25/06/2021

Việc triển khai xây dựng Sân bay Long Thành trên quy mô hơn 5000 hecta đã phải thu hồi đất của nhiều hộ dân của khu vực này. Tuy nhiên, việc tiến hành bồi thường đất trong khu vực dân cư TĐC Lộc An - Bình Sơn vẫn đang còn gặp nhiều trắc trở trong công cuộc bàn giao đất đến người dân.

Thời gian vừa qua , lùm xùm đến việc các hộ dân trong khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn được nhà nước thu hồi đền bù để tiến hành xây dựng Sân bay Quốc Tế Long Thành ( Đồng Nai ) bức xúc về vấn đề nhiều tuyến đường trong khu tái định cư cũng là chỗ ở sinh sống an cư lập nghiệp của các hộ dân sau này . Để giải quyết vấn đề hết sức nhức nhối này , Ông Cao Tiến Dũng Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản đồng ý quyết định chỉnh sửa và nâng cấp quy hoạch chung của mặt cách ngang đối với một số tuyến đường trong khu dân cư TĐC Lộc An – Bình Sơn từ 4m và 5m lên thành 6m.

Cụ thể như sau , ông Dũng bàn giao cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Đồng Nai nhằm kiểm tra các tuyến đường trong Khu dân cư TĐC Lộc An – Bình Sơn có lộ giới mặt đường rộng 4 đến 5m để lập hồ sơ điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/1500 của dự án. Vì để nhằm đảm bảo và thỏa mãn được  nhu cầu cuộc sống của các hộ dân trong khu vực tái định cư và đặc biệt hơn hệ thống  giao thông đường xá là vấn đề hết sức quan trọng và cấp bánh không chỉ phục vụ cho cuộc sống của người dân hiện tại và cả về sau này,  nên việc mở rộng đường xá không chỉ phía ngoài mặt tiền đường dự án và cả trong khu Tái định cư là việc hết sức quan trọng . Nếu như nói để phát triển nên đồng bộ hóa cả toàn bộ hạ tầng và tiện ích , nên về mở rộng đường được đặt ra cũng là vấn đề cũng không hề  thua kém và nên đặt lên hàng đầu.

Một trong những tuyến đường nhỏ của khu dân cư TĐC Lộc An - Bình Sơn. Với lộ giới này thì rõ ràng 2 xe ô tô sẽ không thể tránh được nhau.

Như báo PLO.VN đã viết với nội dung : “ Đường trong khu tái định cư Sân bay Long Thành quá hẹp “, thời gian vừa qua cuối tháng 5 – 2021 ngành chức năng Đồng Nai tổ chức giao đất  Tái định cư trong khu Tái định cư Lộc An – Bình Sơn. Như đã đề cập ở trên , nhiều hộ dân được cấp đất vẫn không hài lòng và không đồng ý nhận đất vì hiện hữu đường quá nhỏ , diện tích đường bị thu hẹp , phương tiện đi lại cực kì khó khăn và dĩ nhiên xe ô tô không thể tránh khỏi sự cố va chạm.

Lên tiếng về vụ việc , Phó Trưởng Phòng cấp nước , Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh , Chủ đầu tư dự án xây dựng Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn Ông Mai Phong Phú cho biết theo quy hoạch chi tiết 1/500 do UBND huyện Long Thành lập và được Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Nai phê duyệt vào năm 2012, thì Khu dân cư TĐC Lộc An – Bình Sơn có 7 tuyến đường một chiều có mặt cắt ngang đường là 4 mét và 6 tuyến đường một chiều có mặt cắt ngang đường là 5 mét.

Một góc khu dân cư TĐC Lộc An - Bình Sơn.

Qua đó để gỡ rối và giải quyết xứng đáng cho các khu hộ dân , Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh đã có cuộc họp với đại diện các sở : Xây dựng , Kế hoạch – Đầu tư , Tài nguyên Môi trường , Giao thông Vận tải và UBND huyện Long Thành cùng đơn vị tư vấn thiết kế. Tại cuộc họp được diễn ra, các đơn vị quyết định kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai mở rộng 13 tuyến đường có chiều rộng mặt đường là từ 4m và 5m lên thành 6 m . Phần diện tích mở rộng sẽ được tính từ dải phân cách giữa, giữ nguyên lộ giới các tuyến đường của khu dân cư TĐC Lộc An – Bình Sơn.

Theo như báo chí đã đưa tin và thực tế , Khu dân cư TĐC Lộc An- Bình Sơn có diện tích hơn 280 hecta, có thể bố trí cho hơn 28 nghìn người được nhà nước thu hồi đất và triển khai xây dựng làm làm dự án Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành. Là khu tái định cư hiện đại với cơ sở hạ tầng được đầu tư hết sức quy mô , nhiều trục đường chính , hệ thống hạ tầng kĩ thuật hoàn chỉnh , nhiều công trình xã hội đang được xây dựng và được cả nước hết sức quan tâm. Không những thế dự án mang lại những giá trị tích cực vô cùng to lớn , giúp cho giá đất thị trường Bất động sản khu vực Long Thành rất hot và phát triển cực kì mạnh mẽ, sầm uất . Thành quả đến năm 2025 Long Thành sẽ khoác lên mình chiếc áo mới trở thành Thành Phố Long Thành. 

Song song với việc phát triển khu dân cư TĐC Lộc An - Bình Sơn thì hàng loạt các Chủ Đầu Tư có tiếng tăm trong thị trường bất động sản cũng đổ bộ về khu vực này để phát triển và xây dựng triển khai dự án. Một số các "ông lớn" trong thị trường bất động sản có tiếng như: Đất Xanh, Hưng Thịnh, Novaland, Kim Oanh Group...... Phải kể đế là dự án khu đô thị Century City do hệ thống Kim Oanh Group phát triển, dự án khu đô thị Century City được tọa lạc ngay vị trí "vàng" mặt tiền đường ĐT 769 quy mô mở rộng 45 mét, cặp hông là hai tuyến đường lớn vô cùng huyết mạch là N1 và Cầu Mên với lộ giới 32 mét. Lợi điểm tiếp theo của dự án khu đô thị Century City là liền kề với phân khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn. Giá trị bất động sản tăng giá phụ thuộc vào 2 yếu tố chính là hệ thống giao thông kết nối và khu dân cư, nên dự án khu đô thị Century City cam kết sẽ đáp ứng được nhu cầu đầu tư cũng như an cư cho quý Khách Hàng khi đầu tư tại đây về sau sẽ đạt được mức độ lợi nhuận tối đa. Và hơn hết, dự án khu đô thị Century City chỉ cách Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành chỉ 2,8km; dự kiến sau khi Sân bay Long Thành đưa vào hoạt động thì dự án khu đô thị Century City sẽ trở thành một trong những dự án đáng được quan tâm hàng đầu tại khu vực này.

Dãy shophouse mặt tiền đường ĐT 769 trực thuộc dự án khu đô thị Century City của hệ thống Kim Oanh Group.

 

Từ khóa: Century CIty, Sân bay Long Thành, Đất nền Long Thành, Đất nền Đồng Nai, Đất nền đầu tư, Khu Tái Định Cư Lộc An - Bình Sơn