14/09/2022

Nhằm mang đến một mùa trung thu yêu thương đong đầy hạnh phúc đến với các em học sinh khó khăn, Kim Oanh Group phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em của tỉnh Đắk Lắk tổ chức chương trình “Vui trung thu – Đón năm học mới” với nhiều hoạt động thiết thực với tổng kinh phí tổ chức hơn 1 tỷ đồng.

Bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Kim Oanh Group, Chủ tịch HĐQT Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao học bổng cho học sinh Trường THCS Bế Văn Đàn.

Trong 3 ngày (09-11/09/2022), đoàn thiện nguyện Kim Oanh Group đã trao tặng 902 suất học bổng đến các em học sinh khó khăn đạt thành tích tốt và vượt khó trong học tập tại trường THCS Bế Văn Đàn, trường Tiểu học Kim Đồng (huyện Ea Súp) và trường THCS Quang Trung (huyện K’rông Bông), mỗi suất trị giá từ 800.000 - 1,5 triệu đồng. Tổng kinh phí của chương trình trao học bổng gần 800 triệu đồng.

Bên cạnh đó, đoàn đã tổ chức “Đêm hội trăng rằm”, phá cỗ trung thu, mang đến không gian vui chơi giải trí ý nghĩa, đồng thời trao tặng hơn 2.000 phần quà Trung thu cho các em học sinh tại ba ngôi trường nói trên.

Lãnh đạo Kim Oanh Group, quý mạnh thường quân trao học bổng cho các em học sinh trường Tiểu học Kim Đồng.

Hoạt động “Gian hàng thời gian 0 đồng” tổ chức tại cả ba điểm trường nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của các em học sinh và thầy cô giáo. Những món đồ có thể không còn nhiều giá trị đối với các em học sinh ở thành phố nhưng với các học sinh vùng xa lại vô cùng quý giá. Đặc biệt, có những em không chọn quà cho mình mà chỉ chọn cho mẹ 1 đôi dép, có em còn nhường cơ hội lại cho những bạn khó khăn hơn.

“Mặc dù em rất thích nhiều quần áo, giày dép trong gian hàng nhưng nhà em cũng không khó khăn lắm nên em quyết định nhường lại cho các bạn. Em thấy còn rất nhiều anh chị, bạn bè khác trong trường có hoàn cảnh khó khăn hơn em, có người phải mang chiếc cặp rách, quần áo cũng không được vừa vặn nên em sẽ nhường lại món hàng này coi như đây là một phần quà tặng các bạn” – Em Trịnh Thị Kim Chi, học sinh lớp 6, Trường THCS Bế Văn Đàn, hồn nhiên nói.

“Gian hàng thời gian 0 đồng” nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của các em học sinh.

Riêng tại trường THCS Bế Văn Đàn và trường Tiểu học Kim Đồng (huyện Ea Súp), đoàn thực hiện hoạt động “Bữa trưa đong đầy” dự kiến nấu 1.400 suất ăn. Tuy nhiên, trước sự mong đợi của các em học sinh lẫn phụ huynh, đoàn đã nỗ lực nấu được hơn 2.000 suất ăn phục vụ trọn vẹn nhu cầu ăn trưa cho tất cả các em học sinh.

Hơn 2000 “bữa ăn đong đầy” đã đến với các em học sinh miền núi Đắk Lắk.

Sau khi thưởng thức bữa ăn, em Giàng A Phó, học sinh lớp 6, Trường trung học cơ sở Bế Văn Đàn cho biết đây là bữa ăn ngon nhất mà em từng ăn.

“Em rất vui vì được tham gia chương trình lần này. Nhà con có 4 người, ba mẹ đi làm rẫy còn có em nhỏ nên thường thì gia đình có gì ăn đó chứ ít khi nấu những món như thế này” – em Phó nói.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Kim Oanh Group đã trao tặng 02 căn nhà tình thương, mỗi căn trị giá 60 triệu đồng cho 02 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện M’Đắk và huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk.

Ông Nguyễn Thuận – Phó Chủ tịch HĐQT Kim Oanh Group trao tặng nhà tình thương cho gia đình em Cường có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi mẹ.

Bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch HĐQT Kim Oanh Group, Chủ tịch HĐQL Quỹ Từ thiện Kim Oanh cho biết trong suốt hơn 14 năm qua, thông qua Quỹ Từ thiện Kim Oanh, Tập đoàn đã đồng hành cùng các chương trình thiện nguyện phủ rộng 47/63 tỉnh thành khắp cả nước, nhất là những khu vực vùng sâu, vùng xa. Tổng kinh phí thiện nguyện đã thực hiện hơn 300 tỷ đồng.

Được biết nhiều cháu học sinh tại Đắk Lắk không đủ điều kiện đến trường, thậm chí thiếu ăn, thiếu mặc, đời sống còn nhiều hạn chế nên Kim Oanh Group đã thực hiện chương trình này để giúp các cháu có một trung thu ý nghĩa, cũng như động viên các cháu cố gắng trong năm học mới.

Bà Đặng Thị Kim Oanh chia sẻ và động viên các em học sinh khó khăn tại chương trình.

“Hàng ngàn suất ăn được cán bộ, nhân viên, mạnh thường quân chung tay chuẩn bị từ rất sớm để kịp giờ trưa cho các cháu. Mặc dù có chút thấm mệt, cách trở địa lý nhưng với lòng yêu thương chúng tôi đã làm được. Chúng tôi rất vui khi nhìn các cháu “đắm đuối” ăn món do mình nấu” – Bà Kim Oanh chia sẻ.

Cũng theo bà Oanh, nối tiếp chương trình thiện nguyện tại Đắk Lăk, Kim Oanh Group sẽ tiếp tục thực hiện thêm nhiều chương trình ý nghĩa tại các tỉnh thành miền Trung và các tỉnh miền núi, trong đó đặc biệt hướng đến các em thiếu nhi khó khăn, học sinh nghèo hiếu học – những mầm xanh tương lai của xã hội.

 

Từ khóa: Legacy Prime, Kim Oanh Group, Bình Dương, Căn Hộ Bình Dương, Căn Hộ Thuận An, Legacy Central, Legacy Central Thuận An, Legacy Central Bình Dương, Căn hộ giá rẻ Bình Dương, Căn hộ khu công nghiệp.