04/05/2021

Dự kiến vào quý I/2022, toàn bộ các hệ thống công trình trong khu vực dân cư TĐC Lộc An - Bình Sơn sẽ được hoàn thiện. Phục vụ cho tất cả nhu cầu của toàn bộ người dân đã được nhận đền bù đất tại đây.

Chỉ sau khoảng hơn hai tháng thi công, những công trình đầu tiên trong hệ thống hạ tầng xã hội Khu Dân Cư TĐC Lộc An - Bình Sơn phục vụ Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã vượt tiến độ đề ra và hoàn thành nhiều phần việc chính.
Với tốc độ xây dựng như hiện nay, chỉ hơn 3 tháng nữa, các trường học tại khu dân cư này sẽ hoàn thành và được đưa vào khai thác.
Từ cuối tháng 2/2021, Công Ty CP Đầu Tư Xây dựng 493 - nhà thầu chính thi công trường mầm non số 1 tại khu dân cư TĐC Lộc An - Bình Sơn chính thức đưa máy móc, nhân lực tiến hành xây dựng công trình.
Theo thiết kế, trường mầm non số 1 được xây dựng trên khuôn viên diện tích khoảng 8.000m2 bao gồm 2 tầng với hàng chục phòng học và hệ thống cây xanh, khu vui chơi giải trí.
Để xây trường mầm non số 1, trung bình mỗi ngày, nhà thầu huy động hơn 100 nguồn nhân lực cùng hàng chục máy móc, phương tiện phục vụ thi công cả ngày lẫn đêm. Hiện nay, công trình trường mầm non số 1 tại khu dân cư TĐC Lộc An - Bình Sơn đã hoàn thành hơn 40% khối lượng công việc, tiến độ vượt khoảng 20% so với kế hoạch ban đầu đề ra.
Ông Nguyễn Bảo Trung - Giám Đốc Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng 493 cho biết trong suốt thời gian qua, đơn vị đã huy động toàn bộ nguồn lực tập trung để thi công triển khai bởi Đồng Nai sắp bước vào giai đoạn mùa mưa nên phải hoàn thành toàn bộ những phần việc chính và xây dựng xong phần thô. Khi mùa mưa đến, công ty sẽ hoàn thiện những phần việc phụ. Nhà thầu đang cố gắng hết sức để đẩy nhanh tiến độ nhất có thể để hoàn thành công trình này vào cuối tháng 8, để kịp chào đón học sinh vào năm học mới 2021-2022.
Theo ông Trần Hoài Vũ, đại diện tư vấn, giám sát khu dân cư TĐC Lộc An - Bình Sơn, các nhà thầu thi công hệ thống hạ tầng xã hội đã và đang rất nỗ lực, huy động số lượng lớn máy móc, nhân lực làm việc cả ngày nghỉ cuối tuần và ban đêm. Bộ phận tư vấn, giám sát cũng luôn sát cánh túc trực trên công trường, đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ. Bên cạnh đó, kiểm soát chặt chẽ chất lượng công trình để đảm bảo độ an toàn về sau khi sử dụng.
Khu dân cư TĐC Lộc An - Bình Sơn có diện tích hơn 280 hecta, quy mô bố trí chỗ ở cho hơn 29.000 người do Ban Quản Lý dự án đầu tư xây dựng Đồng Nai làm chủ đầu tư. Khu tái định cư này có hệ thống hạ tầng kỹ thuật với nhiều hạng mục quy mô lớn.

Khu dân cư TĐC Lộc An - Bình Sơn chụp từ flycam.

Để phục vụ nhu cầu của hàng chục nghìn người tại khu dân cư này, Nhà nước còn sử dụng vốn ngân sách nhà nước để hỗ trợ xây dựng 11 công trình xã hội tại khu dân cư TĐC này bao gồm: có 8 trường học các cấp, còn lại là chợ, trụ sở UBND xã và trung tâm văn hóa. Các công trình có tổng diện tích khoảng 10 hecta. Đến nay, các đơn vị đã khởi công xây 4 công trình xã hội, số còn lại đang trong quá trình đấu thầu và dự kiến cuối quý II này sẽ tiếp tục khởi công.
Để đảm bảo tiến độ, chất lượng, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Đồng Nai cử nhiều cán bộ, nhân viên ở lại công trường, thường xuyên làm việc với các nhà thầu để kịp thời tháo gỡ những khó khăn và kịp thời giải quyết những vướng mắc.
Đối với khu vực phát triển trường học và chợ, do đây là công trình thiết yếu nên Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Đồng Nai đang đôn đốc các nhà thầu xây dựng nỗ lực, hoàn thành sớm để phục vụ nhu cầu của người dân khi vào khu tái định cư sinh sống.
Với sự nỗ lực từ nhiều phía, hệ thống hạ tầng xã hội khu dân cư TĐC Lộc An - Bình Sơn đang tiếp tục được xây dựng. Dự kiến vào quý I/2022, toàn bộ các công trình sẽ hoàn thành, phục vụ nhu cầu của người dân đã bị thu hồi đất phục vụ cho nhu cầu xây dựng Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành.

Hình ảnh thực tế được cập nhật tại khu dân cư TĐC Lộc An - Bình Sơn.

 

Link tham khảo dự án liền kề khu dân cư TĐC Lộc An - Bình Sơn:

https://diaoc-kimoanh.com.vn/century-city-thanh-pho-san-bay

 

 

Từ khóa: Century CIty, Sân bay Long Thành, Đất nền Long Thành, Đất nền Đồng Nai, Đất nền đầu tư