01/09/2021

Các vấn đề riêng biệt về chuỗi cung ứng và logistics được xem là trọng tâm thảo luận trong chuyến thăm Việt Nam lần này của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris. Liệu ngành logistics khu vực phía Nam có phát triển vượt bậc hơn trong thời gian tới đây?

Từ ngày 24/8 đến 26/8 vừa qua, bà Kamala Harris, Phó tổng thống Mỹ có chuyến thăm đến Việt Nam nhằm mục đích tìm kiếm các giải pháp giải quyết tình trạng về vấn đề thiếu hụt trong chuỗi cung ứng. Đáng chú ý ở đây, Việt Nam ngày càng đóng vai trò được xem là vô cùng quan trọng, với làn sóng dịch chuyển của các doanh nghiệp toàn cầu trong những năm gần trở lại đây, mở ra một cơ hội vô cùng lớn cho Nước ta tăng cường phát triển mạnh hơn về lĩnh vực logistics.

  • Trung tâm Long Thành thu hút nhờ vào đòn bẩy hạ tầng phát triển.

Xu hướng dịch chuyển logistics toàn cầu còn kéo theo làn sóng dịch chuyển về nguồn nhân lực và các hệ thống các chuỗi dịch vụ thương mại đi kèm về khu vực Long Thành nói riêng và khu vực Đồng Nai nói chung. Trong đó, trung tâm khu vực Long Thành cũng được dự báo là sẽ bứt phá một cách mạnh mẽ và trở thành trung tâm logistics của toàn vùng trọng điểm tam giác kinh tế phía Nam trong vài năm tới đây bao gồm: Đồng Nai, Bình Dương và Thành Phố Hồ Chí Minh.

Khu dân cư tái định cư Lộc An - Bình Sơn được quy hoạch bài bản chỉnh chu.

Nhu cầu về vấn đề nhà ở tại thị trường bất động sản khu vực tỉnh Đồng Nai cũng có xu hướng tăng lên rõ rệt khi hạ tầng ngày càng được tập trung nâng cấp và tiến hành mở rộng. Chỉ trong vài năm qua, hàng loạt các dự án giao thông trọng điểm lớn đang và sắp được triển khai thực hiện trên địa bàn của tỉnh Đồng Nai. Điển hình như tuyến cao tốc Thành Phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây (thông xe từ giữa quý II/2015) và sắp sửa triển khai thêm kế hoạch mở rộng tuyến đường; tuyến đường dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành; tuyến đường dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sẽ dự kiếm hoàn thành vào năm 2022; tuyến đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương có tổng chiều dài 200 kilomet, dự kiến hoàn thành vào năm 2025; tuyến đường dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sắp triển khai, chạy song song với tuyến Quốc lộ 51 (đang hiện hữu), dự kiến hoàn thành vào năm 2025; đoạn đường Vành Đai 4 từ quốc lộ 22 (Củ Chi – Thành Phố Hồ Chí Minh) đến tuyến đường cao tốc Thành Phố Hồ Chí Minh – Trung Lương (Bến Lức – Long An) dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng trước năm 2023.

Tuyến đường 319 chuẩn bị được thông xe giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh đi đến khu vực Long Thành và ngược lại.

 

Theo tiến độ được đề ra, sẽ có hơn 120 kilomet đường cao tốc vào năm 2023. Một trong những trung tâm logistics tương lai của khu vực miền Nam đã dần hình thành với 3 đỉnh là nút giao tuyến cao tốc Thành Phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây với Quốc lộ 51, Cảng biển nước sâu Cái Mép - Thị Vải và đặc biệt là Cảng hàng không Quốc tế Sân bay Long Thành.

Theo thông tin cập nhật từ ACV –  Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, dự kiến trong cuối quý III/2021 này sẽ tổ chức đấu thầu và đầu quý IV/2021 sẽ tiến hành bắt đầu thi công gói thầu san lấp mặt bằng phục vụ tiến độ xây dựng Cảng hàng không Quốc tế Sân bay Long Thành. Theo thông tin quy hoạch đặt ra, Cảng hàng không Quốc tế Sân bay Long Thành có công suất đạt 100 triệu hành khách/năm và 5 triệu tấn hàng hóa/năm.

  • Khu đô thị Century City – Cơ hội cho nhà đầu có tầm nhìn trung và dài hạn.

Cảng hàng không Quốc tế Sân bay Long Thành và hàng loạt các dự án hạ tầng đã và đang triển khai được xem là một trong những nguyên nhân chính góp phần then chốt để tạo đà cho thị trường bất động sản khu vực trung tâm Long Thành liên tục “cất cánh”. Nhà đầu tư nên lựa chọn dự án như thế nào để mang lại tính thanh khoản cao và đạt tỉ suất lợi nhuận tốt?

Giữa quý II/2021, chứng kiến số lượng doanh nghiệp bất động sản mới tiếp tục tăng 60,4% so với cùng kỳ năm trước, điều này cũng chỉ báo những tín hiệu tích cực hơn về sự hồi phục của thị trường bất động sản trong năm 2021. Nhìn về dài hạn, bất động sản thị trường Việt Nam vẫn luôn là thị trường được xem là vô cùng tiềm năng: Tỷ lệ đô thị hóa 35% - thấp so với hơn 50% của Thái Lan, hơn 60% ở Trung Quốc và một lượng lớn nhu cầu với gần 100 triệu dân. Tại Việt Nam, với tư tưởng “an cư lập nghiệp” được xem là ưu tiên hàng đầu; vậy nên việc sở hữu cho mình một bất động sản được xem là điều bắt buộc đối với người trưởng thành.

Góc chụp từ công viên ánh sáng ngay tại khu đô thị Century City Long Thành Đồng Nai.

Bất động sản được xem vẫn là nơi trú ẩn tài sản cho mỗi cá nhân và tổ chức vừa đảm bảo tính an toàn và sinh lời tối trong các thời kỳ bị khủng hoảng kinh tế, điều này thể hiện rất rõ thời gian qua khi so sánh mức độ ưu tiên đầu tư giữa thị trường bất động sản và các thị trường dầu tư khác. Đón đầu xu hướng phát triển ngành logistics miền Nam, Kim Oanh Group đã cho ra đời “đứa con tinh thần” Khu đô thị Century City.

Dãy nhà phố và shophouse ngay tại khu đô thị Century City đã được hoàn thiện chỉnh chu.

Khu đô thị Century City được xem là một trong những sản phẩm thu hút được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Bởi lẽ, khu đô thị Century City Long thành sở hữu được vị trí vô cùng chiến lược (mặt tiền đường ĐT 769 và 2 tuyến đường đồng lộ giới 32m là Cầu Mên và tuyến N1 – Kết nối với khu dân cư tái định cư Lộc An – Bình Sơn.

Dự án khu đô thị Century City Đồng Nai tiêu biểu là một trong những dự án được trúng đấu giá của Tỉnh ủy Đồng Nai. Cho đến hiện tại, dự án khu đô thị Century City Long Thành đã hoàn thiện hơn 90% tiến độ cơ sở hạ tầng và đã được cấp giấy CNQSDĐ riêng từng nền. Đây được xem là một trong những yếu tố mang tính quyết định trong việc mạnh dạng “xuống tiền” đầu tư của quý nhà đầu tư.

Chưa kể đến việc dự án khu đô thị Century City Long Thành Đồng Nai chỉ cách khu vực phát triển dự án Sân bay Long Thành chỉ 2,8 kilomet. Đây được xem là yếu tố vô cùng then chốt cho nhà đầu tư quan tâm đến lĩnh vực logictics phát triển trong lương lai. Cộng hưởng với hàng loạt các yếu tố khác như hệ thống hạ tầng giao thông, khu đô thị mọc lên….. Century City Đồng Nai sẽ là tâm điểm cho nhà đầu tư quan tâm về khu vực này.

Chính sách cam kết lợi nhuận 18% sau 12 tháng được xem là gói “bảo hiểm đầu tư” cho quý nhà đầu tư.

Đặc biệt hơn, khi đầu tư ngay tại Century City Long Thành Đồng Nai quý nhà đầu tư sẽ được “hưởng trọn” gói ưu đãi được xem là “bảo hiểm khi đầu tư” với chính sách cam kết lợi nhuận 18% sau 12 tháng. Đây được xem yếu tố then chốt giúp nhà đầu tư yên tâm hơn trong việc “xuống tiền” ngay tại dự án khu đô thị Century City Long Thành.

Nhấn vào đây để tham khảo thông tin chi tiết của Chủ đầu tư dự án Khu đô thị Century City Long Thành Đồng Nai.

Từ khóa: Century CIty, Sân bay Long Thành, Đất nền Long Thành, Đất nền Đồng Nai, Đất nền đầu tư, Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn