26/07/2021

Ngay tại khu vực Đồng Nai nói chung và Nhơn Trạch nói riêng thì tuyến đường 319 nối dài được xem là huyết mạch giúp kết nối với cao tốc TP.HCM – Long Thành - Dầu Giây sau khi đưa vào sử dụng sẽ giúp đấu nối được nhiều tuyến giao thông mang tính huyết mạch, giảm tải ách tắc giao thông cho Quốc lộ 51 và rút ngắn khoảng thời gian di chuyển giữa 2 khu vực Nhơn Trạch với Thành Phố Hồ Chí Minh.

Tuyến đường 319 nối dài được triển khai thi công bởi Công ty CP Đầu tư Phát triển Cường Thuận IDICO làm chủ đầu tư được tiến hành khởi công xây dựng từ năm 2017; dự kiến tuyến đường 319 này sẽ đi vào hoạt động khai thác vào đầu quý III/2021. Dự án này có điểm đầu giao với ngã ba Bến Cam (xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch) và điểm cuối tiếp giáp với cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Dự án tuyến đường 319 có tổng chiều dài toàn tuyến là 9,46 kilomet gồm tuyến chính dài gần 2,4 kilomet; chiều rộng 16m và các nhánh rẽ có chiều dài hơn 7 kilomet, với chiều rộng 8m.

Bất động sản khu vực Nhơn Trạch cất cánh nhờ vào nhiều yếu tố: Tuyến đường 319, Tuyến 25C, Tuyến 25B, Sân bay Long Thành.....

Trên tuyến đường 319 nối dài này có 4 cây cầu được xây dựng mới gồm: Đồng Môn, Hàng Điều 1, Hàng Điều 2 và cầu vượt đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.
Nút giao giữa tuyến đường 319 nối dài với đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây được xem là một trong những hạng mục quan trọng nhất của dụ án bao gồm: cầu vượt cao tốc và các nhánh rẽ từ hướng Thành Phố Hồ Chí Minh về Nhơn Trạch và chiều ngược lại; hướng từ Nhơn Trạch đi Dầu Giây và chiều ngược lại.

Tuyến đường 319 nối dài kết nối trực tiếp khu vực Nhơn Trạch đến khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh.

Tuyến đường 319 đưa vào sử dụng khai thác sẽ giúp kết nối các đầu mối giao thông quan trọng trong khu vực với cac tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, giúp giảm tải lưu lượng kẹt xe trên tuyến Quốc lộ 51. Tuyến đường 319 này khi đưa vào hoạt động sẽ rút ngắn thời gian di chuyển, vận chuyển hàng hoá giữa 2 khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh với khu vực Nhơn Trạch và ngược lại.

Về thị trường bất động sản khu vực của Nhơn Trạch thì tuyến đường 319 này sau đi vào vận hành cũng đóng một vai trò vô cùng lớn giúp cho sự thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Cho đến nay, khu vực này cũng đang có rất nhiều dự án bất động sản được triển khai. Trong đó, có những đại đô thị quy mô rất lớn đang trong giai đoạn triển khai. Những đô thị này cùng với một loạt dự án hạ tầng trọng như cao tốc Bến Lức – Long Thành, Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành, cầu Cát Lái… khi hoàn thành sẽ tạo nên một diện mạo vô cùng mới mẻ và đây được xem sẽ một chuỗi đô thị hiện đại bậc nhất trong tương lai gần.

Trong thời gian vừa qua, khu vực Nhơn Trạch vẫn luôn được xem là một trong những thị trường bất động sản sôi động nhất của khu vực Đồng Nai. Với vị trí vô cùng chiến lược khi tiếp giáp trực tiếp với khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh, đây được xem là cữa ngõ giao thương kết nối trực tiếp các trục đô thị lớn nên khu vực Nhơn Trạch là vùng đất đầy tiềm năng bậc nhất trong mắt nhà đầu tư bất động sản; nói cách khác, Nhơn Trạch được xem là “miền đất hứa” dành cho các nhà đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, điểm nghẽn về hệ thống hạ tầng giao thông chính là một trong những nguyên nhân chính khiến cho khu vực Nhơn Trạch chưa thể vươn mình như kỳ vọng, có lúc người ta còn nói đến Nhơn Trạch với cái tên vô cùng rùng mình – “Thành phố ma”. Cái tên gắn liền với Nhơn Trạch do hệ lụy của nhiều năm trước để lại.

Khu vực Nhơn Trạch được phê duyệt lên thành phố mới từ năm 1996. Theo quy hoạch như lúc đó, dân số khu vực này dự kiến năm 2005 của Nhơn Trạch là 100.000 người (diện tích 2.000 hecta) và đến năm 2020 khoảng 500.000 người (khoảng 8.000 hecta) với các phân khu chức năng như công nghiệp, dân dụng và khu vực phát triển đô thị...
Chính vì vây, Nhơn Trạch khi đó đã bắt đầu thu hút được làn sóng mạnh mẽ từ các nhà đầu tư đổ về đây tìm kiếm cơ hội cùng với đó là hàng trăm dự án bất động sản đình đám được triển khai. Chính quyền địa phương, nhà đầu tư và người dân đều kỳ vọng vào khu vực Nhơn Trạch rằng sẽ có những chuyển biến mang tính tích cực nhanh chóng thành một đô thị sầm uất. Tuy nhiên, tất cả kỳ vọng các kỳ vọng của chính quyền cũng như nhưng nhà đầu tư đã trở thành ác mộng sau đó.

Bất động sản khu vực Nhơn Trạch đang được thay hình đổi dạng từ "thành phố ma" sang thành khu đô thị tấp nập.

Theo các chuyên gia bất động sản nhận định, sự thiếu hụt về kết nối hệ thống cơ sở hạ tầng là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến cho thị trường bất động sản khu vực Nhơn Trạch bị lỗi nhịp. Để khắc phục tốt tình trạng trên, rất nhiều dự án hạ tầng quan trọng đã và đang tiến hành được đầu tư xây dựng trong đó có tuyến đường 319 nối dài.
Các nhà đầu tư vào bất động sản khu vực Nhơn Trạch hiện nay kỳ vọng rất lớn vào yếu tốt các dự án hạ tầng mang tầm ảnh hưởng khủng khiếp hơn đó là cầu Cát Lái, Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành, cao tốc Bến Lức – Long Thành….

Bên cạnh đó, theo như khuyến cáo của các chuyên gia nhìn nhận, bất động sản khu vực Nhơn Trạch vẫn là cuộc chơi của các nhà đầu tư có tầm nhìn mang tính trung hoặc thậm chí là dài hạn, những người có tiềm lực tài chính vô cùng mạnh, không phụ thuộc quá nhiều vào đòn bẩy tài chính.

Trục đường 25C nối liền trung tâm hành chính Nhơn Trạch vào khu vực phát triển xây dựng Sân bay Long Thành và cũng là nơi tọa lạc dự án khu đô thị Mega City 2.

Một trong những dự án được đầu tư tốt về mặt cơ sở hạ tầng giao thông phải kể đến là dự án khu đô thị Mega City 2 Nhơn Trạch do hệ thống Kim Oanh Group triển khai. Dự án khu đô thị Phú Hội Mega City 2 Phú Hội được tọa lạc trên mặt tiền đường 25C (đây được xem là tuyến đường vô cùng huyết mạch kết nối trực tiếp trung tâm hành chính Nhơn Trạch đến với khu vực phát triển Cảng Hàng Không Quốc Tế Long Thành với lộ giới rộng 100 mét). Dự án khu đô thị Mega City 2 Nhơn Trạch được đầu tư chỉnh chu đồng bộ trên khuôn viên đất 84 hecta với đầy đủ tiện ích như: Hệ thống trường học; Trung tâm y tế; Trung tâm thương mại; Công viên…… Đan xen là hệ thống đường xá lộ giới từ 13m, 15m, 17m, 25m và 32m. Tuy nhiên, điểm trừ tại dự án khu đô thị Mega City 2 Nhơn Trạch là chưa ra được sổ từng nền bởi còn phải phụ thuộc nhiều vào chính sách của địa phương cũng như lộ trình hoàn công.

Khu đô thị Mega City 2 Nhơn Trạch được đầu tư bài bản, là một trong những lựa chọn đúng đắn dành cho quý nhà đầu tư quan tâm về khu vực Nhơn Trạch.

Link tham khảo dự án: https://diaoc-kimoanh.com.vn/khu-do-thi-mega-city-nhon-trach

 

Từ khóa: Nhơn Trạch, Cầu Cát Lái, 25B, 25C, Century CIty, Sân bay Long Thành, Đất nền Long Thành, Đất nền Đồng Nai, Đất nền đầu tư, Khu Tái Định Cư Lộc An - Bình Sơn