09/06/2021

Trong khu vực phát triển Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành có diện tích đất của 18 cơ quan và tổ chức. Cho đến hiện nay, công tác giải phóng mặt bằng đã đạt được 17/18 tổ chức.

Gần đây nhất,Ban lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai đưa ra quyết định thu hồi diện tích đất gần 45.000m2 tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành thuộc khu vực 5.000 hecta để triển khai phục vụ nhu cầu xây dựng Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành. Theo đó, phần diện tích đất trên thuộc quản lý của Công Ty CP Xây dựng và sản xuất vật liệu xây dựng Biên Hòa, nằm trong dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành.

Song song cùng với quyết định thu hồi, UBND tỉnh Đồng Nai cũng giao cho các bộ phận có liên quan thực hiện nhanh chóng các nhiệm vụ khi thực hiện thu hồi đất như bồi thường, hỗ trợ, xác định nghĩa vụ tài chính, cập nhật và chỉnh lý biến động hồ sơ địa chính, lập thủ tục bàn giao đất cho Cảng vụ Hàng không tiến hành thực hiện.

Lãnh đạo Huyện Long Thành bàn giao đất tại khu dân cư TĐC Lộc An - Bình Sơn để tiến hành xây dựng nhà.

Trong khu vực đất quy hoạch xây dựng Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành có diện tích đất của 18 cơ quan và tổ chức. Cho đến hiện nay đã hoàn thành xong công tác giải phóng mặt bằng đối với 17/18 tổ chức; còn lại việc thực hiện thủ tục thu hồi đất của Công ty TNHH Xây Dựng Thương Mại Hồng Phát, các cơ quan chức năng đang gấp rút triển khai.

Dự án Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành thu hồi sử dụng hơn 5.300 hecta: trong đó 5.000 hecta dung để triển khai xây dựng sân bay, còn hơn 300 hecta để xây dựng 2 khu tái định cư cho người dân có đất bị thu hồi để phát triển dự án Cảng Hàng Không Quốc Tế Sân Bay Long Thành . Hiện dự án sân bay đã khởi công giai đoạn 1 vào ngày 5/1/2021 vừa qua và khu vực tái định cư cũng đã bắt đầu bàn giao đất để người dân xây dựng nhà ở.

 

 

Từ khóa: Century CIty, Sân bay Long Thành, Đất nền Long Thành, Đất nền Đồng Nai, Đất nền đầu tư, Khu Tái Định Cư Lộc An - Bình Sơn