21/08/2021

Theo thông tin từ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai, sau hơn 1 năm tiến hành thực hiện xây dựng, dự án khu dân cư tái định cư (TĐC) Lộc An - Bình Sơn, nơi tái định cư của những hộ dân vùng giải tỏa trắng để nhường đất triển khai xây dựng dự án Cảng hàng không Quốc tế Sân bay Long Thành cơ bản đã được hoàn thiện và bàn giao đến một số hộ dân đã hoàn tất nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước theo quy định của pháp luật.

Thế nhưng, mặt bằng tình hình chung các tỉnh miền Nam đang phải chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid – 19 nên việc hoàn thiện toàn bộ của dự án khu dân cư tái định cư (TĐC) đã không diễn ra như được như mong muốn dự định ban đầu là đầu tháng 8/2021.

Góc chụp bằng flycam dự án khu dân cư tái định cư (TĐC) Lộc An - Bình Sơn.

Khó khăn lớn nhất hiện tại là những bộ phận thi công như những công nhân, chuyên gia, các cán bộ kỹ thuật, chỉ huy công trình… nhiều người hiện tại đang phải ở vùng cách ly, phong tỏa nên không thể điều động được. Hơn nữa, việc vận chuyển nguyên vật liệu xây dựng từ các tỉnh, thành khác về đến đây để thực hiện là hết sức khó khăn, dẫn đến mặt bằng chung hầu hết tiến độ các gói thầu còn lại vẫn không thể hoàn thành kịp tiến độ theo đúng như kế hoạch ban đầu đề ra. Trong đó, riêng việc thi công hệ thống trạm xử lý nước thải phải ngưng hoàn toàn vì không thể tiến hành nhập thiết bị; một số các công trình nảy sinh vấn đề phải điều chỉnh, khiến khối lượng công việc hiện tại phát sinh ra nhiều thêm.

Với những khó khăn khó khắc phục như đã nêu trên, Phó Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai – ông Nguyễn Anh Tuấn cho hay: đã có văn bản trình lên UBND tỉnh Đồng Nai để xin giãn thời gian hoàn thành tiến độ của dự án, xem xét điều chỉnh thực hiện cụ thể một số điểm mới ở các gói thầu để đẩy nhanh cho kịp tiến độ. Theo đó, tùy gói thầu bị ảnh hưởng sẽ đề nghị xem xét cụ thể để điều chỉnh sao cho hợp lý nhất có thể, đồng thời đốc thúc tối đa các bộ phận tiếp tục vận hành khối lượng công việc theo lộ trình một cách hợp lý, khoa học, vừa chống dịch vừa triển khai tiếp các công đoạn còn lại của dự án này. Trước mắt, kế hoạch hoàn thành để bàn giao toàn bộ dự án khu dân cư tái định cư Lộc An – Bình Sơn có thể kéo được dài đến hết năm.

Các hạng mục công trình công cộng tại khu dân cư tái định cư (TĐC) Lộc An - Bình Sơn đang dần được hoàn thiện qua mỗi ngày.

Khu dân cư tái định cư (TĐC) Lộc An - Bình Sơn có diện tích hơn 280 hecta, được khởi công vào đầu quý II/2020 và dự kiến sẽ được hoàn thành vào cuối quý III/2021. Nơi đây được xem là nơi ở của các hộ dân, hộ gia đình có đất bị thu hồi hoặc giải tỏa trắng trong khu vực phát triển xây dựng dự án Cảng hàng không Quốc tế Sân bay Long Thành. Theo thống kê, có khoảng 5500 hộ dân, hộ gia đình bị thu hồi, trong đó hơn 4300 hộ thuộc diện giải tỏa trắng. Cho đến hiện nay, có một số cá nhân đã được bốc thăm và bàn giao đất để tiến hành xây dựng ở vì đã hoàn thành xong nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước theo quy định của pháp luật hiện hành.

Đồng hành cùng với sự phát triển của khu dân cư tái định cư (TĐC) Lộc An – Bình Sơn, có hàng loạt các khu đô thị mới cho các Chủ đầu tư đổ bộ về khu vực này. Ví dụ điển hình như khu đô thị Century City của Địa ốc Kim Oanh, dự án khu đô thị Century City Long Thành được quy hoạch chỉnh chu trên khuôn viên rộng gần 50 hecta với đầy đủ các tiện ích như: Trung tâm hội nghị thương mại, công viên trung tâm, khu vực nhà cao tầng, khu phức hợp trường học…… Hiện dự án khu đô thị Century City Bình Sơn đã được cấp giấy CNQSDĐ từng nền, đây được xem là yếu tố pháp lý vững chắc cho quý Khách hàng yên tâm hơn trong việc lựa chọn đầu tư cũng như an cư.

Đặc biệt, Chủ đầu tư ban hành chính cam kết lợi nhuận 18% sau 12 tháng đầu tư tại khu đô thị Century City Bình Sơn. Đây được xem là một chính sách cực kỳ tốt dành cho quý Khách hàng đầu tư mà lo ngại sản phẩm không tăng giá hoặc khu vực không tiềm năng.

Dự án khu đô thị Century City Long Thành tọa lạc ngay mặt tiền đường ĐT 769, liền kề khu dân cư tái định cư (TĐC) Lộc An - Bình Sơn.

Click vào đây để cập nhật thông tin chính thức của dự án khu đô thị Century City Long Thành Đồng Nai - Thành Phố Sân Bay.

Từ khóa: Century CIty, Sân bay Long Thành, Đất nền Long Thành, Đất nền Đồng Nai, Đất nền đầu tư, Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn