20/07/2021

Trong thời gian vừa qua, Thành Phố Hồ Chí Minh được xem là tâm dịch của đại dịch Covid – 19 với số ca mỗi ngày tăng lên hàng nghìn ca. Thấu hiểu được sự khó khăn đó của Thành Phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh đã tặng 10 máy thở đến với Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM với mong muốn góp một phần nhỏ chung tay cứu sống được các ca bệnh nặng.

Trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành trên toàn địa bàn diện rộng, số ca nhiễm theo thống kê được biết tăng lên từng giờ và từng ngày (có ngày đỉnh điểm TP.HCM hơn 5000 ca mắc), với những con số tăng đột biến trên đã làm cho những bệnh viện tuyến đầu của Thành Phố Hồ Chí Minh rơi vào tình trạng quá tải. Trang thiết bị y tế vẫn không đủ để phục vụ cho các bệnh nhân vì số lượng ca nhiễm mỗi ngày đều tăng. Qua đó, đã tạo thành một áp lực vô cùng lớn với đội ngũ y bác sĩ trong công cuộc nỗ lực cứu sống bệnh nhân.

Đại diện Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh trao tặng 10 máy thở oxy đến Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM.

Nắm bắt được tình hình khó khăn trên và thấu hiểu được ngay tại thời điểm bây giờ, chỉ có trang thiết bị y tế trong công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid – 19 được xem là thiết yếu và cần thiết nhất. Chiều hôm qua ngày 19/07/2021, Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh đã hỗ trợ trao tặng 10 máy thở cho Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM với mong muốn góp phần nhỏ cùng với công sức của y bác sỹ tại bệnh viện gia tăng thêm phần cơ hội nào đó để cứu sống được bệnh nhân mắc Covid – 19.

Theo WHO – Tổ chức y tế của Thế giới cho biết; những bệnh nhân mắc Covid – 19 khi chuyển biến từ nhẹ sang nặng sẽ gặp vấn đề khó khăn trong việc tự động hô hấp. Trong những trường hợp nguy kịch đó, chủng virus có thể tấn công gây tổn hại đến phổi và ảnh hưởng đến tính mạng của người nhiễm. Chính vì vậy, sử dụng máy thở là một trong những cách duy nhất để đưa oxy vào để giúp bệnh nhân duy trì được tính mạng cho mình.

Chia sẻ thêm từ đại diện Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh, vào thời gian tới sớm nhất bên phía Tập đoàn sẽ hỗ trợ thêm 20 máy thở và 1700 bộ kit dùng để xét nghiệm Covid – 19 cho tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai để đội ngũ y tế phần nào có công cụ để tiến hành xử lý kịp thời tình trạng dịch bệnh đang diễn ra. Chia sẻ thêm từ đại diện Tập đoàn, dẫu biết là phần hỗ trợ chỉ mang tính tương đối trong thời gian khó khăn này nhưng cũng cầu mong là phần nào đó giúp cho đội ngũ y bác sỹ chung tay xử lý được dịch bệnh đang diễn ra.