20/06/2023

Thị trường bất động sản TX. Bến Cát (Bình Dương) được đánh giá giàu tiềm năng nhờ vào vị trí đắc địa, công nghiệp phát triển mạnh mẽ, hệ thống hạ tầng phát triển đồng bộ cùng kế hoạch lên Thành phố trực thuộc Bình Dương vào năm 2025.

Khách hàng trải nghiệm thực tế và tìm hiểu cơ hội an cư – đầu tư tại dự án Richland Residence.

  • Từng bước chuyển mình thành đô thị hiện đại.

Sau khi Tân Uyên được chính thức công bố lên Thành phố vào tháng 4-2023, tỉnh Bình Dương hiện có 4 Thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương. Hiện tỉnh này đã hoàn tất hồ sơ gửi về Trung ương để công nhận thị xã Bến Cát trở thành thành phố thứ 5.

Xét trên các phương diện, Bến Cát đã đạt 4/5 tiêu chí để trở thành thành phố. Trong đó, diện tích là 234km2, cao hơn tiêu chuẩn 150km2, dân số 356.000 người so với tiêu chuẩn 150.000 người. Thị xã đã được công nhận là đô thị loại 3.

Các tiêu chuẩn về cơ cấu, trình độ phát triển kinh tế, xã hội đều đạt như cân đối thu chi ngân sách, thu nhập bình quân đầu người của địa phương là 135 triệu đồng, gấp hơn 2 lần so với bình quân cả nước.

Hiện Bến Cát có 8 khu công nghiệp, trong đó có những khu công nghiệp rất lớn như Mỹ Phước 3 (gần 700 hecta), Mỹ Phước 2 (800 hecta), Mỹ Phước 1 (gần 500 hecta). Kế hoạch sử dụng đất năm 2022, UBND tỉnh Bình Dương đã tăng diện tích khu công nghiệp tại Bến Cát mở rộng thêm gần 116 hecta. Thống kê cho thấy tổng cộng trên địa bàn có gần 2.200 doanh nghiệp, thu hút hàng chục ngàn lao động không chỉ trong địa phương mà khắp cả nước đổ về. Tất cả giúp Bến Cát trở thành một trong những trung tâm sản xuất công nghiệp, tốc độ đô thị hóa thuộc hàng nhanh nhất Bình Dương.

Bến Cát cũng là “thỏi nam châm” thu hút FDI. Tính đến hết năm 2022, thị xã có tổng vốn đầu tư gần 55.000 tỉ đồng và hơn 9,2 tỉ USD, chiếm khoảng 25% tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài của cả tỉnh Bình Dương. Thu hút đầu tư bình quân tại khu vực này mỗi năm tăng 13,64%. Lũy tiến đến nay trên địa bàn có tổng số 5.985 dự án, trong đó thu hút đầu tư nước ngoài chiếm 779 dự án.

Dòng vốn đầu tư của doanh nghiệp đang đổ mạnh vào Bến Cát kéo theo dân cư sôi động, kinh doanh mua bán sầm uất. Chỉ trong vài năm qua, Bến Cát đã chuyển mình thay đổi diện mạo, trở thành một trung tâm kinh tế – thương mại – dịch vụ theo hình mẫu các thành phố Dĩ An, Thuận An và Thủ Dầu Một trước đây.

Diện mạo đô thị Bến Cát ngày càng được nâng cấp và thay đổi nhanh chóng với sự hình thành của các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cao ốc văn phòng, khách sạn, các công trình giáo dục, y tế, văn hóa – giải trí… Các công trình tiêu biểu có thể kể đến như: Đại học Quốc tế Việt – Đức, Trung tâm thương mại GO!, bệnh viện đa khoa Mỹ Phước, Trung tâm hội nghị – triển lãm Bến Cát…

Đặc biệt vào tháng 11-2022, trường Đại học Quốc tế Việt – Đức rộng 50,5 hecta, vốn đầu tư lên đến 200 triệu USD chính thức đi vào hoạt động. Đây là trường đáp ứng theo tiêu chuẩn khắt khe của Đức, vô cùng hiện đại, mở rộng cánh cửa cho hàng ngàn du học sinh có cơ hội thực hiện giấc mơ “du học tại chỗ”.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Central Retail đang triển khai trung tâm thương mại Go! có quy mô 3 hecta tại Bến Cát. Với tổng vốn đầu tư khoảng 40 triệu USD, trung tâm thương mại đa năng này bao gồm các hạng mục như trung tâm kinh doanh thời trang, ẩm thực, siêu thị và vui chơi giải trí. Y tế cũng được đẩy mạnh đầu tư với các hệ thống, bệnh viện phòng khám hiện tại bao phủ khắp địa bàn với 1 trung tâm y tế quy mô 100 giường, 1 bệnh viện đa khoa 500 giường, 3 phòng khám đa khoa khu vực, 6 phòng khám đa khoa tư nhân, 8 trạm y tế xã, phường.

  • Thị trường bất động sản giàu tiềm năng.

Trước nhiều triển vọng phát triển, nhiều doanh nghiệp lần lượt tìm về Bến Cát phát triển các dự án nhà ở, kinh doanh thương mại. Nhiều tập đoàn hàng đầu của nước ngoài như Tukyu, GoucoLand, CapitaLand, Setia, MapleTree, Sembcorp, AEON, Central Retail… cũng đã ồ ạt đầu tư tại khu vực này.

Ngoài ra, các tập đoàn bất động sản lớn của Việt Nam cũng nhanh chóng nhận diện tiềm năng của Bến Cát, nhất là đầu tư phát triển các dự án nhà ở đáp ứng nhu cầu đang tăng cao. Trong đó, Kim Oanh Group – nhà phát triển bất động sản lớn khu vực phía Nam đã góp mặt vào thị trường tiềm năng này với dự án khu đô thị thương mại – dịch vụ Richland Residence với quy mô lên đến 15,49 hecta.

Theo đại diện Kim Oanh Group, Khách hàng dễ dàng sở hữu nhà trong khu đô thị hiện đại Richland Residence với mức giá chỉ 1,23 tỉ đồng, bên cạnh đó còn hưởng lợi bởi nhiều chính sách ưu đãi lớn bậc nhất thị trường. Ngoài cam kết lợi nhuận lên đến 30%, Khách hàng có nhu cầu vay vốn sẽ được ngân hàng hỗ trợ vay 65% với lãi suất vay ưu đãi 9,9%/năm cố định trong 36 tháng.

Đồng thời, Khách hàng còn được chiết khấu 6% khi giao dịch thành công, hưởng lãi suất thanh toán sớm đến 18%, chiết khấu 3-5 chỉ vàng khi mua sỉ. Bên cạnh đó còn các chương trình rút thăm trúng thưởng tổng giá trị lên đến 12 tỉ đồng.

Dự án Richland Residence được Kim Oanh Group hoàn thiện hạ tầng.

Dự án sở hữu hệ thống tiện ích đẳng cấp, từ khu thể thao, công viên, trường mầm non, dãy phố thương mại tích hợp đầy đủ các loại hình từ giải trí, mua sắm… Sức hút và điểm mạnh của Khu đô thị Richland Residence Bình Dương còn nằm ở không gian xanh với hai công viên trung tâm lần lượt có diện tích trên 1.700m2 và 3.400 m2, mang lại không khí mát mẻ, cuộc sống gần gũi với thiên nhiên cho cư dân.

Dự án đảm bảo an toàn tuyệt đối bởi đầy đủ pháp lý từ: chủ trương chấp thuận đầu tư, quyết định phê duyệt chi tiết 1/500, giấy phép xây dựng, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép mở bán…

Phối cảnh tổng thể dự án Richland Residence.

Ngoài ra, Richland Residence Bến Cát còn được tập trung nguồn tài chính để xây dựng nhanh chóng. Hiện dự án đã hoàn thiện hạ tầng, các dãy nhà và tuyến phố thương mại đang được đẩy nhanh tiến độ xây dựng. Vì vậy, khách hàng xuống tiền lúc này có lợi thế rất lớn khi sản phẩm có thể cho thuê hoặc kinh doanh ngay mà không phải chờ đợi lâu như một số dự án khác. Điểm cộng này giúp dự án càng tăng thêm sức hút với các nhà đầu tư sành sỏi.

Thông tin chi tiết xem tại đây:

 

Từ khóa: Richland, Legacy Prime, Richland Residence, Nhà ở thương mại, Richland, Bàu Bàng, Khu công nghiệp Bàu Bàng, Tân UyênThuận An, Bình Dương, Long Thành, Sân bay Long Thành, Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành, Khu Tái Định Cư Sân Bay