30/07/2022

Như đã cập nhật thông tin về thị trường bất động sản thị trường Bình Dương Phần I ở lần trước, nay chúng tôi cập nhật thêm phần còn lại để quý Khách hàng có cái nhìn tổng quát hơn về thị trường bất động sản "thủ phủ công nghiệp" Bình Dương này nhé.

IV. Lịch sử biến động giá trị bất động sản tại thị trường Bình Dương:

Theo số liệu thống kê được thu thập từ năm 2020 đến đầu năm 2022, bất chấp dịch bệnh, giá bán trung bình các loại hình bất động sản tại thị trường Bình Dương vẫn giữ vững giá hoặc tăng nhẹ, chỉ có biệt thự, liền kề giảm khoảng từ 4% đến 6%.

Các Thành phố như Thuận An, Thủ Dầu Một có mức tăng khá cao ở loại hình nhà phố, liền kề và nhà riêng từ 2021 đến 2022, cho thấy mức độ quan tâm tăng cao của loại hình này, khi thị trường căn hộ đã ở mức ngưỡng an toàn. Đặc biệt, trong quý đầu năm 2022, loại hình shophouse tại Bình Dương được đăng bán khá nhiều và giá thành cũng có sự tăng mạnh so với năm 2021, giá trung bình 21-57 triệu/m2 vào năm 2022 tùy vào vị trí, trong khi trước đó loại hình này chưa được thịnh hành tại thị trường Bình Dương.

Căn hộ vẫn đứng đầu về lượ thu hút với các nhà đầu tư cũng như người mua ở thực. Giá bán căn hộ chung cư cao nhất là ở Tp Thủ Dầu Một, kế đến là Dĩ An và Thuận An, tuy nhiên sự chênh lệch không quá cao. Mức giá căn hộ trung bình vào năm 2021 và đầu năm 2022 vào khoảng 32 triệu/m2, gần như bằng với một số dự án trung cấp tại thị trường căn hộ khu vực TP. Hồ Chí Minh. 

Với đất nền và đất nền dự án, Thành phố Thủ Dầu Một và Dĩ An dẫn đầu mức giá trung bình 22-43 triệu/m2, tăng 30-60% từ năm 2020 đến năm 2021, đến năm 2022 chỉ tăng nhẹ 5%. Các huyện Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, thị xã Bến Cát, thị xã Tân Uyên chỉ tăng 20% và giữ vững giá 10-14 triệu/m2 trong 3 năm.

V. Lời khuyên cho Khách hàng mua bất động sản tại Bình Dương để ở:

Nếu bạn muốn mua để an cư tại Bình Dương, hãy xác định khoảng cách từ dự án mình muốn mua đến nơi làm việc rồi đến Chủ đầu tư uy tín và ngân sách phù hợp. Nếu bạn làm tại giáp ranh khu vực TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương, bạn nên chọn TP Thuận An và TP Dĩ An để tiện đi lại, và ở đây hạ tầng, dịch vụ cũng đã hoàn chỉnh. Nếu bạn làm tại Bình Dương thì có thể chọn TP Thủ Dầu Một. Nếu làm tại khu công nghiệp thì có thể chọn các căn hộ hoặc mua nhà riêng lân cận.

Bạn nên lựa chọn những CDT lớn, đã thành công trong những dự án trước tại Bình Dương như Biconsi, Becamex và VSIP, hoặc những CDT và nhà phát triển BDS nổi tiếng từ TPHCM đến đầu tư như Kim Oanh Group (Legacy Prime, Royal Town, Richland Residence, Newland), Phát Đạt (Astral City), Đạt Phước (The Rivana), An Gia (The Standard), Vạn Xuân Group (Happy One Central), Charm Group (Charm City), Hưng Thịnh (Lavita Thuận An) v.v và 1 số CDT nước ngoài lớn như Setia Malaysia (Eco Xuân). Hầu hết các dự án căn hộ, nhà phố tại Bình Dương đều có sổ hồng trong vòng 1 năm sau khi bàn giao nên bạn có thể tham khảo những dự án đã thành công giai đoạn trước để quyết định.

Với tài chính dưới 1 tỷ, người mua và người bán thường tìm và rao bán trên mạng xã hội, trang cá nhân. Với tài chính hơn 1 tỷ thì họ thường tìm kiếm những loại hình căn hộ được bàn giao trong tương lai, điển hình như dự án căn hộ Legacy Prime Thuận An Bình Dương của Chủ đầu tư Kim Oanh Group được công bố ra thị trường bất động sản phân khúc căn hộ vào ngày 03/08 đến đây. Hiện tại, dự án đang được cất nóc vào ngày 23/07 vừa qua và dự kiến bàn giao đến tay quý Khách hàng vào quý II/2023.

Lễ cất nóc dự án Legacy Prime Thuận An Bình Dương diễn ra ngày 23/07 vừa qua, dự kiến căn hộ được bàn giao đến tay quý Khách hàng vào quý II/2023.

Bên cạnh sở hữu được vị trí vô cùng tiềm năng và giá bán “mềm, đảm bảo Legacy Prime Thuận An Bình Dương được xem là sự lựa chọn tốt nhất cho quý Khách hàng có mức tài chính thấp.

VI. Lời khuyên cho người đầu tư bất động sản tại thị trường Bình Dương:

Theo thống kê của Batdongsan.com.vn, tại Bình Dương có gần 80 dự án căn hộ, chiếm 30% trong tổng số dự án bất động sản tại đây. Với số lượng KCN lớn, thị trường Bình Dương chủ yếu được phát triển dựa trên nhu cầu của các chuyên gia nước ngoài, lao động chuyên môn cao, lao động nhập cư nên bạn có thể đầu tư vào căn hộ để chuyển nhượng. Các dự án căn hộ tiềm năng thường có mặt tại các khu vực tập trung đông các KCN VSIP 1, VSIP 2, Việt Hương và có nhiều tiện ích như trung tâm thương mại AEON Mall, Lotte Mart, Bệnh viện quốc tế Becamex, sân Golf Sông Bé... của TP Thuận An, TP Dĩ An. Theo thống kê của các chuyên gia nhận định, từ lúc mở bán đến tầm 2-3 năm khi nhận nhà, tỷ suất lợi nhuận của căn hộ tầm 8%/năm trong khi tại TPHCM và HN là 4-5%/năm.

Bên cạnh đó, có đến 35% dự án bất động sản tại Bình Dương là các dự án khu đô thị với các loại hình nhà phố, liền kề. Nếu bạn muốn đầu tư vào loại hình này thì nên chọn các dự án tại Thành phố Mới Bình Dương, Thị xã Tân Uyên, Thị xã Bến Cát, huyện Bàu Bàng. Đây cũng là những nơi được dự đoán trong thời gian tới sẽ tăng cao về giá, nhất là khi Tân Uyên và Bến Cát có quy hoạch lên Thành phố trong năm 2023 tới đây.

Với đất nền, bạn nên đầu tư tại các khu vực xa trung tâm như Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, Phú Chánh, Phú Giáo tùy theo tài chính vì càng gần trung tâm càng bỏ nhiều vốn. Đây là những khu vực đang có nhiều quỹ đất và dự án đất nền. Tân Uyên có định hướng lên TP nên cũng là thị trường tiềm năng.

VII. Lời khuyên cho người cho thuê bất động sản tại thị trường Bình Dương:

Loại hình được xem là tiềm năng nhất để cho thuê tại thị trường Bình Dương là căn hộ. Với loại hình này, bạn có thể chọn các dự án căn hộ tại nơi tập trung nhiều KCN, khu công nghệ cao và làng đại học như TP Dĩ An, TP Thuận An và TP Thủ Dầu Một. Khu vực này có nhiều người nước ngoài hoặc chuyên gia Việt Nam làm việc. Do đó, bạn có thể hướng tới đối tượng này để cho thuê. Giá cho thuê tại các khu vực này dao động trong khoảng dưới 7 triệu cho căn 1PN và 10 triệu cho căn 2PN.

Với các loại hình khác như nhà phố, biệt thự, liền kề thì bạn có thể chọn để cho thuê ngắn hạn, nghỉ dưỡng hoặc cho thuê kinh doanh cafe, cửa hàng, vì những dự án nhà phố, biệt thự được quy hoạch bài bản thường không hấp dẫn người thuê để ở, do các dự án này hầu hết không nằm gần các KCN, tòa nhà văn phòng để thuận tiện đi lại.

VIII. Đánh giá:

Với nhu cầu mua ở thực, tỉnh cũng có nhiều dự án chung cư, nhà liền kề trong khu đô thị được quy hoạch bài bản, chất lượng không thua kém những Thành phố lớn. Giá hai loại hình này tại Bình Dương khá đa dạng, từ giá thấp đến sắp tiệm cận giá căn hộ trung cấp tại TPHCM. Do đó, nếu muốn mua ở, bạn nên chọn các dự án tiệm cận và dễ dàng kết nối đến nơi mình làm việc và có nhiều tiện ích xung quanh như chợ, trường học, siêu thị v.v

Với nhu cầu đầu tư, bạn có thể chọn các khu vực mới, đang có quy hoạch thêm khu công nghiệp hoặc đang chờ lên thành phố như Bến Cát, Tân Uyên, Bàu Bàng. Trong bối cảnh thị trường căn hộ tại Bình Dương sắp đạt bão hòa, thì những loại hình mới như đất nền được kì vọng tăng trưởng tốt. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng nhất trong đầu tư đất nền là pháp lý, bao gồm quyết định 1/500, đất thổ cư hay đất nông nghiệp v.v... Bạn nên tìm hiểu kĩ về vấn đề pháp lý với Sở KH&ĐT tỉnh. Các loại hình quen thuộc như căn hộ, nhà phố vẫn còn dư địa để sinh lời từ chuyển nhượng, nhất là những dự án dọc Đại lộ Bình Dương, QL13 và Thành phố mới Bình Dương. Do đó, nếu muốn đầu tư tại Bình Dương, bạn nên xác định loại hình muốn đầu tư phù hợp với ngân sách của mình. Do bất động sản tai Bình Dương phát triển đều ở các huyện, thành phố, nên đây cũng là lợi thế cho nhà đầu tư.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, tỉnh Bình Dương vẫn là một thị trường khá "sạch" ở phía nam, ít sốt ảo, ngày càng nâng cao chất lượng bàn giao nhà, đáp ứng được nhu cầu và yêu cầu ngày càng cao của người dân tại tỉnh. Tuy nhiên, khi tham gia thị trường, bạn cần phải tham khảo kĩ biến động giá và quy hoạch địa phương, chọn những chủ đầu tư và nhà phát triển dự án nhiều kinh nghiệm tại thị trường này như Biconsi, Becamex, VSIP hoặc danh tiếng như Kim Oanh Group, Setia Group v.v

Từ khóa: Legacy Prime, Bình Dương, Căn Hộ Bình Dương, Căn Hộ Thuận An, Legacy Central, Legacy Central Thuận An, Legacy Central Bình Dương, Căn hộ giá rẻ Bình Dương, Căn hộ khu công nghiệp.