18/06/2021

Mặc dù dịch bệnh COVID – 19 hoành hành nhưng các dự án xung quanh Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành vẫn là tâm điểm cực kỳ nóng thu hút nguồn vốn đầu tư và giá liên tục tăng cho thấy thị trường bất động sản khu vực này đang cực kì tốt.

Sân bay phát triển – Động lực mới phát triển.

Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành là một trong dự án được xem trọng điểm của Quốc gia và sẽ được kỳ vọng sẽ làm thay đổi hoàn toàn cục diện chung của kinh tế - xã hội của Việt Nam nói chung, khu vực phía Nam nói riêng. Việc tiến hành triển khai xây dựng và hình thành Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành còn kéo theo tham vọng vô cùng lớn biến Long Thành trở thành thành phố sân bay hiện đại bậc nhất khu vực, thúc đẩy vấn đề giao thương trên trường Quốc tế, thu hút nguồn vốn đầu tư từ các nước khác đổ về.

Thông tin từ Sở Xây Dựng tỉnh Đồng Nai cho biết, trong bán kính từ 2 đến 10km tính từ vị trí phát triển Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành là vùng phụ trợ, tập trung các kho trung chuyển hàng hóa, dịch vụ logistic đươc phát triển mạnh kèm theo đó là các khu thương mại – dịch vụ. Vùng 2 sẽ bao gồm các khu đô thị, cụm đô thị vệ tinh của thành phố sân bay gồm khu dân cư hiện hữu, khu đô thị thông minh và khu tái định cư.

Tổng kết những yếu tố trên nhận ra được lợi thế ảnh hưởng kinh tế đến từ Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành sẽ được phát huy tối đa nhất có thể bởi trên địa bàn huyện Long Thành hiện tại có đếm 5 cụm khu công nghiệp (KCN) lớn hoạt động nhộn nhịp. Xung quanh khu vực này còn có hàng chục khu công nghiệp lớn nhỏ khác giáp ranh các khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu. Đó là chưa kể đến việc cộng hưởng của các cảng quốc tế Cát Lái, Cái Mép Thị Vải hình thành chuỗi dịch vụ logistic vô cùng mạnh đủ sức lực vươn tầm cạnh tranh với Thế giới.

Tính về mặt phát triển, khu vực Long Thành cũng đã đạt được những bước tiến vô cùng vượt bậc cả về cơ sở hạ tầng giao thông kết nối liên vùng, kỹ thuật hiện đại... Cụ thể như các tuyến cao tốc liên vùng Thành Phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành, tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ huyết mạch. Hàng loạt công trình dịch vụ cấp vùng và Quốc gia cũng đã và đang chuẩn bị triển khai trên toàn khu vực tại Long Thành như trung tâm triển lãm – hội nghị, trung tâm thương mại, bệnh viện Quốc tế, hệ thống phức hợp giáo dục… Trong tương lai, thành phố Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành chính là lõi trung tâm của khu vực phía đông trung tâm Thành Phố Hồ Chí Minh kéo theo dòng vốn đầu tư ồ ạt của tập thể doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Động lực mới phát triển – Thị trường BĐS hưởng lợi.

Đối với các chuyên gia đầu tư bất động sản, phân khúc thị trường bất động sản đất nền, nhà phố xây sẵn tại khu vực Long Thành đang trở thành một kênh đầu tư siêu hấp dẫn. Với tốc độ phát triển một cách nhanh chóng về yếu tố cơ sở hạ tầng giao thông, thu hút được nhiều nguồn vốn đầu tư khác, nhiều chuyên gia bất động sản nhận định rằng mức giá trị bất động sản quanh khu vực Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành có thể sẽ “chạm ngưỡng” hơn 110 triệu đồng/m2, con số vô vùng ấn tượng đối với bất động sản vùng ven Thành Phố Hồ Chí Minh.

Trở lại với thị trường bất động sản khu vực Long Thành vốn sở hữu được nhiều tiềm năng vô cùng lớn, hàng loạt đại gia bất động sản đã nhắm đến khu vực xung quanh Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành săn quỹ đất, triển khai đầu tư các dự án lớn nhằm đón sóng thị trường bất động sản sân bay tại đây. Nhưng thực tế cho thấy sản phẩm bất động sản giao dịch phân khúc đất nền tại những dự án liền kề Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành liên tục tăng mạnh, sản phẩm được tung ra luôn ở mức hấp thụ cao. Ví dụ điển hình như khu đô thị Century City – Thành Phố Sân Bay của Tập Đoàn Địa Ốc Kim Oanh phát triển nằm trên hai trục đường chính huyết mạch là ĐT 769 (quy mô mở rộng 45 mét) và Cầu Mên (triển khai xây dựng 32 mét), cách Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành chỉ 2,8 km; một đợt mở bán thì giỏ hàng tập trung đều được bán hết.

Dự án khu đô thị Century City Kim Oanh là một trong những dự án trọng điểm tiềm năng đang được triển khai xây dựng cực kì bài bản tại xã Bình Sơn huyện Long Thành với quy mô 49,8 hecta, xây dựng tích hợp đầy đủ tiện ích cơ sở hạ tầng giao thông về khu phức hợp giáo dục, thương mại – dịch vụ, giải trí, thể dục thể thao và đã có đầy đủ pháp lý (được tách giấy CNQSDĐ từng nền mang tên Chủ Đầu Tư), hạ tầng tại dự án khu đô thị Century City Bình Sơn được hoàn thiện hơn 90% tính đến thời điểm tháng 6/2021. Hiện tại, Tập Đoàn Địa Ốc Kim Oanh đang mở bán đợt cuối với mức giá vô cùng hấp dẫn của khu vực chỉ từ 1,8 tỷ đồng/nền kèm hàng loạt các ưu đãi chiết khấu, tặng quà, khuyến mãi lên đến hàng chục tỷ đồng. Nếu so với mặt bằng chung của thị trường bất động sản, mức giá này được xem là vô cùng hấp dẫn khi giá đất thổ cư xen kẽ trong các khu dân cư hiện hữu tại khu vực Long Thành đang phổ biến giao động từ 25-30 triệu đồng/m2. Riêng có một số dự án phân khúc nhà phố xây sẵn lân cận đã ở mức 10-15 tỷ đồng/căn.

Giới nhà đầu tư bất động sản vẫn đặt niềm tin vô cùng lớn vào những sản phẩm, những dự án thực sự được đánh giá là tiềm năng. Một số nhà đầu tư quan tâm khu vực này còn tranh thủ để sàng lọc mua sản phẩm với giá tốt nhất, chính sách thanh toán linh hoạt kèm theo đó là nhiều ưu đãi từ chủ đầu tư với mức lợi nhuận cao nhất. Điều này đã cho thấy rằng lý do taị sao bất động sản khu vực Long Thành vẫn luôn duy trì được sức nóng nhất khu vực, nhất là với những dự án được phát triển ở trung tâm thành phố sân bay như khu đô thị Century City của Kim Oanh Group.

 

Từ khóa: Century CIty, Sân bay Long Thành, Đất nền Long Thành, Đất nền Đồng Nai, Đất nền đầu tư, Khu Tái Định Cư Lộc An - Bình Sơn