23/05/2022

Bất động sản thị trường khu vực Bến Cát đang đứng trước cơ hội bứt phá một cách mạnh mẽ khi sở hữu được vị trí đắc địa, hệ thống hạ tầng giao thông được đồng bộ, nền công nghiệp phát triển mạnh mẽ cùng kế hoạch chuẩn bị lên Thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương trong năm 2023.

  • Đô thị trung tâm “thủ phủ công nghiệp” Bình Dương.

Bình Dương sở hữu được vị trí vô cùng chiến lược, trực thuộc một trong 4 tỉnh thành của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và tiếp giáp nhiều tỉnh thành năng động như TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu… đã trở thành điểm đến vô cùng hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài. Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Dương, chỉ trong những 2 quý đầu năm 2022, tỉnh Bình Dương đã thu hút lên đến 1,9 tỉ USD dòng vốn đầu tư nước ngoài (FDI), tăng gấp 3,6 lần so với cùng kỳ và tính đến nay, toàn tỉnh có khoảng 4000 dự án FDI với tổng số vốn hơn 39 tỉ USD.

Cùng với sự tăng trưởng kinh tế, dân số tỉnh Bình Dương cũng ngày càng gia tăng, hiện có khoảng 2,6 triệu người với hơn 50.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và gần 1,2 triệu lao động trình độ cao trong nước kéo theo nhu cầu nhà ở rất lớn. Chưa kể, theo dự báo của các chuyên gia mỗi năm nguồn lực này còn tăng khoảng 20-25%.

Diện mạo khu đô thị Bến Cát ngày càng khang trang và hiện đại.

 Những lợi thế trên đã khẳng định vị thế Bình Dương là trung tâm kinh tế của cả nước, đây còn là động lực cho bất động sản khu vực gia tăng sức nóng thời gian qua. Nổi bật nhất phải kể đến thị trường Bến Cát nhờ nằm ngay trung tâm và là đô thị cửa ngõ phía Bắc của tỉnh.

Theo đó, nhiều trục giao thông huyết mạch trọng điểm đi qua khu vực Bến Cát như: Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, ĐT 741, ĐT 744, cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn, Vành đai 4… tạo thành mạng lưới kết nối thông suốt giữa các khu vực như TP.HCM, Bình Phước và các tỉnh Tây nguyên.

  • Đột phá công nghiệp, nâng cấp diện mạo đô thị.

Bên cạnh đó, khu vực thị trường Bến Cát còn có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển công nghiệp, thương mại - dịch vụ. Về công nghiệp, hiện thị xã Bến Cát có 8 KCN quy mô lớn, nhiều KCN có diện tích trên 500 hecta và 1 khu sản xuất tập trung với tổng diện tích gần 4.100 hecta. Trong đó, tất cả các KCN có tỷ lệ lấp đầy lớn với hơn 4.400 dự án đầu tư trong nước, tổng vốn trên 45.000 tỉ đồng; vốn đầu tư nước ngoài đạt 781 dự án với tổng số vốn đăng ký 7,7 tỉ USD. Chưa kể các khu công nghiệp (KCN) được đầu tư hạ tầng kỹ thuật hiện đại, mở rộng kết nối các trục giao thông huyết mạch kết nối liên vùng hứa hẹn thúc đẩy ngành công nghiệp trong thời gian tới.

Diện mạo đô thị Bến Cát cũng được nâng cấp và thay đổi nhanh chóng với sự hình thành của các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cao ốc văn phòng, khách sạn và các công trình giáo dục, y tế, văn hóa - giải trí… Nổi bật nhất là có thể kể đến dự án trung tâm thương mại GO! sẽ hình thành trong thời gian tới với quy mô lên đến 3 hecta do Tập đoàn Thái Lan đầu tư. Nơi đây sẽ trở thành tâm điểm của tất cả các hoạt động qua nhiều dịch vụ sang trọng, công suất phục vụ hơn 300.000 người.

Công nghiệp, thương mại và dịch vụ là những yếu tố chính giúp cho thị trường bất động sản khu vực Bến Cát ngày càng phát triển mạnh.

Vượt trội hơn hết, hiện tại Bến Cát đang tăng tốc lên Thành phố trực thuộc tỉnh trong năm 2023. Đến năm 2030 và tầm nhìn năm 2050 sẽ trở thành trung tâm cấp vùng về công nghiệp, thương mại - dịch vụ phía Bắc vùng TP.HCM, thông tin này còn được xem là “mồi lửa” đốt nóng thị trường bất động sản khu vực Bình Dương nói chung và thị trường bất động sản khu vực Bến Cát nói riêng.

Theo nhận xét của các nhà chuyên môi giới bất động sản khu vực Bình Dương nhận định, đất nền và nhà phố xây sẵn là những sản phẩm được đông đảo Khách hàng ưa chuộng nhất nhờ bắt đúng nhịp phát triển thương mại của khu vực. Tuy nhiên, hiện tại thị trường bất động sản Bến Cát có rất ít dự án đất nền, nhà phố và quy mô cũng không lớn. Đồng thời, phần lớn các dự án được triển khai cách đây vài năm và đang được giao dịch thứ cấp với mức giá tăng gấp vài lần, những dự án mới gần như “mất hút” trên thị trường bất động sản tại đây.

Từ bối cảnh này, nhiều doanh nghiệp lần lượt tìm về Bến Cát phát triển các dự án nhà ở, kinh doanh thương mại. Trong đó, Kim Oanh Group - nhà phát triển bất động sản lớn khu vực phía Nam cũng góp mặt vào thị trường tiềm năng này với dự án khu đô thị quy mô lên đến hơn 15 hecta.

Dự án được quy hoạch chuẩn mực ngay vùng lõi phát triển của Thị xã Bến Cát. Sắp tới đây, tại Trung tâm Hội nghị Claris Palace (22 Đường Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức, TP.HCM), dự án sẽ chính thức ra mắt với kỳ vọng mang đến không gian sống hiện đại, tiện nghi vừa là sản phẩm giàu tiềm năng dành cho nhà đầu tư.

 

Từ khóa: Bến Cát, Bình Dương, Mega City, Mega City Cầu Đò, Khu đô thị, Căn Hộ Bình Dương, Thuận An, Legacy Central