07/07/2021

Để tiến hành phục vụ công tác di dời 4.330 hộ dân thuộc diện giải tỏa trắng để tiến hành triển khai xây dựng dự án Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã tiến hành bố trí triển khai xây dựng khu dân cư TĐC Lộc An - Bình Sơn với tổng quy mô diện tích 282,35 hecta ( khoảng 5.000 lô đất). Tính đến thời điểm hiện nay, khu dân cư TĐC Lộc An – Bình Sơn đã tiến hành khởi công xây dựng 7 công trình hạ tầng xã hội quan trọng trong khu dân cư này.

  • Ban quản lý dự án tiến hành xây dựng trường học, chợ…để phục vụ nhu cầu cho những người dân khi về đây sinh sống.

Theo Ban Quản Lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai cho biết tính đến nay, có tất cả 7 công trình hạ tầng xã hội tại khu dân cư TĐC Lộc An - Bình Sơn đã được tiến hành khởi công xây dựng để phục vụ nhu cầu cho 4.330 hộ dân thuộc diện bắt buộc phải giải toả trắng để xây dựng Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành.

Theo thông tin quy hoạch, để phục vụ cho các nhu cầu cho những hộ dân trong khu vực giải tỏa để tiến hành xây dựng dự án Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành khi chuyển đến sinh sống tại khu dân cư TĐC Lộc An - Bình Sơn, có tổng cộng 11 công trình hạ tầng xã hội sẽ được triển khai đầu tư xây dựng tại đây gồm: 4 trường mầm non, 2 trường tiểu học, 2 trường THCS, 1 trụ sở UBND xã, 1 trung tâm văn hóa và 1 chợ.

Đầu quý I/2021, có tất cả 4 công trình được khởi công xây dựng gồm trụ sở UBND xã, 2 trường mầm non và 1 trường tiểu học. Gần đây nhất, chủ đầu tư dự án xây dựng khu dân cư TĐC Lộc An - Bình Sơn đã tiếp tục triển khau xây dựng khởi công thêm 3 công trình tiếp theo bao gồm chợ, trung tâm thể thao văn hóa và 1 trường THCS. Đối với 4 công trình xã hội còn lại tại đây, chủ đầu tư dự án sẽ tiến hành khởi công xây dựng trong quý II/2021.

  • Tất cả các hệ thống như điện, nước và trang thiết bị viễn thông đã được hoàn thành đấu nối nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng cho người dân khi về đây sinh sống.

Theo ghi nhận của PV cho biết, hiện nay toàn bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ tại khu dân cư TĐC Lộc An - Bình Sơn phục vụ tái định cư dự án Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành đã dần hoàn thiện.

Khu dân cư TĐC Lộc An – Bình Sơn có tổng quy mô diện tích 282,35 hecta với hơn 5.000 lô đất. Đây được xem là khu tái định cư với hệ thống hạ tầng giao thông đầy đủ với các hệ thống công trình xã hội, đường giao thông, điện nước, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống xử lý nước thải…được bối trí đầy đủ để phục vụ nhu cầu của những hộ dân được đền bù tái định cư khi về đây sinh sống.

Hiện tại, khu dân cư TĐC Lộc An – Bình Sơn đã tiế hành xây dựng được tổng chiều dài gần 50 kilomet hệ thống đường giao thông với tổng diện tích mặt đường là 530.000 mét vuông. Đây là hệ thống đường giao thông nội bộ và đường giao thông của khu vực có vận tốc thiết kế từ 40 - 60km/h. Tổng diện tích vỉa hè lát gạch khoảng 450.000 mét vuông.

Bên cạnh đó, dọc theo các tuyến đường giao thông trong dự án khu TĐC đã được trồng cây xanh hai bên vỉa hè tạo mỹ quan đô thị với các loại cây trồng đường phố và dải phân cách như cây dầu rái, sao đen, bằng lăng, hoa giấy, cỏ lá gừng... Giữa khu tái định cư và đường ĐT 769 cũng có dải cây xanh cách ly rộng bình quân trên 40m.

Ngoài ra, các hệ thống dịch vụ thiết yếu như hệ thống cung cấp điện, nước thủy cục và hệ thống trang thiết bị viễn thông cũng đã được các đơn vị chức năng thực hiện đấu nối hoàn thiện. Trong đó, riêng hệ thống cung cấp nguồn nước sạch đã hoàn thành công tác đấu nối và đảm bảo cung cấp nước thủy cục đến từng hộ dân tại khu TĐC này. Các hệ thống thoát nước mưa đã hoàn thành với tổng chiều dài tuyến gần 78.000 mét và hệ thống cấp nước có tổng chiều dài 70.000 mét.

Tính đến thời điểm hiện nay, có tất cả 24 hộ dân đã được tiến hành nhận bàn giao đất trong dự án khu dân cư TĐC Lộc An – Bình Sơn, những hộ dân trên có thể tiến hành triển khai xây dựng nhà để ở vì đã hoàn tất đầy đủ nghĩa vụ tài chính theo quy định đối với Nhà nước và đã được cấp giấy CNQSDĐ.

 

Từ khóa: Century CIty, Sân bay Long Thành, Đất nền Long Thành, Đất nền Đồng Nai, Đất nền đầu tư, Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn