04/12/2023

Quỹ Từ thiện Kim Oanh là một trong 10 tập thể đoạt Giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2023. Đây là quỹ từ thiện duy nhất của một doanh nghiệp được tôn vinh trong dịp này.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa chính thức công bố 10 gương mặt cá nhân và 10 tập thể đạt Giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2023.

Đây là giải thưởng nhằm tôn vinh, động viên, cổ vũ và nhân rộng các điển hình tiêu biểu đã có những cống hiến và đóng góp xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cộng đồng, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó tiếp tục lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia, xung kích, tình nguyện của các tổ chức, cá nhân trong xã hội.

Trong số 10 tập thể đạt giải, có 5 tập thể của TP.HCM được vinh danh với các nỗ lực hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Đáng chú ý, tại hạng mục giải thưởng dành cho tập thể có sự góp mặt của Quỹ Từ thiện Kim Oanh với nhiều hoạt động đáng chú ý.

Bà Nguyễn Ngọc Ánh, Phó chủ tịch HĐQT Kim Oanh Group, đại diện Quỹ từ thiện Kim Oanh nhận giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2023.

Quỹ từ thiện Kim Oanh thuộc Kim Oanh Group, trong những năm hoạt động, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đến nay đã hỗ trợ được 47/63 tỉnh, thành với tổng kinh phí 305 tỉ đồng qua việc thực hiện 971 chương trình. Riêng năm 2023, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã hỗ trợ nhiều chương trình thiết thực, có chiều sâu với kinh phí hơn 10 tỷ đồng. Xây Nhà khăn quàng đỏ tại các tỉnh Hòa Bình, Đồng Tháp, Trà Vinh, Vĩnh Long, Gia Lai, Long An với kinh phí 480 triệu đồng; hỗ trợ kinh phí, quà tết cho bà con công nhân, bà con nghèo tại nhiều địa phương như Đồng Nai, Bình Dương, TPHCM (7 tỷ đồng); Huy động gần 1000 cán bộ nhân viên tập đoàn Kim Oanh chạy bộ vì cộng đồng, đóng góp cho Quỹ Học bổng Vừ A Dính; Đồng hành cùng Quỹ Học bổng Vừ A Dính tặng 300 suất học bổng cho học sinh dân tộc tại Đà Nẵng, Quảng Nam và kinh phí tôn tạo, sửa chữa nhà thờ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Phan Vinh, kinh phí 614 triệu đồng…

Một trong các hoạt động tiêu biểu của do quỹ từ thiện Kim Oanh phát động trong năm “Chạy vì cộng đồng Uprace 2023” với sự tham gia hưởng ứng của CBNV cả hệ thống.

Theo thông tin từ ban tổ chức, năm nay, chương trình đã nhận được 303 hồ sơ để cử, ứng cử của các tổ chức cá nhân trên khắp cả nước, được xem xét, lựa chọn từ hàng nghìn tập thể, cá nhân tại địa phương. Đây đều là những cá nhân, tập thể tiêu biểu cho lòng nhân ái, những trái tim tình nguyện khao khát lan tỏa yêu thương và được cống hiến cho sự phát triển của đất nước, cộng đồng.

Các hồ sơ đã được đăng tải và tiến hành bình chọn, chia sẻ lan tỏa trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm, bình chọn của cộng đồng. Hội đồng bình chọn toàn quốc Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia đã bỏ phiếu, bình chọn 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong hoạt động tình nguyện vì sự phát triển của đất nước và cộng đồng trong năm 2023.

20 tập thể, cá nhân đạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2023 tại chương trình tối 3/12.

Lễ trao Giải thưởng Tình nguyện quốc gia và Ngày hội Tình nguyện quốc gia là hoạt động thường nhiên được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khởi xướng và tổ chức từ năm 2011 nhân kỷ niệm Ngày Tình nguyện Quốc tế.

 

Từ khóa: Richland, Kim Oanh Group, Legacy Prime, Richland Residence, Nhà ở thương mại, Richland, Bàu Bàng, Khu công nghiệp Bàu Bàng, Tân UyênThuận An, Bình Dương, Long Thành, Sân bay Long Thành, Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành, Khu Tái Định Cư Sân Bay