25/09/2021

Trong công cuộc chiến dịch chống lại đại dịch bệnh Covid – 19, bên cạnh những y bác sĩ, các lực lượng ngày đêm thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng; vẫn còn nhiều người hùng đang thầm lặng đóng góp, nguyện làm hậu phương vững chắc chăm lo cho các “chiến sĩ” nơi tuyến đầu vững vàng chống dịch.

Ngày 24/9/2021 vừa qua, bếp hồng của Quỹ Từ thiện Kim Oanh có kế hoạch nấu 1.400 tô bún bò huế bồi dưỡng cho sức khỏe các chiến sĩ ngày đêm chiến đấu hết mình với đại dịch bệnh Covid – 19 tại các khu vực như Thành Phố Hồ Chí Minh và Bình Dương. Được đánh giá là một trong những món ăn ngon với hương vị đặc trưng xứ Huế, thông tin món bún bò của bà  Đặng Thị Kim Oanh được lan truyền từ bệnh viện này đến bệnh viện khác và ai cũng hy vọng sẽ được thưởng thức và nhất là mong muốn được thưởng lãm tài gia chánh của bà Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh thế nên kế hoạch đã tăng thêm 400 suất ăn so với dự kiến ban đầu.

Suốt 3 ngày qua tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, bếp ăn hậu phương của bếp trưởng Đặng Thị Kim Oanh (áo đen) - Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh vẫn luôn đỏ lửa 24/24h chế biến những suất ăn thơm ngon, bổ dưỡng.

Cũng theo bà Kim Oanh chia sẻ, nấu bún bò Huế rất dễ nhưng đòi hỏi người đầu bếp phải kỳ công và am hiểu tường tận ẩm thực ngay tại xứ Huế. Các nguyên vật liệu phải được chọn lựa kĩ, nước dùng đảm bảo vị ngọt của xương ninh nhừ đi kèm với chả cua, chả giò, ruốc huế. Hiện tại, khu vực Tỉnh Bình Dương đang thực hiện giãn cách xã hội nên việc tìm kiếm nguồn thực phẩm tươi ngon rất khó, bắt buộc phải đặt hàng từ các tỉnh để gửi về. Để chủ động nguyên liệu, bà Đặng Thị Kim Oanh đã nhập 2 máy làm chả tận Hà Nội, với kinh nghiệm nhiều năm làm các loại chả nên việc chế biến với bà không khó nhưng chỉ cực là ban ngày nấu bún, tối về không được nghỉ ngơi phải thức đêm làm chả giò, canh lửa hấp để sáng hôm sau có nguyên liệu tiếp tục thực hiện. Công việc vất vả xoay vòng nhưng bà Đặng Thị Kim Oanh cùng các thành viên vẫn hăng say với công việc do chính mình đã chọn. Công việc này xuất phát từ tâm thiện của những người sống vì cộng đồng thế nên ai nấy cũng đều vui vẻ làm mà quên đi mệt nhọc.

Rau xanh nhập tại DakLak, chả cua nhập từ Huế, Chả giò do chính tay bà Đặng Thị Kim Oanh làm ra.

Liên tục từ sáng sớm đến chiều tối và thậm chí cả đêm khuya, bà Đặng Thị Kim Oanh cùng các tình nguyện viên luôn tất bật với các khâu tiếp phẩm, sơ chế, chế biến… tất cả các công đoạn đều phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các tình nguyện viên đăng ký tham gia chương trình đều phải hội đủ tiêu chuẩn như tiêm đủ 2 mũi vacine phòng chống Covid – 19, đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc. Trách nhiệm với công việc nên nhiều tình nguyện viên đã ăn ngủ tại chỗ.

Để món ăn vẫn còn nóng hổi khi chuyển đến tận tay các chiến sĩ tại tỉnh Bình Dương đoàn đã chia thành 5 nhóm tỏa đi các chốt trực cách ly, phong tỏa và bệnh viện dã chiến tại khu vực Thành Phố Thủ Dầu Một và Thị Xã Bến Cát.

4 nhóm có mặt tại khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh mang theo hơn 400 phần ăn gửi đến các bệnh viện Nhi Đồng 1, bệnh viện Đại học Y Dược, bệnh viện dã chiến Củ Chi và các chốt trực ở trên địa bàn khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh. Theo kế hoạch những ngày tới đây Quỹ Từ thiện Kim Oanh sẽ mở rộng phạm vi của chương trình đến các bệnh viện dã chiến, trung tâm y tế huyện Tân Uyên, Bàu Bàng tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai.

Dù vất vả vì phải thức khuya, dậy sớm suốt nhiều ngày qua nấu những phần ăn ngon, bổ dưỡng gửi tặng các chiến sĩ tuyến đầu chống lại đại dịch bệnh Covid – 19 nhưng nhận được những phản hồi, những lời động viên từ các y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu đã khiến mọi mệt mỏi đã được xua tan và thay vào đó là tinh thần phấn chấn giúp mọi người tiếp tục thực hiện công việc vô cùng ý nghĩa này.

Bếp hồng chia lửa tuyến đầu của Quỹ Từ thiện Kim Oanh vẫn sẽ tiếp tục đồng hành cùng các chiến sĩ tuyến đầu phòng chống đại dịch bệnh Covid – 19. Đây là câu chuyện đẹp từ hậu phương gửi đến tuyến đầu với niềm tin sớm chiến thắng được đại dịch bệnh Covid – 19, đem lại bình yên cho mọi người, mọi nhà.

 

Từ khóa: Kim Oanh Group, Bình Dương, Căn Hộ Bình Dương, Căn Hộ Thuận An, Căn Hộ Giá Rẻ, Căn Hộ Đầu Tư