22/06/2021

Việc quan tâm chú trọng đầu tư xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng tại Long Thành, Nhơn Trạch, Thống Nhất, Trảng Bom,…đang được Đồng Nai đặc biệt quan tâm. Hàng loạt các dự án cơ sở hạ tầng đang được triển khai  xây dựng, dự đoán trong tương không xa giúp Đồng Nai phát triển mạnh hơn nữa.

Theo đó về thông tin quy hoạch giao thông vận tải đường bộ tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2020, định hướng kéo dài đến năm 2030, Sở Giao Thông – Vận Tải tỉnh Đồng Nai đã đề xuất cập nhật tên số hiệu đường bộ đối với các tuyến đường tỉnh gồm: đường vành đai Thành Phố Biên Hòa (tổng chiều dài 15,7 kilomet) số hiệu ĐT.768C; tuyến đường kết nối trực tiếp vào cảng Phước An (tổng chiều dài 11,1kilomet) số hiệu ĐT.771C; tuyến đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải (tổng chiều dài 1,64 kilomet) số hiệu ĐT.771D; đường vành đai 3 nối dài (tổng chiều dài 2,03 kilomet) số hiệu ĐT.771E; đường nối vào Quận 2 (Tp.Hồ Chí Minh) - Nhơn Trạch (tổng chiều dài 8,5 kilomet) số hiệu ĐT.769F và tuyến đường đặc biệt chuyên dùng để vận chuyển nguyên vật liệu xây dựng (tổng chiều dài 7,37 kilomet) số hiệu ĐT.777C.

Riêng đối với 7 tuyến đường trục chính quan trọng theo chuẩn quy hoạch, UBND tỉnh Đồng Nai đang tiến hành nghiên cứu đầu tư đối với 6 tuyến đường. Đặc biệt, các tuyến đường liên cảng tại Nhơn Trạch, tuyến đường kết nối vào cảng Phước An và tuyến đường kết nối với Quận 2 (Tp.Hồ Chí Minh) - Nhơn Trạch là những tuyến đường vận tải được UBND tỉnh Đồng Nai được chú trọng đầu tư phát triển trong giai đoạn hiện tại. Trong đó, tuyến đường kết nối vào cảng Phước An giai đoạn I (đoạn từ tuyến đường 319 đến nút giao cắt với tuyến đường cao tốc Bến Lức - Long Thành), huyện Nhơn Trạch đã hoàn thành tiến độ xây dựng và chính thức đưa vào sử dụng.

Tuyến đường nối trực tiếp vào cảng Phước An có điểm đầu kết nối với tuyến đường 319 (điểm mút là Cao tốc Tp.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây) và đi ngang qua các cụm khu công nghiệp (KCN) lớn trên địa bàn của huyện Nhơn Trạch. Theo như đúng kế hoạch phát triển, tuyến đường 319 kết nối với trung tâm huyện Nhơn Trạch vào tuyến đường cao tốc Tp.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây sẽ chính thức hoàn thiện vào cuối Quý II/2021. Khi tuyến đường 319 hoàn thiện để đưa vào sử dụng để kết nối với đường nối vào cảng Phước An sẽ giúp cho việc lưu thông hàng hóa tại các cụm khu công nghiệp (KCN) lớn trên địa bàn huyện Nhơn Trạch trở nên thuận lợi và tiện dụng hơn. Đặc biệt, sẽ rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển từ các Khu Công Nghiệp trên địa bàn huyện Nhơn Trạch đến Tp.Hồ Chí Minh.

Không chỉ vậy, việc đầu tư và phát triển dự án sân bay Quốc Tế Long Thành, dự kiến được đưa vào sử dụng và khai thác trong năm 2025 cũng sẽ giúp huyện Long Thành, huyện Nhơn Trạch nói riêng và Đồng Nai nói chung phát triển đột biến trong thời gian tới.

Việc đầu tư xây dựng và phát triển các tuyến đường giao thông chính để kết nối với sân bay Quốc Tế Long Thành cũng như kết nối các cụm khu công nghiệp (KCN) lớn mới thực sự thiết yếu. Bởi lẽ, các tuyến đường chính này sẽ là điều kiện bắt buộc để thúc đẩy giao thương và sự phát triển nền kinh tế - xã hội cho các địa phương trong vùng tỉnh Đồng Nai, đặc biệt là các huyện còn gặp nhiều khó khăn như: Định Quán, Thống Nhất, Xuân Lộc, Cẩm Mỹ.

Song song với việc phát triển của các tuyến đường chính quan trọng và huyết mạch thì bên cạnh đó tại khu vực huyện Long Thành và Nhơn Trạch còn thu hút được các “ông lớn” về thị trường Bất Động Sản tập trung tại khu vực tiềm năng này để phát triển làm chủ đầu tư các dự án khu đô thị thông minh nhằm phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của các nhà đầu tư cũng như nguồn nhân công cực kì lớn từ các cụm khu công nghiệp (KCN) tại huyện Nhơn Trạch và  huyện Long Thành. Điển hình những tập đoàn lớn và uy tín có bề dày kinh nghiệm về thị trường bất động sản như Kim Oanh Group, Đất Xanh, SwanCity, Hưng Phú Invest, Thăng Long Hiệp Phước, Đệ Tam, Tiến Lộc…Phải kể đến các dự án điển hình như Mega City II tọa lạc ngay mặt tiền tuyến đường 25C (lộ giới rộng 100m nối liền khu vực Trung Tâm Hành Chính huyện Nhơn Trạch đến cổng I của cảng hàng không Quốc Tế Sân Bay Long Thành). Đồng hành với sự phát triển của cảng hàng không Quốc Tế Sân Bay Long Thành là dự án khu đô thị Century City tọa lạc ngay tại mặt tiền đường ĐT769 (quy mô mở rộng 45m bao quanh bởi 2 tuyến đường chính là đường Cầu Mên và đường N1 đồng quy mô 32m)  cách sân bay Quốc Tế Long Thành chỉ 2 kilomet.

 

Từ khóa: Nhơn Trạch, Cầu Cát Lái, 25B, 25C, Century CIty, Sân bay Long Thành, Đất nền Long Thành, Đất nền Đồng Nai, Đất nền đầu tư, Khu Tái Định Cư Lộc An - Bình Sơn