12/05/2022

Trong gần 2 quý đầu năm 2022, tình hình chung thị trường bất động sản khu vực Bình Dương ngày càng phát triển nhờ vào việc thiết lập khung giá mới, thị trường tại đây sôi động với các đợt “sóng ngầm” tăng giá. Trong đó, thị trường căn hộ tại Bình Dương đang thiết lập mặt bằng giá mới có xu hướng tăng theo thời gian. Số liệu thống kê từ CBRE cho thấy Bình Dương có sự chuyển biến mạnh mẽ trong quý đầu năm, khi số lượng căn hộ chào bán tại thị trường này đạt gần 8.300 căn, tăng 144% so với cùng kỳ năm 2021.

Trong khi đó tại thành phố Hồ Chí Minh chỉ có 9.200 căn được chào bán, giảm gần 60% so với cùng kỳ năm ngoái, đây là một sự sụt giảm vô cùng lớn. Do vậy “thủ phủ công nghiệp” Bình Dương nổi lên như một thị trường thay thế thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt ở phân khúc căn hộ tầng trung. Theo chia sẻ của ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt là Giám đốc tiếp thị nhà ở CBRE Việt Nam nói “Nếu như so sánh cùng một con số, chúng ta sẽ thấy thị trường Bình Dương đón một lượng căn hộ nguồn cung trên thị trường đã đạt khoảng ngưỡng hơn 8.300 căn hộ và đây là một chuyện chưa từng có tại thị trường này, đây là một sự bùng nổ của thị trường Bình Dương”, theo nhìn nhận thực tế nếu như thị trường ở thành phố Hồ Chí Minh sụt giảm thì các tỉnh lân cận sẽ trở thành thị trường thay thế và thu hút chủ đầu tư.

Thay vì họ đầu tư vào thành phố Hồ Chí Minh thì họ sẽ dịch chuyển xu hướng đầu tư qua các thị trường lân cận, và Bình Dương là điển hình được các nhà đầu tư ưu tiên xem xét lựa chọn. Còn theo một thống kê khác, từ năm 2017 đến tháng 10/2020 thì Bình Dương có khoảng 30 dự án mới mở bán, cung cấp ra thị trường 3.400 căn hộ, tỷ lệ tiêu thụ đạt 94% nguồn cung chủ yếu ở thành phố Dĩ An, thành phố Thuận An và thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Bến Cát. Bên cạnh thành phố Hồ Chí Minh, thị trường căn hộ khu vực Bình Dương tiếp tục thiết lập mặt bằng giá mới cụ thể tại khu vực Dĩ An, Thuận An khu vực mặt tiền đại lộ Bình Dương và tuyến Quốc Lộ 13 (Đại lộ Bình Dương), giá căn hộ tại nhiều dự án đạt mức giá từ 42 đến 45 triệu/m2.

Mức giá này tương đương với một số quận ngoại thành tại thành phố Hồ Chí Minh. Đáng chú ý trong cuối năm 2021 và quý I/2022, Bình Dương ghi nhận tỷ lệ tiêu thụ căn hộ là 97% vượt qua cả thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Các chuyên gia nhận định thị trường bất động sản tăng mạnh nhờ có ba động lực chính thúc đẩy. Đầu tiên là yếu tố cơ sở hạ tầng đồng bộ mở rộng Quốc lộ 13 mở rộng tuyến ĐT 743, hay các cao tốc giúp các quãng đường di chuyển qua lại được thuận lợi hơn. Thứ hai là do nhu cầu nhà ở khi thể xuất di cư thuần tại Bình Dương cao nhất cả nước chiếm 200% hơn. Thứ ba là chính sách liên quan tới FDI tốt, thu hút nhiều nhà đầu tư và doanh nghiệp nước ngoài, từ đó kéo theo lượng chuyên gia lớn, ngoài ra tỷ suất lợi nhuận cho thuê rất lớn đạt từ 8-12% cũng là yếu tố giúp thị trường này hút nhà đầu tư. Bước sang năm 2022 các chuyên gia nhận định thị trường bất động sản Bình Dương sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh, nhờ vào các lực đẩy hạ tầng và sự phát triển mạnh mẽ của bất động sản công nghiệp.

Cụ thể về hạ tầng Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Dương đã quy hoạch trục Quốc lộ 13 đoạn từ trung tâm Lái Thiêu đến đường Nguyễn Văn Tiết thành đại lộ kinh tế tài chính, dịch vụ của Bình Dương. Với tổng vốn đầu tư hơn 1.400 tỷ đồng, việc quy hoạch trục Đại lộ Bình Dương này sẽ tạo ra đòn bẩy lớn cho thị trường bất động sản Bình Dương nói chung và khu vực Thuận An nói riêng, từ đó thu hút các ông lớn đầu ngành đổ về đầu tư và phát triển. Ngoài Quốc lộ 13 nhiều dự án có tính giao thông trọng điểm liên kết vùng như dự án đường sắt đô thị Metro nối Suối Tiên đến thành phố mới Bình Dương, hay dự án tuyến xe buýt nhanh, nối từ nhà ga Suối Tiên đến thành phố Bình Dương. Cùng với hạ tầng sự phát triển đột phá của bất động sản công nghiệp cũng là lực đẩy cho thị trường nhà ở tại Bình Dương. Theo đó Bình Dương là địa phương phát triển ngành công nghiệp mạnh nhất cả nước, hiện toàn tỉnh có hơn 31 khu công nghiệp với tổng diện tích hơn 10.000 ha, trong có 29 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động tỷ lệ lấp đầy đạt hơn 70%, từ đó nhu cầu nhà ở cho chuyên gia và công nhân ngày càng gia tăng. Đó là động lực quan trọng trong việc phát triển thị trường bất động sản.

Theo khảo sát hiện nay, các dự án mới tại Bình Dương chủ yếu thuộc phân khúc trung cấp và tập trung chủ yếu tại ba thành phố lớn là Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một. Tại thành phố Thủ Dầu Một giá bất động sản dao động từ 26 triệu đến 32 triệu đồng/m2, tại thành phố Dĩ An giá bất động sản dao động từ 30 triệu đến 32 triệu đồng/m2.

Còn tại thành phố Thuận An bất động sản có giá từ 32 triệu đến 40 triệu đồng/m2. Nhiều chuyên gia nhận định rằng, thành phố Hồ Chí Minh dù có phục hồi thì nguồn cung cũng khó đạt như kỳ vọng, vì nguồn quỹ đất đã cạn kiệt khan hiếm, mặt bằng giá rất cao do vậy thị trường sẽ khuyết nguồn cung căn hộ vừa túi tiền. Do đó thị trường căn hộ tại Bình Dương đang thiết lập mặt bằng giá mới và Bình Dương vẫn là thị trường nguồn cung căn hộ tầm trung chủ đạo, thay thế cho thị trường thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2022 và có triển vọng phát triển trong tương lai. Bởi vì từ rất lâu thị trường thành phố Hồ Chí Minh không có phân khúc tầm trung và giá bất động sản bình dân còn giá bất động sản tại Bình Dương thì mềm hơn và độ mở về chính sách lớn hơn.

Nổi bật phải kế đến là dự án căn hộ Legacy Central Thuận An Bình Dương, dự án được tọa lạc ngay trung tâm TP Thuận An (mặt tiền đường Thuận Giao 25, Phường Thuận Giao, TP Thuận An). Cho đến hiện tại, dự án căn hộ Legacy Central đang được triển khai thi công đến tầng 2, dự kiến bàn giao đến tay quý Khách hàng vào Quý II/2023.

Không những sở hữu được vị trí vàng, căn hộ Legacy Central Thuận An còn có những phương thức thanh toán vô cùng linh hoạt với mức chiết khấu lên đến hơn 8%. Ngoài ra, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) hỗ trợ vay vốn lên đến 75% giá trị căn hộ, quý Khách hàng chỉ cần thanh toán trước 15% giá trị sẽ được kí hợp đồng mua bán (HĐMB), Chủ đầu tư và Ngân hàng sẽ hỗ trợ ân hạn lãi gốc đến khi nhận nhà.

Chỉ cần vốn tự có ban đầu 160 triệu đồng, quý Khách hàng dễ dàng sở hữu ngay tổ ấm cho chính gia đình mình

Tạm kết:

Với những chuyển biến tích cực như hiện nay, thị trường căn hộ tại Bình Dương đang thiết lập mặt bằng giá mới vì vậy mà tốc độ tăng giá bất động sản Bình Dương chưa dừng lại. Một số chủ đầu tư còn cho rằng nhờ mật độ dân cư đông, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng nên bất động sản Bình Dương sẽ sôi động hơn bao giờ hết. Vậy nên, thị trường bất động sản phân khúc căn hộ sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho những Khách hàng mức thu nhập thấp.

 

Từ khóa: Bình Dương, Căn Hộ Bình Dương, Căn Hộ Thuận An, Legacy Central, Legacy Central Thuận An, Legacy Central Bình Dương, Căn hộ giá rẻ Bình Dương, Căn hộ khu công nghiệp.