22/05/2021

Hôm nay ngày 21/05, tại buổi lễ do UBND huyện Long Thành tổ chức lễ bàn giao đất khu vực dân cư TĐC Lộc An - Bình Sơn cho 24 hộ dân trực thuộc phần đất phát triển Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành. Tại buổi lễ diễn ra có sự tham dự của Ông Võ Tấn Đức - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.

Ông Võ Tấn Đức - Phó Chủ Tịch UBND tỉnh Đồng Nai trao quyết định bàn giao đất và giấy CNQSDĐ.

Tại buổi lễ được diễn ra cùng ngày, lãnh đạo UBND huyện Long Thành đã trao quyết định bàn giao đất tại khu dân cư TĐC Lộc An - Bình Sơn cho 24 hộ dân đầu tiên trực thuộc khu đất phát triển Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành. Trong số này có 9 hộ dân được UBND  huyện Long Thành tiến hành trao quyết định bàn giao đất cùng với Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do các hộ dẫn đã hoàn thành xong các nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước. Những hộ dân còn lại được trao quyết định bàn giao đất, đồng thời khi những hộ dân này hoàn thành các nghĩa vụ tài chính sẽ được UBND huyện Long Thành bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Theo UBND huyện Long Thành, dự án Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành là công trình dự án được xem là vô cùng đặc biệt quan trọng cấp quốc gia đã được thông qua Quốc hội, Chính phủ quyết định đầu tư triển khai xây dựng với diện tích 5 nghìn hecta. Để đảm bảo tiến trình thực hiện đúng với mục tiêu đề ra ban đầu, trong thời gian qua  huyện Long Thành đã triển khai quyết liệt công tác giải phóng mặt bằng để bàn giao cho đơn vị phục vụ nhu cầu  xây dựng dự án. Trong đó, việc bố trí tái định cư cho các hộ dân có đất bị thu hồi nhằm phục vụ cho công trình xây dựng Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành để ổn định cuộc sống sau khi bàn giao đất thực hiện dự án là nhiệm vụ vô cùng quan trọng và cấp bách.

Ông Võ Tấn Đức - Phó Chủ Tịch UBND tỉnh Đồng Nai và các Cơ quan chức năng thực hiện bàn giao đất cho người dân tại khu vực tái định cư.

Thống kê hơn 5,5 nghìn hộ gia đình, cá nhân trong khu vực dự án có đất bị thu hồi có hơn 4,3 nghìn hộ gia đình, cá nhân thuộc diện giải tỏa trắng và phải bố trí tái định cư. Cho đến hiện nay, Hội đồng bồi thường xét tái định cư cấp huyện đã tổ chức xét duyệt tái định cư cho hơn 1 nghìn hộ gia đình, cá nhân, trong đó có 634 hộ dân đầy đủ điều kiện bố trí tái định cư.    

Theo ông Lê Văn Tiếp - Quyền chủ tịch UBND huyện Long Thành cho biết thêm trong thời gian tới, địa phương sẽ đẩy nhanh tiến độ xét tái định cư và tổ chức bốc thăm vị trí đất đối với các hộ gia đình, cá nhân còn lại. Đối với các hộ gia đình, cá nhân đã được bàn giao đất tại khu dân cư TĐC Lộc An - Bình Sơn huyện Long Thành cũng mong muốn người dân sớm thực hiện xây dựng nhà cửa, ổn định cho cuộc sống. Hiện nay, UBND huyện Long Thành cũng đã thành lập ra Tổ Quản lý trật tự xây dựng và xây dựng quy chế phối hợp để bố trí lực lượng hướng dẫn những người dân được nhận đất bồi thường phải xây dựng nhà cửa đúng quy định và quy hoạch.

Chị T.P.T (bên trái) hộ dân đầu tiên được bàn giao đất tại khu dân cư TĐC Lộc An - Bình Sơn.


Tại buổi lễ được diễn ra, Ông Võ Tấn Đức – Nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết thêm. Thời gian qua, UBND tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo các cơ quan chức có liên quan năng đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội tại khu vực dân cư TĐC Lộc An - Bình Sơn để có hệ thống hạ tầng đồng bộ hóa phục vụ cho nhu cầu sinh sống của các hộ dân khi chuyển về sinh sống tại đây.

Sau buổi lễ được hoàn tất, UBND tỉnh Đồng Nai sẽ chỉ đạo Ban Quản lý dự án khu dân cư TĐC Lộc An – Bình Sơn đầu tư xây dựng tỉnh, các nhà thầu thi công công trình dự án khẩn trương hoàn thành nhanh tiến độ hạ tầng khu dân cư TĐC Lộc An- Bình Sơn nhằm việc đảm bảo chất lượng, đồng bộ đúng tiến độ đã được đề ra. UBND huyện Long Thành đảm bảo hỗ trợ tốt cho các hộ dân trong xuyên suốt quá trình cấp phép xây dựng, hệ thống điện - nước trong quá trình xây dựng nhà cửa, đồng thời công khai nghĩa vụ tài chính để các hộ dân được biết và nắm rõ. Bên cạnh đó, khẩn trương triển khai đề án đào tạo nghề, giải quyết việc làm để đảm bảo nhu cầu sinh kế bền vững cho các hộ dân khi chuyển đến nơi ở mới để tránh tình trạng thất nghiệp. 

 

Link tham khảo dự án liền kê khu dân cư TĐC Lộc An - Bình Sơn:

https://diaoc-kimoanh.com.vn/century-city-thanh-pho-san-bay

 

 

Từ khóa: Century CIty, Sân bay Long Thành, Đất nền Long Thành, Đất nền Đồng Nai, Đất nền đầu tư, Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn