12/10/2021

Tổng giám đốc Công ty CP BOT 319 - Cường Thuận CTI (nhà đầu tư) – Ông Đới Hùng Cường cho biết, các hạng mục được triển khai ngay tại dự án tuyến đường 319 nối dài đã được hoàn thành thi công và đơn vị dự kiến sẽ thông xe, đưa vào khai thác và sử dụng tuyến đường này vào ngày 20/10 tới đây.

Cũng theo Cường cho biết thêm, vào đầu tháng 9 vừa qua, dự án triển khai xây dựng tuyến đường 319 đã được các đơn vị liên quan ký biên bản nghiệm thu. Sau khi tiến hành nghiệm thu, đơn vị Chủ đầu tư đã có văn bản trình UBND tỉnh xem xét chấp thuận chủ trương cho phép nhà đầu tư triển khai các thủ tục để tiến hành thực hiện công tác thu phí hoàn vốn. Thời gian thu phí dự kiến bắt đầu từ ngày 20/10/2021.

Trước đó, vào cuối tháng 7/2021, sau khi kiểm tra hiện trường, Sở Giao Thông – Vận Tải đã nghiệm thu hoàn thành các hạng mục của dự án như: cầu vượt cao tốc, đường dẫn và hệ thống các tuyến đường nhánh dẫn lên cao tốc, hệ thống đèn chiếu sáng, an toàn giao thông, nhà điều hành, trạm thu phí. Theo kế hoạch ban đầu đặt ra, dự án sẽ được thông xe đưa vào khai thác trong cuối quý III/2021. Tuy nhiên, trong thời gian này do trên địa bàn tỉnh Đồng Nai vẫn đang áp dụng thực hiện Chỉ thị 16 về phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 nên dự án vẫn chưa có thể được thông xe.

Dự án tuyến đường 319 nối dài có điểm đầu tại ngã ba Bến Cam (huyện Nhơn Trạch), điểm cuối giao với tuyến đường cao tốc Thành Phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây tại Km19+711, với tổng chiều dài toàn tuyến là 9,46 kilomet. Dự án tuyến đường 319 này có 3 nút giao được kết nối liên thông dạng hoa thị, trong đó quan trọng nhất là nút giao đường 319 kết nối với tuyến đường cao tốc Thành Phô Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây. Tuyến đường 319 nối dài là đoạn cuối thuộc trục đường 319 kết nối các cụm khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn của huyện Nhơn Trạch với tuyến đường cao tốc Thành Phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây giúp rút ngắn được thêm thời gian di chuyển từ khu vực huyện Nhơn Trạch đến với khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh và chia sẻ lưu lượng giao thông với Quốc lộ 51 vốn dĩ đã trở nên quá tải từ bấy lâu nay.

 

Từ khóa: Century CIty, Sân bay Long Thành, Đất nền Long Thành, Đất nền Đồng Nai, Đất nền đầu tư, Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, Nhơn Trạch, Tuyến 310, Cát Lái