23/07/2022

UBND Huyện Long Thành đã phối hợp với Sở Xây dựng tổ chức Hội nghị thảo luận lấy ý kiến về quy hoạch xây dựng vùng Huyện Long Thành đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu tại hội nghị.

Tham dự hội nghị có Chủ tịch UBND tỉnh Ông Cao Tiến Dũng, đại diện các sở, ngành, các chuyên gia và hơn 20 doanh nghiệp, Tập đoàn trên lĩnh vực bất động sản đang có dự án và dự tính sẽ đầu tư vào Huyện Long Thành trong tương lai gần.

Theo Chủ tịch UBND Huyện Long Thành Lê Văn Tiếp, Huyện Long Thành có diện tích gần 43,1 nghìn hecta, bao gồm Thị trấn Long Thành và 13 xã, hội tụ rất nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển dịch vụ thương mại, công nghiệp, du lịch, đô thị… Huyện Long Thành có nhiều điểm mạnh như: đất đai rộng, có giá trị khai thác sử dụng với nhiều mục đích khác nhau; hệ thống các tuyến cao tốc kết nối liên vùng vô cùng thuận lợi.

Mục tiêu của Huyện Long Thành là sẽ xây dựng, nâng cấp lên đô thị loại IV vào năm 2025 và trở thành đô thị loại III vào năm 2030. Đồng thời, đến năm 2030, Long Thành sẽ cơ bản trở thành huyện công nghiệp phát triển, đến năm 2040 trở thành trung tâm đô thị - công nghiệp hiện đại, trung tâm thương mại dịch vụ chất lượng cao cấp quốc tế và vùng nông - lâm nghiệp phát triển bền vững. Huyện sẽ từng bước xây dựng, phát triển thành thị xã và lên thành phố trực thuộc tỉnh.

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn địa ốc Kim Oanh phát biểu tại hội nghị.
 
Hội nghị nhằm nghe các ý kiến của các sở, ngành, chuyên gia, doanh nghiệp trong việc hoàn thiện quy hoạch xây dựng vùng Long Thành để khi phê duyệt và đưa ra triển khai sẽ tạo thuận lợi cho nhà đầu tư và khai thác những lợi thế của huyện.

Tại hội nghị, một số chuyên gia, doanh nghiệp cho rằng, Huyện Long Thành hội đủ các điều kiện để phát triển thành một Thành phố Sân bay lớn trên Thế giới. Do đó, tỉnh nên tính toán quy hoạch đất đai, xây dựng để phát triển các trung tâm hội nghị quốc tế thu hút các Khách hàng từ các nước đến hội thảo, triển lãm. Nên định hướng, xây dựng Long Thành thành đô thị thông minh hiện đại, trong đó quỹ đất xung quanh khu vực phát triển Sân bay phải tính toán và quy hoạch cho những công trình cho 50 năm sau. Về quy hoạch, Huyện Long Thành nên chia thành những dự án lớn khoảng 1 nghìn hecta trở lên để có đầy đủ các tiện ích. Đồng thời, thu hút các nhà đầu tư có kinh nghiệm, tiềm lực lớn để triển khai các dự án.

Đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh phát biểu tại hội nghị.
 

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng nhấn mạnh, hội nghị lấy ý kiến các chuyên gia, nhà đầu tư là để có định hướng, nghiên cứu sắp đặt lại diện tích, quy mô của các công trình, dự án trên các lĩnh vực cho phù hợp, khai thác được những tiềm năng.

Bên cạnh việc phát triển tầm nhìn dài hạn đó không thể thiếu là các Tập đoàn bất động sản đã và đang có định hướng phát triển lâu dài ngay tại khu vực này. Điển hình như Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh với dự án khu đô thị Century City, dự án chỉ cách khu vực phát triển Cảng hàng không Quốc tế Sân bay Long Thành vỏn vẹn chỉ 2 kilomet.

Bao quanh dự án Khu đô thị Century City Long Thành là các tuyến đường huyết mạch điển hình như ĐT 769 (quy mô mở rộng 45 mét) và 2 tuyến đường cùng lộ giới 32 mét là Cầu Mên và N1. Tính đến hiện nay, dự án cơ bản đã hoàn thiện và đưa vào nghiệm thu chuẩn bị cấp giấy CNQSDĐ đến tay quý Khách hàng. Dự kiến giá trị bất động sản tại dự án Khu đô thị Century City nói riêng và khu vực Long Thành, Đồng Nai nói chung sẽ thiết lập mặt bằng giá mới liên tục trong thời gian tới đây.

 

Từ khóa: Century CIty, Sân bay Long Thành, Đất nền Long Thành, Đất nền Đồng Nai, Đất nền đầu tư, Khu Tái Định Cư Lộc An - Bình Sơn