27/02/2023

Theo như quy hoạch, Thành phố Thuận An sẽ trở thành một Trung tâm đô thị, dịch vụ của tỉnh Bình Dương.  Tỉ trọng đóng góp của các ngành dịch vụ, thương mại, tài chính sẽ vượt tổng thu từ sản xuất công nghiệp.

  • Thủ phủ công nghiệp của Việt Nam – Bình Dương.

Khu vực Thuận An được biết đến là “thủ phủ công nghiệp” của Việt Nam. Hiện nay tỉnh Bình Dương có 48 khu, cụm công nghiệp với tổng diện tích lên đến hơn 11.000 hecta. Chiếm đến 1/4 diện tích khu công nghiệp toàn miền Nam.

Quốc lộ 13 mở rộng sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho bất động sản ở Bình Dương.

Bình Dương đã và đang là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về sản xuất công nghiệp. Tại đây cũng thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI), các khu công nghiệp Bình Dương hiện đã thu hút 2.965 dự án. Bao gồm 2.309 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 24,3 tỉ USD. Và 656 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 76.608 tỉ đồng.

Theo quy hoạch từ UBND tỉnh Bình Dương. Các địa phương của tỉnh vẫn giữ định hướng là các trung tâm công nghiệp của miền Nam. Thành phố Thuận An với hàng loạt các Trung tâm thương mại, trường Quốc tế, bệnh viện Quốc tế, sân golf. Sẽ được quy hoạch thành Trung tâm đô thị, dịch vụ của tỉnh, đưa ngành dịch vụ – tài chính – công nghệ chiếm tỉ trọng lớn trong GDP. Vượt qua sản xuất công nghiệp, hình thành cộng đồng nhân lực cao cấp, giảm bớt tỉ trọng lao động phổ thông.

Mặt khác, Thành phố cũng từng bước chuyển đổi chức năng các cơ sở công nghiệp. Các cơ sở công nghiệp nằm chen lẫn trong các khu dân cư sang loại hình công nghiệp công nghệ sạch.Thực hiện di dời các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nhằm chuyển diện tích đất đai các cơ sở này sang mục đích dân dụng.

  • Hàng loạt động thái nâng tầm Thuận An.

Để biến Thuận An trở thành Thành phố Trung tâm dịch vụ và thương mại của Bình Dương. Trung tâm thương mại cấp vùng của tỉnh cũng được quy hoạch tại Thuận An. Theo quy hoạch, khu vực này sẽ có năm đại Trung tâm thương mại, tài chính của Bình Dương. Và hàng loạt các bệnh viện lớn, trường quốc tế, sân golf. Các tòa nhà chọc trời, tổ hợp căn hộ cao cấp đều nằm tại khu vực này.

Thành Phố Thuận An – Bình Dương.

Dự án mở rộng Quốc lộ 13 đoạn từ Vĩnh Phú (TP Thuận An) đến giao lộ Lê Hồng Phong (TP Thủ Dầu Một) dài 12,7 kilomet. Trong đó, giai đoạn I (đoạn từ Vĩnh Phú đến cầu Ông Bố) dài 4.875m. Giai đoạn II (từ cầu Ông Bố đến nút giao thông Hữu Nghị) dài 2.868m. Giai đoạn III (từ nút giao thông Tự Do đến giao lộ Lê Hồng Phong) dài 4.898m.

Tuyến Quốc lộ 13 còn xây dựng cầu vượt qua nút giao thông Hữu Nghị – ngã tư Bình Hòa. Với quy mô dài 880m, rộng 17m, cầu vượt ngã tư Hòa Lân dài 646m, rộng 17m. Xây dựng mở rộng cầu Tân Phú thêm một đơn nguyên hướng từ TP.HCM đi TP Thủ Dầu Một, nâng tổng chiều rộng cầu lên 40,5m, xây dựng cống hộp 3 làn tại trạm thu phí Suối Giữa.

Khi Quốc lộ 13 được khởi công mở rộng. Các dự án nằm trên trục đường này sẽ được hưởng lợi. Các dự án được hưởng lợi nhiều nhất sẽ nằm tại khu vực Thuận An. Ngoài ra còn là hai bên quốc lộ 13, nơi được quy hoạch làm trung tâm dịch vụ – tài chính – thương mại của Bình Dương.

  • Bất động sản “cất cánh”.

Không những được xem là một trong những Thành phố trẻ năng động, thu hút nhiều tiềm lực đổ về ngay tại Thuận An. Khu vực này còn thu hút nhiều Chủ đầu tư lớn tập trung đổ về để phát triển các dự án bất động sản tại thị trường này.

Có thể kể đến như Capita Land, GuocoLand, Tokyu, SembCorp., Mapletree, AEON… Các tập đoàn trong nước như Kim Oanh Group, Hưng Thịnh, Becamex, Đất Xanh, Cát Tường, Trần Anh… cũng đang phát triển nhiều dự án lớn tại khu vực này.

Một trong những dự án đang tạo sức hút lớn với quý Khách hàng mua ở thật tại Thành phố Thuận An thời gian vừa qua là khu căn hộ Legacy Prime của Kim Oanh Group phát triển.  Theo tìm hiểu, hiện Kim Oanh Group đang đưa đưa ra chính sách giá, phương thức thanh toán linh hoạt hỗ trợ tối đa cho quý Khách hàng dễ dàng mua căn hộ.

Theo đó, với giá 1 tỷ đồng/căn, người mua căn hộ Legacy Prime Thuận An chỉ cần thanh toán 15% (166 triệu) là có thể sở hữu ngay một căn hộ hiện đại và tích hợp nhiều tiện nghi.  Đặc biệt, Kim Oanh Group còn hỗ trợ quý Khách hàng vay vốn ưu đãi lãi suất 9,9 cố định trong 3 năm tính từ khi ký hợp đồng mua bán; miễn trả lãi đến khi nhận nhà, đồng thời ân hạn nợ gốc đến 12 tháng sau khi nhận nhà. Đây là ưu đãi cực kỳ lớn trong bối cảnh lãi suất huy động đang duy trì ở mức 9 – 9,5%/năm trong khi lãi suất cho vay đối với cá nhân có thể lên đến 15 -17,5%.

Theo giới kinh doanh bất động sản, dự án căn hộ Legacy Prime Bình Dương là dự án có sức hút lớn trong phân khúc sản phẩm tầm giá dưới 2 tỷ đồng/căn khi được bao quanh bởi 4 tuyến giao thông chiến lược gồm Đại lộ Bình Dương – Quốc lộ 13, Đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn, ĐT 743 và ĐT 746 giúp kết nối thông suốt về các khu vực sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM), lên TP. Thủ Dầu Một, Thành phố mới Bình Dương hay sang TP. Dĩ An và xuống Sân bay Quốc tế Long Thành… Điều này giúp cư dân thuận lợi tiếp cận hệ thống tiện ích từ mua sắm, giải trí, bệnh viện, trường học gồm: AEON Mall, Đại học Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương, Bệnh viện Quốc tế Columbia hay đi làm tại các KCN lớn như VSIP1, Việt Hương, Đồng An, Sóng Thần 2… Từ dự án di chuyển về trung tâm TPHCM cũng chỉ mất khoảng 25-30 phút.

Một lợi thế nữa của dự án căn hộ Legacy Prime là trong nội khu tích hợp 30 hệ thống tiện ích cao cấp như: trường mầm non, trung tâm thương mại, phòng gym và yoga, khu thể dục thể thao trong nhà và ngoài trời, hồ bơi, khu tiệc BBQ, phòng sinh hoạt cộng đồng… Bên cạnh đó, được đầu tư khá cao cấp, vật liệu chọn lọc kỹ lưỡng nhưng mức giá của Legacy Prime chỉ tương đương với các dự án nhà ở xã hội và thấp xa các dự án thương mại trong khu vực. Tất cả những yếu tố này vừa thăng hạng cuộc sống cho cư dân vừa góp phần nâng giá trị của dự án sau khi bàn giao cho người mua.

Thông tin chi tiết xem tại đây:

 

Từ khóa: Legacy Prime, Kim Oanh Group, Bình Dương, Căn Hộ Bình Dương, Căn Hộ Thuận An, Legacy Central, Legacy Central Thuận An, Legacy Central Bình Dương, Căn hộ giá rẻ Bình Dương, Căn hộ khu công nghiệp.