11/10/2021

Ngay tại khu dân dư TĐC Sân bay Quốc tế Long Thành, có rất nhiều biệt thự, nhà cao tầng, nhà liên kế đang được triển khai xây dựng nhằm đưa vào hoạt động và sử dụng. Người dân sinh sống tại đây rất phấn khởi với nhà mới, hệ thống công cộng ngay tại nơi đây.


Theo thông tin được ghi nhận cập nhật vào ngày 9 và 10/10, sau khi được chính quyền bàn giao đất, các hộ dân thuộc diện giải tỏa thuộc dự án Cảng HKQT Sân bay Long Thành đã ráo riết tiến hành triển khai xây dựng nhà cửa, để có thể sớm dọn vào ở và bàn giao đất cho triển khai dự án xây dựng Sân bay Quốc tế Long Thành.

Hàng loạt nhà cao tầng đang mọc lên tại dự án tái định cư sân bay Long Thành.

Anh Trương Văn Thành, là một trong những người dân xây dựng nhà sớm nhất ở tại khu tái định cư này, cho biết căn nhà của anh gần như đã hoàn thiện, gia đình anh có thể dọn vào ở luôn trong vài ngày tới.

Căn nhà của anh Trương Văn Thành đã hoàn thiện.

Lô đất của anh Thành có diện tích 250 mét vuông (10x25). Do anh không có điều kiện xây hết đất nên chỉ xây căn nhà 5x18m với chi phí khoảng 1,4 tỷ đồng. Anh Thành cho biết trước đây để có thể sở hữu cho mình được một căn nhà kiên cố như vậy trong khu đô thị hiện đại chỉ nằm trong giấc mơ của anh.

Hạ tầng, đường, cây xanh và hệ thống chiếu sáng đã hoàn thiện trong khu tái định cư sân bay Long Thành.

Anh Huỳnh Minh Sang, một người dân khác cho hay cũng rất hài lòng với cuộc sống mới ở đây. “Trước đây mình sống ở rẫy tối thui tối mò. Giờ ở đây đèn đường sáng trưng, đường nhựa đẹp, dây điện, nước đều đi âm dưới lòng đất không có dây nhợ lằng nhằng nên cảm giác rất thoải mái”, anh Sang cười nhẹ và nói.

Hệ thống điện, nước đều đi âm dưới lòng đất.

Bên cạnh nhà dân thì các công trình xã hội phục vụ chon hu cầu đời sống dân sinh như chợ, trường học, nhà thờ, chùa… cũng đang được ráo riết cấp tốc được hoàn thiện.

Một nhà thờ trong khu tái định cư đang được hoàn thiện.

Theo quy hoạch, dự án tái định cư Cảng HKQT  Sân bay Long Thành có tổng quy mô diện tích 282 ha, với hơn 5.000 lô đất. Đây được xem là một trong những khu dân cư tái định cư quy mô bậc nhất tỉnh thành Đồng Nai tính cho đến thời điểm hiện tại, cùng với hệ thống hạ tầng hiện đại, điện đường, trường trạm đều khép kín và tiện lợi cho việc sinh hoạt của người dân.

 

Từ khóa: Century CIty, Sân bay Long Thành, Đất nền Long Thành, Đất nền Đồng Nai, Đất nền đầu tư, Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn