; công viên trung tâm Century Park rộng 2 hecta và 3 tiểu khu công viên; hệ thống phức hợp trường học Century School, khu vực phát triển nhà cao tầng và phân khu biệt thự Century Luxury…. Hiện tại, dự án khu đô thị Century City Đồng Nai đã hoàn thiện tiến độ hơn 90% và đã được cấp giấy CNQSDĐ. Hơn nữa, Chủ đầu tư đưa ra ưu đãi chính sách cam kết lợi nhuận lên đến 18% sau 12 tháng, đây được xem là gói “bảo hiểm đầu tư” giúp cho nhà đầu tư an tâm hơn trong việc “xuống tiền” tại đây.

 

Từ khóa: Century CIty, Sân bay Long Thành, Đất nền Long Thành, Đất nền Đồng Nai, Đất nền đầu tư, Khu Tái Định Cư Lộc An - Bình Sơn