08/06/2023

Tính thanh khoản bất động sản đang được cải thiện khá rõ nét, nhất là phân khúc sản phẩm phục vụ nhu cầu ở thực với mức giá hợp lý, chính sách hỗ trợ thanh toán thuận lợi, tiến độ xây dựng nhanh chóng…

Đông đảo khách hàng tìm hiểu dự án Legacy Prime.

  • Tín hiệu đảo chiều.

Khác với thời điểm đầu năm, từ cuối quý 2, thị trường bất động sản đã xuất hiện nhiều hơn những gam màu sáng. Theo một số đơn vị môi giới, giao dịch những tuần gần đây đã cải thiện khá tốt, lượng khách hàng quan tâm tìm hiểu tại các dự án tuy chưa so được với thời điểm thị trường nóng sốt nhưng vẫn rất đáng ghi nhận.

Cụ thể, giao dịch tập trung nhiều nhất vẫn là ở phân khúc căn hộ bình dân, mức giá vừa túi tiền số đông khách hàng. Thống kê từ Batdongsan.com.vn cho thấy hơn 48% nhu cầu mua bất động sản hiện nay tập trung vào các dự án có giá bán từ 2-3 tỷ đồng/căn.  

Sôi động nhất có lẽ là thị trường Bình Dương. Khu vực này đón nguồn cung khá lớn từ giai đoạn tiếp theo của các dự án vốn trước đây đã được khách hàng đón nhận tích cực. Đơn cử như dự án Căn hộ Legacy Prime Bình Dương của Kim Oanh Group tại trung tâm Thành phố Thuận An, liền kề trung tâm thương mại AEON Mall và một loạt khu công nghiệp lớn như Sóng Thần, Việt Hương… Mỗi cuối tuần, dự án này thu hút cả trăm lượt khách hàng đăng ký tham quan, tư vấn.

Lý giải cho sức hút của Legacy Prime phải kể đến mức giá hấp dẫn chỉ 1 tỷ đồng/căn đi kèm nhiều ưu đãi đặc biệt như vay lãi suất ưu đãi 9,9%/năm cố định trong 36 tháng, được miễn trả lãi đến khi nhận nhà, ân hạn nợ gốc đến 36 tháng. Một điểm thu hút khác là khách hàng có thể trực tiếp “mắt thấy tay sờ” kiểm chứng không gian sống bởi dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện chi tiết, dự kiến bàn giao nhà cuối năm nay.

Không gian nội thất căn hộ Legacy Prime.

Còn tại TP.HCM, các dự án ngưỡng giá trên dưới 3 tỉ đồng/căn cũng đang được người mua chú ý. Đơn cử như dự án MT Eastmark City tại Thủ Đức, Akari City (Bình Tân) hay Mizuki Park (Bình Chánh). Đáng chú ý, dù mặt bằng giá căn hộ tại TPHCM cũng đã được điều chỉnh giảm đôi chút trong giai đoạn khó khăn vừa qua nhưng số dự án phục vụ số đông người dân vẫn đếm trên đầu ngón tay. Đây là lý do khiến nhiều người đang có nhu cầu cấp thiết về chỗ ở quyết định đi xa hơn, tìm đến các khu vực vùng ven như Bình Dương, Long An để mua được căn hộ phù hợp túi tiền.

  • Thời điểm tốt để mua nhà.

Các chuyên gia cho rằng, việc lãi suất đang giảm mạnh đã bắt đầu tác động đến thị trường bất động sản, giao dịch đang cải thiện tốt lên. Đây chính là thời điểm phù hợp để mua nhà bởi nếu thị trường hồi phục thì giá lại sẽ tăng lên và những người thực sự có nhu cầu về chỗ ở sẽ mất đi cơ hội an cư.

Nhận định về tình hình thị trường, một lãnh đạo của Kim Oanh Group cho hay so với thời điểm đầu năm 2023, thanh khoản bất động sản đã xuất hiện nhiều điểm sáng tích cực. Không chỉ dự án căn hộ Legacy Prime Bình Dương mà dự án Khu đô thị Richland Residence Bến Cát với các sản phẩm đất nền, nhà liền thổ của Tập đoàn phát triển tại Bến Cát cũng đang nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng, thường xuyên ghi nhận giao dịch.

“Thị trường hiện nay đã điều chỉnh về mức giá hợp lý cộng với hàng loạt ưu đãi, khuyến mãi của các chủ đầu tư. Cùng với sự cộng hưởng từ việc ngân hàng giảm mạnh lãi suất cho vay đã giúp khách hàng mua nhà ở thực lẫn nhà đầu tư tự tin hơn để ‘xuống tiền’ mua bất động sản”, vị này chia sẻ.

Các chuyên gia khuyên người mua cần xem xét kỹ các dự án đảm bảo pháp lý và tiến độ xây dựng.

Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường hiện nay, các chuyên gia vẫn khuyên người mua khi “xuống tiền” cần xem xét kỹ về pháp lý dự án và tiến độ xây dựng thực tế để đảm bảo quyền lợi của mình. “Mua nhà chuẩn bị bàn giao vừa có thể nhanh chóng dọn vào ở hoặc có thể cho thuê lấy dòng tiền ổn định trong khi vẫn được hưởng các chính sách ưu đãi lãi suất, giãn thời gian thanh toán… thực sự là bài toán đầu tư quá ‘hời’. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể kiểm chứng được chất lượng xây dựng căn hộ để đảm bảo sở hữu được một tài sản ưng ý nhất”, giám đốc một công ty môi giới tại Bình Dương nhận xét.

Thông tin chi tiết dự án cập nhật tại đây:

 

Từ khóa: Legacy Prime, Kim Oanh Group, Bình Dương, Căn Hộ Bình Dương, Căn Hộ Thuận An, Legacy Central, Legacy Central Thuận An, Legacy Central Bình Dương, Căn hộ giá rẻ Bình Dương, Căn hộ khu công nghiệp.