18/08/2021

Đại sứ quán Nhật Bản vừa đề xuất tiến hành khảo sát, lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi giai đoạn II của dự án Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành.

Theo thông tin cập nhật gần đây nhất, ông Lại Xuân Thanh - Chủ tịch HĐQT ACV – Tổng Công Ty Cảng hàng không Việt Nam vừa cho biết nhận được đề xuất của Đại sứ quán Nhật Bản về việc tiến hành khảo sát, lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi giai đoạn II của dự án Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành.

“Chúng tôi mới nhận được đề xuất của Đại sứ quán Nhật Bản về việc thực hiện khảo sát, tiến hành lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi của dự án Cảng Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành giai đoạn II. Hiện chúng tôi đã cáo đến Bộ Giao Thông – Vận Tải về đề xuất này”, ông Thanh nói và cho biết, ACV đang tập trung thực hiện dự án thành phần 3 của dự án đầu tư xây dựng Cảng Hàng Không Quốc Tế  Sân Bay Long Thành.

Ảnh: Minh họa sảnh làm thủ tục tại Cảng hàng không Quốc tế Sân bay Long Thành.

Theo Nghị quyết 94 của Quốc hội, giai đoạn II dự kiến triển khai trong khoảng thời gian từ 2030 - 2035 với tổng mức đầu tư cho giai đọa này dự kiến khoảng 4 tỷ USD. Dự kiến nhà thầu sẽ hoàn thành thi công 8.668km tường hàng rào Sân bay Long Thành trong quý III/2021 và công tác rà phá bom mìn trong quý IV/2021.
Đối với công tác thiết kế kỹ thuật và dự toán nhà ga hành khách của Sân bay, liên doanh tư vấn bắt đầu thực hiện các công tác thiết kế, đang khẩn trương thực hiện trước phần ngầm để trình thẩm định phê duyệt để khởi công vào quý I/2022.

Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành giai đoạn I có 1 đường cất hạ cánh có chiều dài đạt tiêu chuẩn Quốc tế mới nhất là 4.000 mét, chiều rộng 75 mét và hệ thống đường lăn, sân đỗ đảm bảo cho các loại tàu bay hoạt động; 1 nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ đồng bộ với công suất 25 triệu hành khách/năm với tổng diện tích sàn 373.000m2; 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm.

Tổng mức đầu tư cho dự án xây dựng Sân bay Long Thành giai đoạn I là hơn 109.111 tỷ đồng (tương đương 4.664,89 triệu USD). Thời gian tiến hành thực hiện dự án là từ năm 2020 và hoàn thành giai đoạn I vào năm 2025.

 

Từ khóa: Century CIty, Sân bay Long Thành, Đất nền Long Thành, Đất nền Đồng Nai, Đất nền đầu tư, Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn